Thứ năm, 16/09/2021, 07:47
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
qc

Một gia đình có 4ha tre lấy măng, không bán chỉ để tặng nhân dân

Thứ sáu - 20/08/2021 03:55 65 0
Trong đợt dịch này, Gia đình chị Đặng Thanh Trúc ở ấp 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, có vườn tre lấy măng với diện tích 4 ha. Trong hơn 1 tháng qua gia đình chị thu hoạch không bán mà chỉ để gửi tặng đến các lực lượng tuyến đầu và hàng trăm hộ dân, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện để làm thực phẩm cải thiện bữa ăn gia đình, góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng trong mùa dịch dịch COVID-19.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của nhiều hộ dân, công nhân, lao động đang ở các nhà trọ rất khó khăn trong mùa dịch Covid-19 đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Cứ định kỳ từ 2 đến 3 ngày gia đình chị Đặng Thanh Trúc ở ấp 2, thị trấn Chơn Thành lại tổ chức thu hoạch măng, trên diện tích 4ha tre lấy măng, với sản lượng hàng tấn măng tre/ lần. Theo đó chị Trúc đã liên hệ với các hội đoàn, thể các xã, thị trấn thường xuyên sắp xếp xe vận chuyển măng để gửi tặng miễn phí đến hàng trăm các đối tượng khó khăn này, để cải thiện bữa ăn gia đình. Chị Nguyễn Thị Nga, nhà trọ Hùng Hương, thị trấn Chơn Thành chia sẻ: “cứ thấy những chuyến xe mang măng tre đến cho chúng tôi ở khu vực nhà trọ này ai cũng vui mừng, phấn khởi, để chế biến các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình; Chúng tôi rất cảm ơn gia đình chị Trúc có tấm lòng thơm thảo, san sẻ cho chúng tôi những lúc khó khăn.” Chị Đặng Thanh Trúc, ấp 2, thị trấn Chơn Thành cho biết: “măng tre cũng là loại rau sạch, không có phun thuốc gì hết, măng tre bào ra có thể chế biến được nhiều món ăn: luộc, sào, nấu canh, muối chua…làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Trên tinh thần của ít lòng nhiều tôi thường xuyên chở đi cho các công nhân, lao động ở các khu nhà trọ, mình muốn chia sẻ với bà con để cùng nhau vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.”  

Theo ghi nhận hơn một tháng qua gia đình chị Trúc đã gửi tặng hàng chục tấn măng tươi cho người dân trong huyện và những vùng khó khăn trong tỉnh. Hiện gia đình chị Trúc vẫn tiếp tục gửi tặng măng tươi miễn phí cho nhân dân, nếu hội, đoàn thể nào liên hệ làm cầu nối thì gia đình chị Trúc sẵn sàng gửi tặng cho nhân dân. Chị Trần Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành: “Trong mùa dịch năm 2021 này, có nhiều hoàn cảnh nhân dân gặp khó khăn trong vấn đề rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mạnh thường quân, trong đó điển hình là gia đình chị Trúc. Qua đây cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều gương điển hình như gia đình chị Trúc để cùng với địa phương hỗ trợ cho nhân dân, vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh covid-19 được tốt hơn”.

 Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sự hỗ trợ của gia đình chị Trúc là trong những việc làm thiết thực, ấm áp tình người, đáng được được sẻ chia, lan tỏa, nhân lên những hàng động đẹp. Để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 


Gia đình chị Đặng Thanh Trúc, ấp 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành có 4ha tre lấy măng, thu hoạch để tặng nhân dân trong đợt dịch này

Gia đình chị Đặng Thanh Trúc, ấp 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành vận chuyển măng đi tặng nhân dân khó khăn

Nguồn tin: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
bara
UPU
Công tác thanh niên
hotline

2185/SVHTTDL-TDTT

Lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi để thực hiện các chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 26/08/2021

lượt xem: 56 | lượt tải:56

23/TB-TTPVHCC

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian giãn cách xã hội

Thời gian đăng: 18/07/2021

lượt xem: 146 | lượt tải:36

2021/BVHTTDL-VHDT

Về việc đề xuất nhiệm vụ và kinh phí triển khai thực hiện Dự án số 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 30/06/2021

lượt xem: 185 | lượt tải:46

810/BC-SVHTTDL

Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021 trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 430 | lượt tải:86

808/TB-SVHTTDL

Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp cơ quantháng 4/2021

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 407 | lượt tải:84
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,924
  • Tháng hiện tại43,022
  • Tổng lượt truy cập810,959
Covid 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây