04:16 ICT Thứ năm, 27/11/2014

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Phong trào luyện tập thể dục, thể thao tại thị xã Phước Long

Thứ ba - 01/11/2011 08:55
Thị xã Phước Long - một mãnh đất giàu truyền thống cách mạng, với những địa danh đã đi vào lịch sử tạo nên những bản hùng ca của dân tộc.

Sau ngày giải phóng toàn đảng, toàn quân, toàn dân thị xã Phước Long cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng và phát triển một Phước Long giàu về kinh tế, an ninh, chính trị được giữ vững. Bên cạnh đó phong trào luyện tập thể dục, thể thao và các hoạt động văn hóa văn nghệ đã và đang hàng ngày hàng giờ diễn ra sôi nổi trên địa bàn thị xã Phước Long.

Các Câu lạc bộ Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Tennis, Võ cổ truyền, Thể dục dưỡng ngày càng phát triển rộng khắp không chỉ ở Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã mà tại các cơ quan, ban ngành, 7 xã phường, các đơn vị kinh tế đóng chân trên địa bàn và các nông trường công ty cao su Phú Riềng.

Hiện nay trên địa bàn thị xã Phước Long có 39 sân Bóng đá trong đó có 05 sân nhân tạo, 20 sân Bóng chuyền bằng xi măng và các sân tự tạo, 25 sân Cầu lông trong đó có 09 sân trong nhà, 08 sân Quần vợt, 10 sân Bóng bàn và hàng trăm sân Bóng đá, Bóng chuyền tự tạo ở từng cơ sở. Song song với hoạt động thể dục thể thao, hoạt động Võ cổ truyền có 04 điểm Teakwondo, 02 điểm Vovinam... đáp ứng tốt nhu luyện tập thể dục, thể thao cho từng lứa tuổi. Ngoài ra, tại khu vui chơi giải trí Mỹ Lệ còn có 03 hồ bơi, các em từ 6 tuổi đến 15 tuổi đang vui chơi tập bơi. Đây là một địa điểm và một điểm hẹn tương lai cho việc phát triển bộ môn bơi lội của thị xã.

Bên cạnh việc phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung, hàng năm thị xã Phước Long còn là nơi tổ chức giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”. Đây cũng là điều kiện rất tốt cho phong trào việt dã của thị xã có điều kiện để học hỏi phát huy tìm ra được các nhân tố hạt giống cho phong trào việt dã của tỉnh và tham gia các giải toàn quốc cũng như trong khu vực.

Với những thành tích và phong trào hoạt động thể dục thể thao của thị xã Phước Long và lòng say mê luyện tập của mọi tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn thị xã định hướng tới năm 2012 sẽ đạt tới 25% mỗi người dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và 10% hộ gia đình thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Đây là một thế mạnh về phong trào thể dục thể thao của thị xã Phước Long đã và đang ngày một phát triển đi lên./.

Tác giả bài viết: Đức Ngôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

Tuyên truyền

 

 

 

-----

Âm Nhạc

Thành viên