Thứ hai, 26/09/2022, 00:06
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Tuổi trẻ Chơn Thành với "Gian hàng 0 đồng" ấm lòng người lữ khách đường xa

Thứ ba - 19/10/2021 22:40 284 0
Trước thực trạng những ngày gần đây nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh…di chuyển bằng xe máy về tỉnh Bình Phước. Bắt đầu từ ngày 5-10 Huyện đoàn Chơn Thành đã khẩn trương triển khai "Gian hàng 0 đồng" nhằm hỗ trợ nước uống, thực phẩm đồ ăn, cho người dân dùng tạm tại khu vực nhà chờ, Chốt kiểm soát số 3 của tỉnh trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc địa bàn xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành. 

Để "Gian hàng 0 đồng" hoạt động duy trì hiệu quả Huyện đoàn Chơn Thành đã vận động được hàng ngàn phần quà, từ các đơn vị, mạnh thường quân tài trợ, mỗi phần gồm có: nước uống, sữa, bánh…Đồng thời cử đội hình đoàn viên, thanh niên tình nguyện túc trực để phát thực phẩm cho nhân dân dùng tạm, sau hành trình dài trên đường về quê. Theo ghi nhận trong những ngày đầu triển khai đã có hàng trăm người dân được hỗ trợ từ "Gian hàng 0 đồng".  Anh Hoàng Anh Kiệt, ấp 3, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh chia sẻ: "Tôi là công nhân làm ở KCN Tân Uyên, Bình Dương, đã nghỉ ở phòng trọ mấy tháng nay. Trong lúc chờ đợi làm thủ tục đi qua chốt để về nhà đã được hỗ trợ nước uống, đồ ăn từ gian hàng 0 đồng, tôi cảm thấy ấm lòng sau những giờ chờ đợi để được về quê". Tương tự bà Nguyễn như Thảo, xã Thanh An, huyện Hớn Quản bày tỏ: tôi làm nghề lao động tự do, sau hành trình đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh về đến chốt quốc lộ 13, người mệt mỏi rã rời, rất vui đã được gian hàng 0 đồng của Huyện đoàn Chơn Thành cho sữa, bánh, nước uống, vì vậy tôi khẻo mạnh trở lại.  Được cán bộ, đoàn viên hướng dẫn vào đây ngồi chờ đợi, để làm các thủ tục qua chốt. Tôi hứa sẽ chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch khi được về nhà."

Song song với công tác tiếp phẩm, các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng chức năng tại chốt Quốc lộ 13 đã rất nỗ lực để kiểm soát, tuyên truyền người dân đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và những người xung quanh, khi chờ các xe đến đón, dẫn đường để tiếp tục hành trình về quê. Có thể thấy "Gian hàng 0 đồng" là cả tấm lòng, tình cảm của Tuổi trẻ huyện Chơn Thành làm ấm lòng lữ khách đường xa trên đường về quê. Chị Nguyễn Lâm Hoàng Dung, Bí thư Huyện đoàn Chơn Thành cho biết: "ngay khi thành lập gian hàng 0 đồng thì đã nhận được sự tài trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mạnh thường quân ủng hộ nhiều về nước uống, bánh trái, đồ ăn… để giúp đỡ cho những người dân từ các tỉnh, thành phố khi qua chốt hành trình về nhà. Để tiếp tục duy trì mô hình này đạt hiệu quả cao hơn, Huyện đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự tài trợ từ nhiều nguồn lực và các mạnh thường quân để cùng chung tay với Huyện đoàn, trong công tác hỗ trợ cho người dân khó khăn, đảm bảo an toàn, về quê ổn định cuộc sống.
                                                                     
Người dân tự lấy nước uống, đồ ăn tại gian hàng 0 đồng khu vực chốt kiểm soát Quốc lộ 13, huyện Chơn Thành

"Gian hàng 0 đồng" của Huyện đoàn Chơn Thành, hỗ trợ nước uống, đồ ăn, cho người dân tại khu vực nhà chờ, Chốt kiểm soát số 3 của tỉnh trên tuyến Quốc lộ 13, huyện Chơn Thành.

Nguồn tin: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

824 /QĐ-SVHTTDL

Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng sáng kiến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 08/04/2022

lượt xem: 755 | lượt tải:110

678/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Triển khai thực hiện Chương trình Chuyển đổi số năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 25/03/2022

lượt xem: 937 | lượt tải:147

597/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Công tác thông tin đối ngoại của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2022

Thời gian đăng: 16/03/2022

lượt xem: 535 | lượt tải:243

579/QĐ-SVHTTDL

Quyết định về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 14/03/2022

lượt xem: 721 | lượt tải:115

569/KH-SVHTTDL

Kế hoạch triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2022

Thời gian đăng: 13/03/2022

lượt xem: 1117 | lượt tải:258
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay2,697
  • Tháng hiện tại259,165
  • Tổng lượt truy cập2,434,329
hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây