16:10 ICT Thứ hai, 28/09/2020

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Đoàn thanh niên xã Đăng Hà ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh

Thứ ba - 04/08/2020 10:14
Ảnh đại diện

Ảnh đại diện

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu và Covid-19 bùng phát trở lại, sáng ngày 03/8, tại UBND xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng), Đoàn thanh niên xã Đăng Hà ra quân tuyên truyền và phát khẩu trang phòng, chống bệch bạch hầu, Covid-19 cho các hộ dân đến làm thủ tục tại “Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả” của xã Đăng Hà.

Ngay trong buổi sáng ra quân, các bạn Đoàn viên, thanh niên xã Đăng Hà đã cấp phát 200 khẩu trang y tế, 400 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh bạch hầu và viêm phổi cấp covid-19.

Theo Chị Trần Thị Hoài – Bí thư Đoàn xã Đăng Hà cho biết: “Xã Đăng Hà là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bù Đăng, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Qua thông tin đại chúng, được biết đợt dịch này rất phức tạp. Do đó với tinh thần xung kích của tuổi trẻ Bù Đăng, Đoàn viên, thanh niên xã Đăng Hà góp một phần nhỏ để chia sẽ khó khăn với người dân trong cuộc chiến phòng chống bệnh bạch hầu và Covid-19. Trong thời gian tới, Đoàn xã Đăng Hà sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để đảm bảo khẩu trang cấp hằng ngày 100 cái cho các hộ dân đến nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của xã, các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình khó khăn trên địa bàn xã”.

Bên cạnh việc phát khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền, các bạn Đoàn viên xã Đăng Hà còn hỗ trợ người dân thực hiện khai báo một số thủ tục tại “Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả” của xã theo hình thức trực tuyến.

Những việc làm nhỏ của các bạn Đoàn viên, thanh niên xã Đăng Hà rất ý nghĩa trong việc chung tay thực hiện cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử; Đồng thời giúp người dân hiểu về tác hại của dịch bệnh bạch hầu, Covid-19. Qua đó mỗi gia đình chung tay xây dựng pháo đài phòng chống dịch bệnh như lời của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch”

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

HT phát triển Du lịch

Thắng cảnh Bình Phước