Thứ năm, 16/09/2021, 07:36
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
qc

Tạo thông thoáng trong vận chuyển hàng hóa nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch

Thứ năm - 12/08/2021 23:40 63 0
Tạo thông thoáng trong vận chuyển hàng hóa nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh tại cuộc họp trực tuyến Tổ điều phối giao thông vận tải gắn với nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 diễn ra chiều ngày 12/8.

 Cùng dự có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Lãnh đạo 11 huyện, thị, thành phố dự các điểm cầu tại địa phương.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh

Trước đó, ngày 3-8, UBND tỉnh đã thành lập Tổ điều phối giao thông vận tải gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nhằm xử lý các vướng mắc trong vận tải, nhất là trong vận tải hàng hóa, vật tư, nguyên liệu cung ứng cho sản xuất và vận tải hàng hóa từ cơ sở sản xuất đi tiêu thụ; vận tải hàng hóa thiết yếu, đảm bảo giao thông vận tải hàng hóa được thông suốt, gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ điều phối thống nhất: Doanh nghiệp, đơn vị vận tải và lái xe tham gia giao thông vận tải chịu trách nhiệm bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định về tuyến đường, địa điểm đi - đến; không dùng xe để vận chuyển đưa người đi - về từ các địa phương, hoặc vận chuyển các mặt hàng khác không thuộc mặt hàng được quy định.

Đại tá Lâm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh tham mưu nội dung do ngành chịu trách nhiệm

Các thành viên tổ điều phối cũng đề xuất, tham mưu, làm rõ nhiều nội dung để hoạt động vận tải được thông suốt, nhưng không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống Covid-19 chung của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Tổ trưởng Tổ điều phối cho biết: Gần đây, qua các buổi giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 hàng ngày của tỉnh, nổi lên việc còn tài xế vào sâu trong tỉnh mới bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2… Do vậy, cần chấn chỉnh và kiểm soát tốt. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là tạo thông thoáng trong vận chuyển hàng hóa để không bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Những nhiệm vụ này phải được thực hiện song song.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình - địa phương trong 2 ngày gần đây đã xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng có liên quan đến yếu tố tài xế vận chuyển hàng hóa, tham gia ý kiến tại cuộc họp

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các thành viên tổ điều phối tăng cường chỉ đạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, cá thể hóa trách nhiệm trong thực hiện phòng, chống dịch. Sở Giao thông vận tải sớm tham mưu UBND tỉnh công bố “luồng xanh” nội tỉnh, “luồng xanh” quốc gia trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện cấp mã QR code kịp thời cho phương tiện của các đơn vị vận tải./.

Theo Báo Bình Phước

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
bara
UPU
Công tác thanh niên
hotline

2185/SVHTTDL-TDTT

Lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi để thực hiện các chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 26/08/2021

lượt xem: 55 | lượt tải:56

23/TB-TTPVHCC

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian giãn cách xã hội

Thời gian đăng: 18/07/2021

lượt xem: 146 | lượt tải:36

2021/BVHTTDL-VHDT

Về việc đề xuất nhiệm vụ và kinh phí triển khai thực hiện Dự án số 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 30/06/2021

lượt xem: 185 | lượt tải:46

810/BC-SVHTTDL

Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021 trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 430 | lượt tải:86

808/TB-SVHTTDL

Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp cơ quantháng 4/2021

Thời gian đăng: 06/04/2021

lượt xem: 407 | lượt tải:84
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,895
  • Tháng hiện tại42,993
  • Tổng lượt truy cập810,930
Covid 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây