07:25 ICT Thứ sáu, 21/06/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Nguyễn Thành Duy - “mầm xanh” của thể thao Bình Long

Thứ năm - 22/02/2018 16:25
Nguyễn Thành Duy - “mầm xanh” của thể thao Bình Long

Nguyễn Thành Duy - “mầm xanh” của thể thao Bình Long

Với niềm đam mê bóng đá, khi mới học lớp 5, Nguyễn Thành Duy, ngụ tổ 3, khu phố Phú Nghĩa, phường Phú Đức (Bình Long) đã thi đấu môn bóng đá cho lớp tại giải cấp trường. Với tài năng bẩm sinh, em được chọn vào đội tuyển thi đấu với các đội trường bạn ở giải đấu cấp thị xã. Vào THCS, đầu năm học lớp 8, tình cờ biết đến Học viện bóng đá PVF, Duy xin gia đình được thử sức thi tuyển đầu vào tại TP. Hồ Chí Minh. Bằng tình yêu, niềm đam mê cộng thêm sự rèn luyện từ những giải đấu ở trường, lớp, thị xã, năm 2014, Duy chính thức ghi tên vào khóa 6 Học viện bóng đá PVF. Tham gia Học viện bóng đá PVF, em được tạo môi trường vừa học tập vừa rèn luyện, đảm bảo điều kiện ăn ở. Đó chính là tiền đề để Duy yên tâm cống hiến hết mình. Hiện em thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm và hâm mộ cầu thủ Verraty đá cho Câu lạc bộ PSG bởi lối đá và vị trí tiền vệ trung tâm. Với bóng đá Việt Nam, em thích cầu thủ Bùi Tiến Dụng, U23 quốc gia và em đã từng đá giao hữu tại Học viện bóng đá PVF. Thành công bước đầu của Duy là được gọi tham gia đội tuyển trẻ quốc gia U14 đá giải Đông Nam Á và U17 đá giao hữu với Campuchia.

Nguyễn Thành Duy bên những tấm huy chương

Từ tốn, hiền lành khi nói đến thành tích bản thân, Duy chỉ muốn cố gắng luyện tập thật giỏi, thi đấuhết sức mỗi khi được vào sân. Với ước mơ đầu quân cho đội tuyển SHB Đà Nẵng và sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình giống như các anh ở đội tuyển U23 đã làm rạng danh Tổ quốc.

Thành quả của đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam tại giải bóng đá châu Á 2018 chính nhờ vào sự đầu tư bài bản của đội trẻ. Đó là những “mầm xanh” như Nguyễn Thành Duy có thể tự tin tỏa sáng ở đấu trường khu vực và châu lục.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước