Thứ hai, 26/07/2021, 18:28
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Thị trấn Chơn Thành: nhiều quán nhậu lớn tình nguyện tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 18/06/2021 04:43 92 0
Theo ghi nhận của phóng viên trong 1 tuần trở lại đây nhiều cơ sở kinh doanh quán ăn, nhậu lớn trên địa bàn thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành đã tình nguyện, chủ động đóng cửa, tạm ngưng hoạt động tại chỗ nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Quán ăn gia đình Minh Phú, thị trấn Chơn Thành là một trong những quán ăn lớn, có tiếng ngon, đã tình nguyện tạm dừng hoạt động không phục vụ tại quán, chỉ bán mang về đã được 1 tuần nay. Trước đó quán Minh Phú tấp nập đón từ 300-400 khách/ ngày, với 40 nhân viên phục vụ. Ông Trần Thiện Vũ, quản lý quán ăn gia đình Minh Phú chia sẻ: "hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu mở bán rất nhiều người ở các tỉnh khác và lân cận ghé ăn nhậu; việc tình nguyện tạm ngưng hoạt động đóng cửa là điều cần thiết, để đảm bảo an toàn nhân viên và khách hàng. Tuy nhiên quán Minh Phú vẫn hỗ trợ tiền ăn hàng ngày cho 40 nhân viên nghỉ ở nhà, với mức 50 ngàn đồng/ ngày để chung tay phòng chống dịch covid-19 lúc khó khăn và khi tình hình dịch bệnh cảm thấy ổn định sẽ mở bán trở lại".

Tương tự quán bò Sáu Phượng, thị trấn Chơn Thành, hàng ngày thu hút hàng trăm thượng khách, hiện nay cũng đã tình nguyện treo biển thông báo tạm ngưng không phục vụ tại quán, chỉ bán mang về. Bà Đinh Thị Thu Thuỷ, Chủ quán bò Sáu Phượng, thị trấn Chơn Thành cho biết: Việc tạm ngưng hoạt động vẫn phải chi phí tiền thuê mặt bằng và hỗ trợ tiền ăn 70 ngàn đồng/ ngày cho 7 nhân viên về nhà tạm nghỉ, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu. Nhưng để góp sức phòng chống Covid-19 không tập trung đông người, đảm bảo an toàn thì gia đình cũng phải chia sẻ cùng nhà nước và cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Thời gian vừa qua Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cùng các cấp, các ngành từ huyện đến các xã, thị trấn thường xuyên, liên tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể nhân dân bằng nhiều hình thức.  Mặc dù chưa có công văn tạm dừng hoạt động bán quán ăn, nhậu, cà phê của cấp có thẩm quyền; Theo ghi nhận của phóng viên đã có hơn 10 quán ăn, nhậu và quán cà phê trên địa bàn thị trấn Chơn Thành đã tình nguyện treo biển thông báo tạm ngưng không phục vụ tại quán, chỉ bán mang về. Qua đó để phòng tránh tập trung đông người, kiểm soát dịch bệnh được dễ dàng hơn trong thời điểm này.  Ông Nguyễn Minh Hoà, Phó chủ tịch UBND thị trấn Chơn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị trấn cho biết: "thị trấn rất biểu dương tinh thần phòng chống dịch của các cơ sở kinh doanh, quán ăn nhậu, cà phê đã tình nguyện tạm dừng hoạt động để kiểm soát tốt, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thị trấn tiếp tục có những đóng góp về kinh phí cho  Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 và công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện và tỉnh nhà để góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
                                                                        

Quán ăn gia đình Minh Phú, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành tình nguyện tạm dừng hoạt động không phục vụ tại quán, chỉ bán mang về để đảm bảo công tác phòng chống Covid-19
 

Quán bò Sáu Phượng, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành tình nguyện tạm dừng hoạt động không phục vụ tại quán, chỉ bán mang về để đảm bảo công tác phòng chống Covid-19

Nguồn tin: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
bara
UPU
Công tác thanh niên
hotline

23/TB-TTPVHCC

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian giãn cách xã hội

Thời gian đăng: 18/07/2021

lượt xem: 31 | lượt tải:17

2021/BVHTTDL-VHDT

Về việc đề xuất nhiệm vụ và kinh phí triển khai thực hiện Dự án số 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 30/06/2021

lượt xem: 76 | lượt tải:24

810/BC-SVHTTDL

Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021 trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 300 | lượt tải:66

808/TB-SVHTTDL

Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp cơ quantháng 4/2021

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 273 | lượt tải:61

789/QĐ-SVHTTDL

Quyết định bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 299 | lượt tải:63
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay2,600
  • Tháng hiện tại58,622
  • Tổng lượt truy cập673,438

Clip Sự kiện - Du lịch

Vovinam
Vovinam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây