20:26 ICT Thứ năm, 20/06/2019

Trang nhất » Tin tức » Tin tức cập nhật

Công đoàn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch: Điểm tựa của công đoàn viên khó khăn

Công đoàn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch: Điểm tựa của công đoàn viên khó khăn

Ngoài bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thời gian qua, Công đoàn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) còn tổ chức tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo thu hút đoàn viên công đoàn tham gia. 3 năm gần đây, công đoàn vận động đoàn viên đóng góp mỗi người một ngày lương để xây nhà tình nghĩa cho công đoàn viên khó khăn.

Tháng 9-2015 khu bảo tồn sóc Bom Bo sẽ chính thức hoạt động

Tháng 9-2015 khu bảo tồn sóc Bom Bo sẽ chính thức hoạt động

Ngày 26-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong cùng đại diện các sở, ngành liên quan kiểm tra thực tế hoạt động của dự án xây dựng Khu bảo tồn văn hóa dân tộc Xêtiêng sóc Bom Bo ở xã Bình Minh (Bù Đăng).

Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng: Thể dục - thể thao gắn với đời sống, sản xuất

Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng: Thể dục - thể thao gắn với đời sống, sản xuất

Nhận thức tầm quan trọng của thể dục - thể thao (TDTT) đối với hoạt động sản xuất, những năm qua, ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng luôn dành sự quan tâm đến phong trào này.

Năm 2015, hội chọi trâu của tỉnh được tổ chức tại Đồng Phú

Ngày 20-11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã Đồng Xoài, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Gia Mập và các công ty cao su: Phú Riềng, Đồng Phú, Phước Long, Bình Phước về việc tổ chức hội chọi trâu trên địa bàn tỉnh.

Toàn dân tham gia thể dục

25% số dân toàn tỉnh luyện tập thể dục - thể thao thường xuyên

Theo thống kê từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hiện có khoảng 25% số dân toàn tỉnh tham gia tập luyện thể dục - thể thao thường xuyên; 14,3% gia đình tập luyện thể dục - thể thao; 29,78% cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên tập luyện 1 môn thể thao.

Thầy Nguyễn Văn Quỳnh

Người “gieo mầm” cho thể thao điền kinh

Tự bỏ kinh phí và lựa chọn những học sinh có tiềm năng về môn thể thao điền kinh để tập luyện, đưa các em đến những cuộc thi đấu lớn; rồi giới thiệu để các em có cơ hội viết tiếp ước mơ cao hơn là cách thể hiện niềm đam mê của thầy Nguyễn Văn Quỳnh, giáo viên môn Thể dục trường THCS Long Hà (Bù Gia Mập).

Sôi nổi hoạt động thể dục - thể thao ở Nha Bích

Sôi nổi hoạt động thể dục - thể thao ở Nha Bích

Phong trào thể thao ở xã Nha Bích (Chơn Thành) luôn được cấp ủy và chính quyền quan tâm. Đây không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe mà còn giáo dục thanh niên chậm tiến và phát hiện tài năng cho thể thao trong tỉnh.

Sở Văn hóa thể thao và du lịch phản hồi thông tin trên báo Bình Phước ngày 10/10/2014

Căn cứ Công văn số 3444/UBND-VX ngày 14/10/2014 của UBND tỉnh về việc phản hồi thông tin trên báo Bình Phước ngày 10/10/2014.

Đoàn Bình Phước xuất quân dự Đại hội thể dục - thể thao toàn quốc

Ngày 4-11, Trung tâm Thể dục - Thể thao tỉnh đã làm lễ xuất quân tham dự Đại hội thể dục - thể thao toàn quốc năm 2014. Dự lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong cùng đại diện một số sở, ngành.

Chị Lâm Thị Tuyết tâm huyết với thể thao cơ sở

Chị Lâm Thị Tuyết tâm huyết với thể thao cơ sở

Tốt nghiệp đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh, cộng thêm “mê” thể thao, chị Lâm Thị Tuyết (xã Nha Bích, huyện Chơn Thành) đã mang tất cả nhiệt huyết và khả năng của tuổi trẻ cho hoạt động văn hóa - văn nghệ và thể dục thể thao cơ sở.

Già làng Điểu Quar bên bộ đồng la (thiếu 1 chiếc) bám đầy bụi

Cồng chiêng mờ nhạt trong giới trẻ Xêtiêng, Mơnông

Văn hóa cồng chiêng được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể nhân loại từ năm 2005. Thế nhưng, việc bảo tồn và lưu truyền đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại. Giới trẻ Xêtiêng, Mơnông không quan tâm tới cồng chiêng vì họ không có cơ hội tiếp cận và nhận thức được giá trị của nét văn hóa đặc sắc này.

Ông Phạm Hồng Khanh, Phó chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội đạt thành tích cao

Bù Nho về nhất Tuần lễ thể thao ở Bù Gia Mập

Tại các giải bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng và quần vợt trong Tuần lễ thể thao huyện Bù Gia Mập lần thứ IV, đơn vị xã Bù Nho đã xuất sắc giành hạng Nhất toàn đoàn.

Đồng bào Xêtiêng trong lễ hội văn hóa huyện Lộc Ninh

Định kỳ 4 năm tổ chức Đại hội thể thao dân tộc

Đó là một trong những nội dung chính được nêu trong Thông tư số 12/2014/TT-BVHTTDL vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du Lịch ban hành. Thông tư này quy định chi tiết thi hành chính sách bảo tồn và phát triển văn hóa, chính sách phát triển thể dục - thể thao và chính sách phát triển du lịch theo quy định tại Nghị định số 05/2011/NĐ-CP của Chính phủ về công tác dân tộc. Về chính sách phát triển văn hóa - văn nghệ, thể thao trong vùng đồng bào DTTS, nội dung thông tư nêu rõ:

Chính sách hỗ trợ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 12/2014/TT-BVHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP của Chính phủ về công tác dân tộc. Theo đó, chính sách hỗ trợ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của các dân tộc thiểu số Việt Nam được quy định như sau:

Ngọc Sơn, Ngọc Hân và Ngọc Chi cùng hòa giọng với bài Hương sắc mùa xuân

Gia đình tài tử

Ngày thi đầu tiên của vòng bán kết cuộc thi Hội ngộ tài tử phương Nam do Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức, cả hội trường sôi động hẳn lên với sự xuất hiện của ba tài tử ca “nhí”: Ngọc Sơn (SN 2006), Ngọc Hân (SN 2004) và Ngọc Chi (SN 2008), đều của đội đờn ca tài tử (ĐCTT) Đồng Thanh Quán (H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Đội bóng chuyền gia đình

Đội bóng chuyền gia đình

Huấn luyện viên trưởng là cha, còn các vận động viên là con cháu trong gia đình. Từ chỗ tập luyện cho vui, giờ đây đội bóng chuyền nữ của gia đình ông Điểu Lưng, ngụ thôn Thác Dài, xã Phú Văn (Bù Gia Mập) trở thành nòng cốt của tỉnh đi tham gia các hội thi, hội thao cấp quốc gia và khu vực.

Thể thao đặc trưng của dân tộc thiểu số ở Bình Phước: Làm thế nào để phát triển?

Thể thao đặc trưng của dân tộc thiểu số ở Bình Phước: Làm thế nào để phát triển?

Do đặc thù của từng bộ môn thể thao cũng như đời sống còn nhiều khó khăn nên thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước chưa phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Thể thao Bình Phước hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: Những niềm hy vọng “vàng”

Thể thao Bình Phước hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: Những niềm hy vọng “vàng”

Không khí tập luyện ở Trung tâm Thể dục thể Thao tỉnh đang rộn ràng và khẩn trương hơn bao giờ hết. Tất cả đều tập trung cao độ cho mục tiêu cao nhất tại Đại hội thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VII được tổ chức tại Nam Định vào tháng 12 tới.

Thông báo đăng ký thành viên Câu lạc bộ trí thức tỉnh Bình Phước

Ngày 28/7/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp nhận Công văn số 83/CV-LHH ngày 23/7/2014 của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước về việc phát triển thành viên Câu lạc bộ trí thức tỉnh Bình Phước.

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2014

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Hội nghị Trung ương lần thứ 9, khóa XI.

Xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển

Ngày 9/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 33-NQ/TW) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Thông báo kết quả Giải Vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2014

Giải Vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2014

VĐV bơi Mỹ Thảo

Xứ núi đi bơi ở SEA Games

Đó là Bình Phước. Tuy không nổi đình đám như Nguyễn Thị Ánh Viên hay Hoàng Quý Phước, nhưng việc nữ vận động viên bơi lội Lê Thị Mỹ Thảo đi SEA Games cũng đủ làm giới trẻ xứ núi “nắng bụi mưa bùn” Bình Phước lên cơn sốt.

Những cựu chiến binh đã góp phần dựng lên huyền thoại Dốc 31 bên lăng bia ghi công những đồng đội đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Ký ức vượt thời gian

Yêu quê hương, yêu lịch sử dân tộc, mời bạn hãy “về nguồn”, lắng nghe những câu chuyện từ những người đã làm nên lịch sử. Bạn sẽ tự hào mình là người con của dân tộc Việt Nam.

Nhà văn hóa cộng đồng ấp Bưng Sê

Sở VH-TT và DL trả lời kiến nghị của đại biểu HĐND tỉnh

ổ đại biểu khu vực thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản phản ánh về tình trạng nhiều nhà văn hóa thôn, ấp bị bỏ hoang, xuống cấp. Đề nghị UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ.

Sân nhà sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ nữ VN thực hiện giấc mơ World Cup 2015

Việt Nam được chọn đăng cai VCK Asian up 2014

Theo thông tin từ các quan chức LĐBĐVN (VFF), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức chọn Việt Nam là nước chủ nhà vòng chung kết (VCK) Cúp bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2014.

Đội đua thuyền Rowing Việt Nam bảo vệ thành công vị trí số 1 Đông nam Á

Đội đua thuyền Rowing Việt Nam bảo vệ thành công vị trí số 1 Đông nam Á

Tin vui từ Malaysia, ngày 19/5, đội tuyển đua thuyền Rowing Việt Nam đã kết thúc đợt tham dự giải vô địch Đông Nam á với vị trí xếp hạng nhất toàn đoàn sau khi giành được 5 HCV- 4 HCB- 1 HCĐ.

Khai mạc Tuần lễ VHTTDL Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013

Khai mạc Tuần lễ VHTTDL Năm Du lịch quốc gia 2013

Năm Du lịch Quốc gia 2013 là cơ hội tạo sự đột phá, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thể thao Việt Nam với những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2013

Thể thao Việt Nam với những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2013

Theo Tổng cục TDTT, trong quý II-2013 này, ngành TDTT tích cực tập trung xây dựng, hoàn thiện và triển khai các Đề án, chương trình lớn của ngành, đồng thời tiếp tục rà soát, chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia các giải đấu quốc tế quan trọng.

Thể dục dụng cụ Việt Nam giành 1HCV-1HCĐ tại giải FIG Artist Gymnastics Challenge Cup 2013

Thể dục dụng cụ Việt Nam giành 1HCV-1HCĐ tại giải FIG Artist Gymnastics Challenge Cup 2013

Tin vui vừa đến với Thể thao Việt Nam, trong khuôn khổ Giải FIG Artist Gymnastics Challenge Cup Ljubljana vừa kết thúc vào đêm 28/4 tại Slovenenia , các VĐV của đội Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đã xuất sắc mang về cho đoàn 1HCV nội dung xà kép của Phạm Phước Hưng và HCĐ nhảy chống của Phan Thị Hà Thanh.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước