Chủ nhật, 17/10/2021, 21:40
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Gia đình hạnh phúc - động lực phát triển

Thứ hai - 08/03/2021 02:20 247 0
Xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Lao động giỏi” là những phong trào thi đua thiết thực, được các cấp công đoàn triển khai thực hiện hiệu quả và có sức lan tỏa sâu rộng. Từ đây đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến. Và gia đình đoàn viên Chu Ngọc Tuấn (ảnh), Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường là một trong những điển hình như thế. Gia đình anh được Công đoàn Viên chức tỉnh xét chọn, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Với cương vị phụ trách Phòng Quan trắc và Phân tích môi trường của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường, anh Tuấn luôn cố gắng cùng tập thể phòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Anh cũng thường xuyên đôn đốc, động viên cán bộ, nhân viên tìm tòi, học hỏi, ứng dụng các phương pháp quan trắc ngoài hiện trường từ các sáng kiến, mô hình, điển hình trong đơn vị và đơn vị bạn. Từ đó, trao đổi trong tập thể đơn vị để cùng bàn bạc, đưa ra giải pháp giải quyết tốt nhất đối với vấn đề phát sinh; tham mưu lãnh đạo cấp trên giải quyết kịp thời các vướng mắc thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao.

Giai đoạn 2016-2020, anh đã thực hiện quan trắc, đánh giá diễn biến chất lượng môi trường nước lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai, sông Bé thuộc địa bàn tỉnh tại 90 điểm quan trắc với 180 mẫu; môi trường không khí tại 120 điểm quan trắc với 240 mẫu; môi trường đất tại 90 điểm quan trắc với 180 mẫu; môi trường nước dưới đất tại 100 điểm quan trắc với 200 mẫu. Các báo cáo hiện trạng môi trường đã kịp thời đánh giá mức ảnh hưởng từ các hoạt động giao thông, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nhằm đưa ra các cảnh báo kịp thời cho cơ quan quản lý và người dân khi môi trường có dấu hiệu bị ô nhiễm. Các số liệu chính xác từ quá trình quan trắc, đánh giá là cơ sở xây dựng các chiến lược, chương trình, kế hoạch bảo vệ môi trường và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Bình Phước theo hướng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Năm 2019, 2020, anh được Sở Tài nguyên và Môi trường công nhận có mô hình tiêu biểu, là điển hình tiên tiến xuất sắc cấp cơ sở.

Năm 2019, sáng kiến “Quy trình kiểm soát chất lượng cho phân tích cyanua trong môi trường nước ngầm” của anh Tuấn được công nhận và áp dụng hiệu quả trong phạm vi cấp cơ sở, cung cấp chính xác hàm lượng cyanua trong môi trường nước ngầm để kiểm soát ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hệ sinh thái. Đồng thời hỗ trợ quá trình đánh giá, dự báo và hoạch định phát triển kinh tế của địa phương, cụ thể đối với ngành chế biến nông sản có phát sinh cyanua như tinh bột khoai mì; hỗ trợ các chính sách thu hút đầu tư dự án, ngành nghề sản xuất có chứa cyanua trên địa bàn tỉnh. Năm 2020, sáng kiến “Lập quy trình thao tác chuẩn xác định pH ngoài hiện trường” của anh Tuấn được công nhận và áp dụng hiệu quả trong phạm vi cấp cơ sở, giúp đo độ pH nhanh ngay tại hiện trường, tiết kiệm chi phí, cho độ chính xác cao, cung cấp số liệu quan trắc tin cậy.

Không chỉ giỏi chuyên môn, anh Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn các cấp tổ chức, phát động, đặc biệt là phong trào văn nghệ, thể thao. Với những thành tích đạt được, từ năm 2016-2018, anh đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khen thưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2019 và 2020 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2020 được UBND tỉnh khen thưởng.

Đối với gia đình, anh Tuấn là người chồng có trách nhiệm, người cha mẫu mực, chia sẻ cùng vợ việc gia đình, giáo dục con cái, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Gia đình anh tích cực tham gia các phong trào thi đua nơi cư trú; tương trợ, giúp đỡ mọi người trong cộng đồng... Các con của anh chăm ngoan, lễ phép, vâng lời cha mẹ, nhiều năm liền vợ anh đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Từ năm 2016 đến nay, hộ anh được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”.      

Nguồn tin: Theo Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
bara
UPU
Công tác thanh niên
hotline

2185/SVHTTDL-TDTT

Lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi để thực hiện các chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 26/08/2021

lượt xem: 121 | lượt tải:87

23/TB-TTPVHCC

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian giãn cách xã hội

Thời gian đăng: 18/07/2021

lượt xem: 203 | lượt tải:49

2021/BVHTTDL-VHDT

Về việc đề xuất nhiệm vụ và kinh phí triển khai thực hiện Dự án số 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 30/06/2021

lượt xem: 247 | lượt tải:57

810/BC-SVHTTDL

Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021 trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 519 | lượt tải:96

808/TB-SVHTTDL

Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp cơ quantháng 4/2021

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 497 | lượt tải:98
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,941
  • Tháng hiện tại46,107
  • Tổng lượt truy cập893,942
Tác phẩm ca nhạc phòng chống dịch covid 19
1. Cháu con tiên rồng ngại gì CORONA  - Đoàn CMNDT Bình Phước
 2. Hát về chiến binh áo trắng - Phương Lan
3. Hát về những thiên thần áo trắng - Công Tuấn & Nhóm bè
4. Không nơi nào bằng đất nước mình - Đoàn CMNDT Bình Phước
5. Thương Đồng Xoài mùa đại dịch - Nguyễn Thanh
6. Tự hào áo trắng nghề y- Thanh Xuân
7. Việt Nam lại bừng sáng - Minh Hiếu - Hoàng Oanh
 
Covid 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây