18:15 ICT Thứ năm, 18/07/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Tiêu chí công nhận nghề và làng nghề truyền thống

Thứ tư - 18/04/2018 15:56

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 52/2018/NĐ-CP quy định một số nội dung, chính sách phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề. Theo đó, tiêu chí công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống áp dụng đối với các đối tượng có hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn và các tổ chức, cá nhân có liên quan, cụ thể:

Nghề được công nhận là nghề truyền thống phải đạt cả 3 tiêu chí sau: Nghề đã xuất hiện tại địa phương từ trên 50 năm và hiện đang tiếp tục phát triển tính đến thời điểm đề nghị công nhận. Nghề tạo ra những sản phẩm mang bản sắc văn hóa dân tộc. Nghề gắn với tên tuổi của một hay nhiều nghệ nhân hoặc tên tuổi của làng nghề.

Làng nghề được công nhận phải đạt cả 3 tiêu chí sau: Có tối thiểu 20% tổng số hộ trên địa bàn tham gia một trong các hoạt động hoặc các hoạt động ngành nghề nông thôn theo quy định tại nghị định này. Hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định tối thiểu 2 năm liên tục tính đến thời điểm đề nghị công nhận. Đáp ứng các điều kiện bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tiêu chí công nhận làng nghề truyền thống: Làng nghề truyền thống phải đạt tiêu chí trên và có ít nhất một nghề truyền thống.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước