21:33 ICT Thứ sáu, 25/05/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Ngày 27-7 – Ngày dành để tri ân

Ngày 27-7 – Ngày dành để tri ân

Hằng năm, cứ vào tháng Bảy, chúng ta lại có dịp nhìn lại những việc đã và đang làm để đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Tháng Bảy, được gọi là tháng tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh qua các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc.

Múa “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của đoàn Bình Phước tại Quảng Trị

Bình Phước tham gia Liên hoan tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Tối ngày 3/7 tại Thành cổ Quảng Trị, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đoàn Bình Phước do ông Lê Văn Quang Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn.

Bà Thị Uyên luôn muốn lưu giữ được nghề dệt thổ cẩm của người S’tiêng

Nghề dệt thổ cẩm của người S’tiêng ở Bình Phước: Cần những đề án bảo tồn

Từ lâu, nghề dệt thổ cẩm đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống vật chất và tinh thần đối với người dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Tuy nhiên, gần đây do nhu cầu thay đổi nền kinh tế, luôn phải đối mặt với xu hướng hội nhập, phát triển của xã hội nên nghề dệt thổ cẩm đã không còn được “mặn mòi” như trước nữa và dường như đang dần bị mai một. Thế nhưng không phải vì vậy mà làm mất đi những giá trị của nghề dệt thổ cẩm, nó sẽ “sống mãi” nếu như được bảo tồn và phát huy.

Bình Phước tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ.

Bình Phước tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ năm 2017, do Cục văn hóa cơ sở tổ chức diễn ra tại 3 tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Trị từ ngày 1/7/2017 đến ngày 4/7/2017với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn Bình Phước diễu hành tại lễ khai mạc

Bình Phước tham gia ngày hội trình diễn cây Nêu và giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc năm 2017 tại Quảng Nam

Tối 11/6, tại quảng trường cột cờ huyện Tây Giang, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ VH-TT&DL đã tổ chức khai mạc Ngày hội trình diễn cây nêu và giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2017. Đoàn Bình Phước tham dự khai mạc có ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Lê Văn Quang, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL trưởng đoàn.

Cây nêu của người dân tộc S'tiêng

Bình Phước, sẵn sàng trong việc tham gia Ngày hội Trình diễn cây Nêu

Ngày hội Trình diễn cây Nêu và giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2017, diễn ra tại tỉnh Quảng Nam từ ngày 11 – 13/6/2017. Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước, Trung tâm văn hóa tỉnh đã khẩn trương chuẩn bị một cách chu đáo nhất để gặt hái được nhiều thành công khi làm gia Ngày hội.

Đón nhận bằng xếp hạng

Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Chùa Đức Bổn A Lan Nhã

Sáng ngày 01/6/2017, tại di tích Chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Bù Đăng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Chùa Đức Bổn A Lan Nhã.

VĐV Nguyễn Quỳnh Quý Ngọc (thứ 3 bên phải) HCV 44kg nữ

Bình Phước đoạt 6 huy chương tại giải Vô địch Karatedo trẻ toàn quốc lần thứ XXIII, năm 2017

Từ ngày 24/5 – 31/5 tại Nhà thi đấu Trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên đoàn Karatedo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức giải Vô địch Karatedo trẻ toàn quốc lần thứ XXIII, năm 2017.

Trưởng ban Chỉ đạo hè Nguyễn Tiến Dũng đánh hồi trống khai mạc hè năm 2017

Khai mạc hè năm 2017

Ngày 24/5, tại nhà văn hóa huyện Lộc Ninh (Bình Phước), Ban chỉ đạo hè tỉnh tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động “Vì trẻ em” với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn và hạnh phúc” và chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2017.

Công diễn các tiết mục xuất sắc của Liên hoan

Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI, năm 2017

Tối ngày 18/5, Liên hoan nghệ thuật quần chúng (NTQC) tỉnh Bình Phước lần thứ XI, năm 2017 với chủ đề “Dâng Người tiếng hát tháng Năm” đã chính thức kép lại. Ban tổ chức bế mạc và trao giải cho các Đoàn về tham dự Liên hoan.

Đ/c Lê Văn Quang – PGĐ phụ trách Sở VH,TT&DL chúc mừng các đoàn về tham dự liên hoan

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI

Tối ngày 17/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI, năm 2017.

Ché của người S'tiêng

Già làng Điểu Đố người giữ hồn văn hóa S’tiêng

Trong Văn hóa của người S’tiêng, Cồng chiêng, tố, ché, xà lung là những báu vật quý. Trước đây, nhà nào có nhiều cồng chiêng, tố, ché, xà lung là người giàu có và có địa vị cao trong buôn sóc. Cùng với sự biến đổi của hình thức sản xuất lúa rẫy sang sản xuất các loại cây công nghiệp dài ngày, sự phát triển của đời sống, sự giao thoa văn hóa với các dân tộc khác nhiều lễ hội và phong tục tập quán truyền thống của người S’tiêng bị mất đi và không gian dành cho cồng chiêng, cho môi trường để tố, ché, xà lung phát huy giá trị cũng dần bị mai một.

Ảnh Minh họa Liên hoan Nghệ thuật quần chúng

Sẵn sàng cho Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI năm 2017

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI năm 2017 với chủ đề “Dâng Người tiếng hát tháng Năm” dự kiến diễn ra từ ngày 16/5/2017 đến ngày 18/5/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Phươc.

Phó Giám đốc phụ trách Lê Văn Quang phát biểu tại buổi lễ phát động

Phát động hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam” và Ngày sách và bản quyền thế giới

Sáng ngày 27/4, Sở Văn hóa, Thể thoa và Du lịch phát động phong trào hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”.

Tiết mục văn nghệ của đội tuyên truyền lưu động của trung tâm văn hóa tỉnh

Đội tuyên truyền lưu động trung tâm văn hóa tỉnh biểu diễn tại xã Tân thành – thị xã Đồng Xoài

Tối ngày 17/3, tại nhà văn hóa ấp 4 xã Tân Thành, đội tuyên truyền lưu động Trung tâm văn hóa tỉnh, phối kết hợp với Trung tâm văn hóa thị xã Đồng Xoài đã tổ chức đêm diễn văn nghệ với chủ đề “tuyên truyền xây dựng đô thị kỷ cương văn minh – công dân tự giác”.

Các tiết mục tham tại fesitival Đờn ca tài tử

Fesitival Đờn ca tài tử 2017: Bình Phước hòa điệu di sản Phương Nam

Fesitival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II năm 2017 được diễn ra tại Bình Dương từ ngày 8/4 đến ngày 12/4, nhằm tôn vinh và phát triển nghệ thuật Đờn ca tìa tử nam bộ - loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Tuyên truyền quảng bá, giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đến với du khách trong và ngoài nước; góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc trong đời sống xã hội hiện đại. Đây là dịp để giao lưu học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu những nét sinh hoạt Nghệ thuật Đờn ca tài tử riêng của người dân Bình Phước

Ông Võ Quốc Thắng Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai giảng lớp học

Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ dành cho cán bộ, công chức, cộng tác viên thể dục thể thao cơ sở năm 2017

Sáng ngày 18/4, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ dành cho cán bộ, công chức, công tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2017.

Lãnh đạo hai đơn vị tặng quà lưu niệm cho nhau

Giao lưu Đờn ca Tài tử huyện Hớn Quản và câu lạc bộ Đờn ca Tài tử Trung tâm Văn hóa thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang năm 2017

Ngày 10/04/2014 Tại Nông trại Phú Gia xã Tân Hiệp huyện Hớn Quản, Trung tâm Văn hóa thể thao huyện tổ chức chương trình lưu Đờn ca Tài tử huyện Hớn Quản và câu lạc bộ Đờn ca Tài tử Trung tâm Văn hóa thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Đến dự chương trình giao lưu có đồng chí Cao Hoài Trung – UVTV Phó chủ tịch HDND huyện, đồng chí Vũ Long Sơn – UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Bí thư Nguyễn Văn Lợi trao hoa cho đồng chí Nguyễn Minh Triết

Khánh thành giai đoạn 1 dự án Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết

Sáng 23/3, tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết, xã Lộc Thành (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Bình Phước (23/3/1975 – 23/3/2017) và khánh thành giai đoạn 1 dự án Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết.

Một tiết mục biểu diễn của Đoàn

Chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân đầu năm 2017

Nhằm tiếp tục tạo không khí hân hoan, phấn khởi, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trong tỉnh. Trong 5 đêm từ ngày (1-5/3/2017), Đoàn ca múa nhạc tổng hợp tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng văn hóa và thông tin huyện Chơn Thành đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, nhằm phục vụ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tại 5 xã: (Quang Minh, Nha Bích Minh Lập và Minh Hưng, Thành Tâm), huyện Chơn Thành, thu hút hàng nghìn người dân đến xem và cổ vũ.

Các đoàn tham gia tranh tài phần thi nhảy bao bố.

Giao lưu học sinh – sinh viên dân tộc thiếu số tiêu biểu

Trong 2 ngày (25 – 26/2), tại khu di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Tà Thiết (Lộc Ninh), Cục Công tác phía Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Bình Phước đã tổ chức thành công chương trình “Giao lưu học sinh – sinh viên dân tộc thiếu số tiêu biểu của các trường trực thuộc Bộ VH-TT&DL khu vực phía Nam lần thứ 7 – Mừng xuân Đinh Dậu 2017”.

Lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm cùng các đảng viên mới

Đảng bộ Tông công ty Mobifone tổ chức kết nạp đảng viên mới tại khu Bảo tồn văn hóa Dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo

Sáng ngày 08/02/2017, tại Khu Bảo tồn văn hóa Dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo, Đảng bộ Tổng công ty Mobifone đã tổ chức lễ kết nạp cho 03 đảng viên mới hiện đang công tác tại các chi bộ trực thuộc. Tham dự lễ kết nạp có lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc như: Mobifone khu vực 8, Công ty Dịch vị Mobifone khu vực 8, Đài Viễn thông Miền Đông và Trung tâm mạng lưới Miền Nam.

BTC trao giải cho các thi sinh

Yêu Xuân – Đêm gala trao giải

Sân chơi cuối tuần Tìm tài năng trẻ tỉnh Bình Phước năm 2016 mùa thứ 9 do Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước tổ chức thường niên đã kết thúc tốt đẹp với đêm Gala trao giải cho 11 thí sinh xuất sắc nhất sân chơi được diễn ra vào ngày 02/02/2017 nhằm ngày mùng 6 tết nguyên đán tại sân khấu Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề  Chào mừng tết Nguyên đán Đinh Dẫu 2017 và kỷ niệm 87  năm  ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017)

Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề Chào mừng tết Nguyên đán Đinh Dẫu 2017 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017). Được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng”.

Tưng bừng hội thao xuân Đinh Dậu 2017

Tưng bừng hội thao xuân Đinh Dậu 2017

Mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2017), 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước (1-1-1997 - 1-1-2017) và mừng xuân Đinh Dậu 2017, sáng 2-2 (mồng 6 tháng giêng), tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức hội thao xuân Đinh Dậu và lễ ra quân năm 2017.

Cầu truyền hình trực tiếp “Chung dòng sông Bé”

Cầu truyền hình trực tiếp “Chung dòng sông Bé”

Tối 2812/2016, tại Trung tâm Hội nghị và Triển làm thành phố mới Bình Dương và Trung tâm Văn hóa thông tỉnh Bình Phước đã diễn ra cầu truyền hình trực tiếp Bình Dương – Bình Phước với chủ đề “Chung dòng sông Bé” diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Ông Đỗ Minh Trung – PGĐ Sở VH,TT&DL trao giải cho thí sinh

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tôi yêu di sản Bình Phước quê tôi”

Cuộc thi tìm hiểu những giá trị của các di sản văn hóa của tỉnh Bình Phước với chủ đề “Tôi yêu di sản Bình Phước quê tôi” do Sở VH,TT&DL phát động từ ngày 03/11/2016 tiếp nhận được 256 bài tham dự của các cá nhân và tập thể từ các huyện, thị trong tỉnh đã khép lại bằng lễ tổng kết và trao giải vào ngày 27/12/2016 tại Bảo tàng tỉnh.

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thư viện

Ngày 22/11, Trung tâm thư viện tỉnh Bình Phước đã tổ chức khai mạc khóa tập huấn “Nâng cao năng lực duy trì bền vững dự án cho cán bộ chuyên môn thư viện công cộng huyện, xã và bưu điện văn hóa xã”.

Ống Nguyễn Tuấn - GĐ Sở VH,TTDL phát biểu khai mạc

Trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước”

Tối 22/11/2016, tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “ Di sản văn hoá Bình Phước”. Nhằm giới thiệu khái quát những nét văn hóa đặc trưng và những giá trị đặc sắc của di sản văn hóa Bình Phước, góp phần bảo tồn, phát huy và tôn vinh di sản văn hóa của Bình Phước nói riêng và di sản văn hóa của dân tộc nói chung.

Ngày 22/11/2016 Bảo tàng tỉnh khai mạc trưng bày chuổi Di sản văn hóa Bình Phước

Trưng bày, giới thiệu chuỗi Di sản văn hóa Bình Phước nhằm góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị của di sản văn hóa Bình Phước nói riêng, di sản văn hóa dân tộc nói chung và các đặc trưng văn hóa dân tộc thiểu số ở Bình Phước.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4 ... 10, 11, 12  Trang sau 

Liên Kết

 

 

Tuyên truyền

---

Âm Nhạc

Thắng cảnh Bình Phước

Thành viên