Thứ năm, 16/09/2021, 07:47
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
qc

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc lễ Ramadha đồng bào Chăm năm 2021

Thứ ba - 18/05/2021 03:24 198 0
Sáng ngày 14/5/2021, đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Lương Nhân - Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn gồm đại diện Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh,  Công an tỉnh, Đài phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước và lãnh đạo UBND xã Phú Riềng, phòng Nội vụ lao động thương Binh và Xã hội huyện Phú Riềng đã đến thăm, chúc mừng lễ Ramadha của đồng bào dân tộc Chăm tại Thánh đường Hồi giáo xã Thuận Phú và Thánh đường Hồi giáo thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng.

Tại các điểm đến thăm ông Nguyễn Lương Nhân, thay mặt đoàn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 02 Thánh đường, động viên tinh thần  đến các vị trong Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo, Ban Giáo cả các Thánh đường và bà con dân tộc Chăm tại 2 địa điểm. Trong thời gian qua, cộng đồng dân tộc Chăm toàn tỉnh nói chung, trên địa bàn xã Thuận Phú huyện Đồng Phú và thôn Phú Vinh, huyện Phú Riềng nói riêng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết tận tâm làm tốt nhiệm vụ, vận động các tín đồ chăm lo lao động sản xuất ổn định cuộc sống, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với thế hệ thanh, thiếu niên tránh xa các tệ nạn xã hội, chăm lo làm ăn sản xuất. Đặc biệt là trong thời gian vừa qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19, cộng đồng dân tộc Chăm luôn chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, quy định của địa phương, góp phần phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh.
 
Ông Bùi Văn Hiếu - PCT UBND huyện Phú Riềng đại diện BTV Hủy ủy – HDND – UBND – MTTQVN tặng quà cho Thánh đường thôn Phú Vinh

Trong việc bầu cử Đại biểu Quốc hội và hội đồng Nhân các cấp sắp tới, đoàn cũng mong muốn các Thánh đường và bà con dân tộc Chăm tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, sáng suốt tín nhiệm, lựa chọn những đại biểu ứng cử của địa phương để bầu chọn vào đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.
Ông Chàm Sa - Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Trưởng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại xã Thuận Phú huyện Đồng Phú rất vui mừng và, bày tỏ tình cảm và cảm ơn đoàn công tác của tỉnh đã quan tâm đến thăm, chúc mừng tháng Ramadha của đồng bào dân tộc Chăm; đồng thời thông tin với đoàn công tác, trong thời gian qua đã tuyên truyền, vận động nhân dân luôn chấp hành pháp luật, nhất là những khuyến cáo của chính quyền địa phương, ngành y tế trong phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp đến cho bà con giáo dân hiểu về các bước thủ tục bầu cử, thông tin về các cá nhân đại biểu cụa tỉnh, huyện, địa phương để tín nhiệm và chon cử.

Dịp này đoàn công tác của tỉnh tặng 02 phần quà tập thể cho hai Thánh đường và 03 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có uy tín và hộ cận nghèo thuộc Thánh đường Thuận Phú và Thánh đường thôn Phú Vinh xã Phú Riềng, mỗi phần quà tập thể trị giá 2 triệu đồng, cá nhân 500 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Cũng trong dịp này lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng cũng trao 01 phần quà tập thể trị giá 1 triệu đồng cho Thánh đường thôn Phú Vinh và 01 phần quà cá nhân cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.


 
 
Ông: Nguyễn Lương Nhân - Phó trưởng Ban Dân tộc trao quà tập thể và cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thánh đường xã Thuận Phú huyện Đồng Phú

Nguồn tin: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
bara
UPU
Công tác thanh niên
hotline

2185/SVHTTDL-TDTT

Lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi để thực hiện các chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 26/08/2021

lượt xem: 56 | lượt tải:56

23/TB-TTPVHCC

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian giãn cách xã hội

Thời gian đăng: 18/07/2021

lượt xem: 146 | lượt tải:36

2021/BVHTTDL-VHDT

Về việc đề xuất nhiệm vụ và kinh phí triển khai thực hiện Dự án số 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 30/06/2021

lượt xem: 185 | lượt tải:46

810/BC-SVHTTDL

Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021 trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 430 | lượt tải:86

808/TB-SVHTTDL

Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp cơ quantháng 4/2021

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 407 | lượt tải:84
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,920
  • Tháng hiện tại43,018
  • Tổng lượt truy cập810,955
Covid 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây