12:31 ICT Thứ sáu, 24/05/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Chung kết xếp hạng sân chơi “Tìm tài năng trẻ” Bình Phước năm 2017

Thứ tư - 03/01/2018 16:16
Một tiết mục dự thi

Một tiết mục dự thi

Tối ngày 1/1/2018, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng sân chơi “Tìm tài năng trẻ” Bình Phước. Tham dự, có bà Dương Thị Thanh Vị, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng BTC sân chơi, cùng BGK, các thí sinh và hàng trăm khán giả đến cổ vũ cho chương trình.

Sau khi trải qua các vòng thi tuần, tháng, quý, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng chung kết xếp hạng để tranh tài, với nhiều thể loại phong phú như: hát, nhảy, độc tấu nhạc cụ,... Trong đêm thi này, đối với thể loại hát: mỗi thí sinh dự thi một tiết mục đơn ca, sau đó là tiết mục song ca (kết hợp với một bạn hỗ trợ tự chọn), còn những phần dự thi khác như: nhảy, múa,...các thí sinh chỉ cần dự thi một lần. Tất cả các tiết mục trong đêm thi được các thi sinh đầu tư rất kỹ cả về phần hát lẫn trình diễn đã tạo nên một đêm thi đầy lôi cuốn, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Trước khi tham dự phần thi của mình, thí sinh Hoàng Dương, ở xã Tiến Hưng, TX Đồng Xoài cho biết: “Dương hiện đang là sinh viên năm hai, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, khi biết được thông tin, Bình Phước tổ chức sân chơi “Tìm tài năng trẻ”, Dương nhờ bạn đăng kí tham gia, qua các vòng thi rất may mắn, Dương được có mặt tại vòng chung kết xếp hạng. Để cho tiết mục được đặc sắc hơn, trong đêm thi này Dương đã mời bạn diễn học cùng trường về để hỗ trợ cho Dương. Dù kết quả thế nào, Dương cũng hy vọng rằng những tiết mục của mình đã không phụ lòng khán giả và đây cũng là cơ hội để cho Dương được thử sức với chính bản thân mình, từ đó sẽ có định hướng tốt hơn, tiến xa hơn trên con đường theo đuổi nghệ thuật của Dương trong thời gian tới”.

Không giống với năm thi trước, năm nay, BTC quyết định sẽ tổ chức đêm gala vào ngày 22/2 để trao giải xếp hạng, đặc biệt những tiết mục xuất sắc nhất sẽ được trình diễn phục vụ khán giả, đây cũng là lời tri ân của BTC chương trình, các thí sinh đối với khán giả trong thời gian qua đã luôn theo sát cổ vũ và ủng hộ, góp phần không nhỏ vào sự thành công trong suốt thời gian dài diễn ra chương trình. Trong đêm thi chung kết xếp hạng, BTC đã trao giải thưởng khán giả có dự đoán tiết mục được yêu thích nhất và tiết mục được yêu thích nhất, mỗi giải trị giá 500.000 ngàn đồng.

Nhóm “Gạch”, là nhóm được khán giả yêu thích nhất trong đêm chung kết xếp hạng, không giấu được sự vui mừng, một bạn đại diện nhóm chia sẻ: “Đây có là niềm vui lớn nhất, đẹp nhất trong khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường của nhóm em. Sau một tuần học tập căng thẳng, chúng em lại cùng nhau tập luyện để có phần thi tốt nhất, bên cạnh đó là thỏa niềm đam mê ca hát. Chúng em rất cám ơn BTC đã tổ chức sân chơi bổ ích, để những người như chúng em có thể thử sức và vượt qua những thử thách đầu tiên cho đam mê của mình.

Sân chơi “Tìm tài năng trẻ Bình Phước được diễn ra năm 2012 tính đến đầu năm 2017 đã thu hút được gần 1000 lượt thí sinh tham gia qua các vòng thi tuần 95 đợt thi, vòng tháng 42 đợt thi, vòng quý 18 đợt thi, chung kết xếp hạng 5 đợt và 4 lần tổ chức đêm Gala thu hút hàng ngàn khán giả đến cổ vũ cho chương trình.. Ngoài ra, Trung tâm văn hóa phối hợp với Đoàn Thanh niên, Ngành giáo dục, Trung tâm văn hóa - thể thao các huyện thị, mở rộng các loại hình sân chơi. Từng bước xã hội hóa sân chơi, nâng cao các giải thưởng thu hút đối tượng yêu thích bộ môn nghệ thuật.

Bà Dương Thị Thanh Vị, trao giải thưởng cho khán giả may mắn và tiết mục được yêu thích nhất trong đêm chung kết xếp hạng

Bà Dương Thị Thanh Vị, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng BTC cho biết: “Qua các năm tổ chức sân chơi, BTC đã đào tạo ngắn hạn cho 415 học viên qua các lớp nghệ thuật: hát, múa cơ bản, đơn ca tài tử, chơi các nhạc cụ, vũ đạo… giới thiệu về sinh hoạt tại các câu lạc bộ của tỉnh, huyện, Trung tâm Văn hóa thể thao các huyện, thị, Đội thông tin lưu động tỉnh làm công tác viên tham gia các chương trình hội thi cấp toàn quốc, cấp khu vực, cấp tỉnh. Từ sân chơi, Trung tâm văn hóa đã tập hợp được lượng lực thanh niên tài năng, giàu đam mê, nhiệt huyết khơi dậy được phong trào văn hóa văn nghệ trong quần chúng nhân dân. Trung tâm văn hóa không chỉ tạo thêm một sân chơi thú vị để thanh niên nam nữ thi tài mà còn đem đến một không gian nghệ thuật đậm tính sáng tạo. Nhiều tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc phục vụ yêu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân” .

Tác giả bài viết: Trang Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước