Thứ năm, 21/10/2021, 07:42
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Chuyển đổi số phải giúp nâng cao chất lượng đời sống người dân

Thứ tư - 22/09/2021 04:15 64 0

​Sáng nay (22-9), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng ban chỉ đạo Nghị quyết 04 của tỉnh chủ trì họp Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng ban chỉ đạo Nghị quyết 04 của tỉnh chủ trì cuộc họp

Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số; tổ chuyên gia, tư vấn; tổ kiểm tra, giám sát và bí thư huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc dự họp trực tuyến tại các điểm cầu.

Triển khai thực hiện Nghị quyết 04, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ chuyên gia, tư vấn; Tổ kiểm tra, giám sát việc chuyển đổi số đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo Nghị quyết 04 đã giao các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh thực hiện 23 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Đối với nhiệm vụ lắp đặt các trạm 5G, 4G phủ sóng 100% diện tích, tỉnh đã triển khai thử nghiệm phát sóng thành công mạng 5G tại khu vực trung tâm tỉnh, đến cuối năm 2021 thực hiện kế hoạch phủ sóng thông tin di động 100% khu vực trên địa bàn tỉnh, nhất là khu vực biên giới.

Các ứng dụng phần mềm dùng chung như: dịch vụ công, cổng thông tin điện tử, hệ thống báo cáo... đã dùng chung một phần mềm kết nối, liên thông với Chính phủ, bộ, ngành đến cấp xã. Còn phần mềm Quản lý văn bản và họp không giấy khối Đảng và khối Nhà nước sử dụng 2 phần mềm đã được liên thông qua lại, kết nối lên trục LGSP và trục quốc gia.

Đối với nhiệm vụ kết nối liên thông giữa Trung tâm phục vụ hành chính công với các cơ quan liên quan để thực hiện nghĩa vụ tài chính trực tuyến đã được kết nối liên thông giữa Cổng dịch vụ công của tỉnh với Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện các nghĩa vụ tài chính trực tuyến. Đồng thời, đã dự thảo lấy ý kiến các sở, ngành về Chính sách thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước.

Những nhiệm vụ còn lại, các đơn vị đang xây dựng kế hoạch và dự thảo lấy ý kiến triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh đã dự thảo kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Trong đó nhấn mạnh, trong năm 2021, Bình Phước phải hoàn thành lắp đặt mạng 5G tại các khu trung tâm và các khu công nghiệp; nâng cấp, phủ sóng mạng 4G trên toàn tỉnh; phủ sóng điện thoại 100% diện tích của tỉnh...

Mọi nguồn lực sẽ tập trung ưu tiên 9 lĩnh vực lựa chọn chuyển đổi số trước gồm: quản lý dân cư, tài nguyên, giáo dục, y tế, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông, năng lượng, sản xuất công nghiệp và nhóm 5 mô hình thí điểm chuyển đổi số toàn diện, gồm: Mô hình doanh nghiệp với 5 công ty, mô hình hợp tác xã với 2 đơn vị, mô hình cơ quan hành chính với 12 cơ quan, mô hình cấp huyện với 3 địa phương (Đồng Xoài, Phước Long, Lộc Ninh), mô hình cấp xã với 20 xã, phường, thị trấn của Đồng Xoài, Phước Long, Lộc Ninh, Bình Long, Chơn Thành. Đồng thời, bố trí nguồn kinh phí phù hợp để thực hiện.

Các thành viên dự họp đã tập trung phân tích những giải pháp thực hiện để nghị quyết đi vào cuộc sống, trong đó tạo đồng bộ giữa nguồn lực nhà nước và doanh nghiệp. Trên nền tảng chuyển đổi số để thu hút doanh nghiệp công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển kinh tế số. 23 nhiệm vụ đã ban hành đều rất quan trọng nhưng cần lựa chọn lĩnh vực ít sử dụng ngân sách để ưu tiên thực hiện trước. Chuyển đổi số là một quá trình, cần đi chắc từng bước, tận dụng những thành quả đạt được để không lãng phí.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu, chuyển đổi số phải thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, mang lại lợi ích tăng trưởng GDP, tạo môi trường đầu tư kinh doanh tốt

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho rằng, Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy thể hiện quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong tỉnh. Yêu cầu cấp bách hiện nay là cụ thể hóa tinh thần nghị quyết một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Mục tiêu của chuyển đổi số phải thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, mang lại lợi ích tăng trưởng GDP, tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh tốt.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, chuyển đổi số phải giúp xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả, minh bạch, nâng cao chất lượng đời sống người dân. Trong các nội dung cần đẩy mạnh tháo gỡ cản trở về năng lực, thói quen của người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức về chuyển đổi số. Khi chọn các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số cần chọn lĩnh vực làm điểm để nhân rộng và phải tạo sự đột phá. Trên cơ sở các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh phải đảm bảo tính đồng bộ với cả nước.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
bara
UPU
Công tác thanh niên
hotline

2185/SVHTTDL-TDTT

Lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi để thực hiện các chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 26/08/2021

lượt xem: 131 | lượt tải:90

23/TB-TTPVHCC

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian giãn cách xã hội

Thời gian đăng: 18/07/2021

lượt xem: 210 | lượt tải:50

2021/BVHTTDL-VHDT

Về việc đề xuất nhiệm vụ và kinh phí triển khai thực hiện Dự án số 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 30/06/2021

lượt xem: 258 | lượt tải:59

810/BC-SVHTTDL

Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021 trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 537 | lượt tải:98

808/TB-SVHTTDL

Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp cơ quantháng 4/2021

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 515 | lượt tải:100
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,812
  • Tháng hiện tại57,790
  • Tổng lượt truy cập905,625
Tác phẩm ca nhạc phòng chống dịch covid 19
1. Cháu con tiên rồng ngại gì CORONA  - Đoàn CMNDT Bình Phước
 2. Hát về chiến binh áo trắng - Phương Lan
3. Hát về những thiên thần áo trắng - Công Tuấn & Nhóm bè
4. Không nơi nào bằng đất nước mình - Đoàn CMNDT Bình Phước
5. Thương Đồng Xoài mùa đại dịch - Nguyễn Thanh
6. Tự hào áo trắng nghề y- Thanh Xuân
7. Việt Nam lại bừng sáng - Minh Hiếu - Hoàng Oanh
 
Covid 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây