04:52 ICT Thứ năm, 21/02/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Bình Phước nhất toàn đoàn Giải Việt dã báo Tiền phong năm 2017

Thứ hai - 27/03/2017 00:02
Các VĐV xuất phát cự ly 5 km nam

Các VĐV xuất phát cự ly 5 km nam

Ngày 26/3, tại Ninh Bình, báo Tiền phong phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền phong lần thứ 58 năm 2017.

Tham dự giải có gần 300 vận động viên thuộc 31 đoàn, câu lạc bộ phong trào trên cả nước và gần 2.000 người chạy đồng hành. Giải Việt dã báo Tiền phong 2017 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931- 26-3-2017), kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946 – 27-3-2017) và hưởng ứng phong trào Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

Phát biểu khai mạc giải, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền phong là giải đấu có lịch sử dài lâu nhất trong hệ thống giải đấu chính thức của điền kinh Việt Nam. Giải luôn có mũi nhọn là các vận động viên điền kinh mạnh nhất của đất nước và sự tham gia của nhiều tài năng trẻ, các vận động viên thiếu niên, vận động viên phong trào. Ông Lê Xuân Sơn cũng khẳng định đây là giải đấu phong trào có nhiều đóng góp thiết thực đối với nền thể thao Việt Nam nói chung và khuyến khích phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ của người dân nói riêng.

 

cahy26032017105809

Xuất phát cự ly 5 km nam

Đối với nam, Huy chương Vàng thuộc về các vận động viên: Đỗ Quốc Luật (Quân Đội) nội dung hệ nâng cao tuyển 10km; Lê Trung Đức (Thanh Hóa) nội dung hệ nâng cao trẻ 7,5km; Giang Văn Dũng (Hà Nội) nội dung hệ nâng cao thiếu niên 5km; Đinh Thanh Huệ (Hòa Bình) nội dung hệ phong trào 5km; Huỳnh Văn Bình (Gia Lai) nội dung hệ phong trào 2,4km và Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) nội dung Marathon 42 km. Vô địch toàn đoàn nâng cao đã thuộc về đoàn Bình Phước.Kết thúc giải, đối với vận động viên nữ, Huy chương Vàng thuộc về: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) nội dung hệ nâng cao tuyển 5km; Phạm Thị Thúy Hạnh (Hà Nam) nội dung hệ nâng cao trẻ 3km; Nguyễn Thu Quyên (Thái Bình) nội dung hệ nâng cao thiếu niên 2,4km; Nông Thị Hường (Đắk Lắk) nội dung hệ phong trào 2,4km; Bàn Thị May (Lào Cai) nội dung hệ phong trào 1,7km và Hoàng Thị Thanh (Quân Đội) nội dung Marathon 42 km.

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung Marathon với 34 vận động viên nam, nữ (giải trước có 10 vận động viên đăng ký tham gia). Đây cũng là lần đầu tiên giải có sự góp mặt của các câu lạc bộ chạy nghiệp dư trên toàn quốc, cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Giải có các nội dung thi đấu gồm cá nhân, đồng đội và toàn đoàn theo 3 hệ thống: hệ nâng cao, hệ phong trào và marathon. Trong đó, hệ phong trào và marathon cho phép tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước tham gia thi đấu tranh giải khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và luật lệ của giải. Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Nguồn tin: 24hbinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 

---

Thắng cảnh Bình Phước