20:26 ICT Thứ năm, 20/06/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Du lịch Bình Phước phải tạo nét riêng để thu hút du khách

Thứ bảy - 17/03/2018 15:56
Du lịch Bình Phước phải tạo nét riêng để thu hút du khách

Du lịch Bình Phước phải tạo nét riêng để thu hút du khách

Đó là ý kiến của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai tại buổi giám sát của HĐND tỉnh về công tác quy hoạch, phát triển du lịch từ năm 2010 đến nay tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ngày 15-3.

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2010-2015, định hướng đến năm 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 414/QĐ-UBND ngày 23-2-2011. Trên cơ sở đó, Sở VH-TT&DL đã tham mưu ban hành và triển khai thực hiện các nội dung trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch. Tuy nhiên, tình hình thực hiện các chỉ tiêu về du lịch còn thấp so với dự báo, định hướng.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai phát biểu tại buổi giám sát

Giai đoạn 2010-2015, lượt khách du lịch tăng khoảng 5,6%/năm, thấp hơn dự báo khoảng 7,3%; doanh thu tăng bình quân trên 10%, thấp hơn dự báo 17,6%. 24 dự án thành phần cần ưu tiên đầu tư trong 2 giai đoạn chưa triển khai hiệu quả, đa phần đang ở giai đoạn đầu nên chưa thu hút được khách du lịch. Hiện nay, có 4 dự án đang triển khai, gồm: Phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch, quần thể văn hóa - cứu sinh Bà Rá, khu di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Tà Thiết; khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo.

Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn đã đặt ra nhiều nội dung đề nghị đại diện Sở VH-TT&DL làm rõ. Trong đó, đặt biệt quan tâm đến các vấn đề: Ngành đã tham mưu UBND tỉnh những sản phẩm du lịch đặc trưng của Bình Phước như thế nào; phối hợp giữa Sở VH-TT&DL với các sở, ngành khác như thế nào để đưa du lịch phát triển; việc kết nối du lịch Bình Phước với các tỉnh khác, khu vực và các nước bạn như thế nào...

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai cho biết: Đưa du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn là một khó khăn của tỉnh. Tuy nhiên, tiềm năng còn dồi dào, ngành VH-TT&DL cần bám sát Quyết định số 414/QĐ-UBND và các văn bản, quyết định liên quan để tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung, xây dựng du lịch Bình Phước có sự riêng biệt, đặc trưng. Những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của ngành, HĐND tỉnh sẽ báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có giải pháp phù hợp.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước