12:23 ICT Thứ bảy, 21/09/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động du lich

Kinh nghiệm phát triển du lịch

Kinh nghiệm phát triển du lịch

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Thế nhưng trong những năm qua, ngành du lịch nước ta rất èo uột và nhiều bất cập nên chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Năm 2016, cả nước đón 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 4,3 lần so với năm 2001; khách nội địa đạt 62 triệu lượt, tăng 5,3 lần so với năm 2001; đóng góp trực tiếp ước đạt 6,8% GDP... So với Thái Lan, là quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị.

Toàn cảnh cuộc họp

Phấn đấu đến năm 2030, du lịch Bình Phước là ngành kinh tế mũi nhọn

Chiều ngày 23-8, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phát triển du lịch năm 2017.

Lạc vào chốn hoang ca

Lạc vào chốn hoang ca

“Tháng này có lúa rồi. Con trai đi thăm hum (thăm bẫy – PV) trong rừng, con gái đi tum (sút cá – PV) dưới suối. Chỉ cần có con cheo là mình mời anh em thân mật trên nương rẫy cùng ăn, cùng vui. Chúng tôi cùng uống rượu cần, cùng đánh cồng chiêng, dih dut và hát tam bách có khi thâu đêm suốt sáng. Người Kinh gọi đó là lễ ăn mừng lúa mới” – người con của núi rừng Điểu Sa Roi thổ lộ trong ngôi nhà dài lọt thỏm giữa vùng đệm Vườn quốc gia Cát Tiên.

Tỉnh ủy ban hành kế hoạch thực hiện về phát triển du lịch

Tỉnh ủy ban hành kế hoạch thực hiện về phát triển du lịch

Ngày 11-7, Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 71-KH/TU thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo

Du lịch Bình Phước – Tiềm năng và yêu cầu cho sự phát triển

Bình Phước là tỉnh nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, bên cạnh lợi thế về phát triển nông nghiệp và công nghiệp, Bình Phước còn có tiềm năng du lịch rất lớn.

Công bố quy hoạch dự án phim trường và du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch

Ngày 29-6, tại xã Đồng Nai (Bù Đăng), Ban quản lý dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch tổ chức công bố quy hoạch đồ án tỷ lệ 1/2000 làm cơ sở pháp lý triển khai chi tiết các thủ tục đầu tư.

Du xuân miền sơn cước

Du xuân miền sơn cước

Xuân về, trời Bình Phước như xanh hơn, những cánh rừng cao su trút lá càng làm cho phong cảnh thêm trữ tình. Tạm xa nơi đô thị ồn ào, du khách có thể đến với miền sơn cước Bù Đăng để thưởng thức dòng nước mát trải dài trên những tảng đá tự nhiên của thác Đứng hùng vĩ ở xã Đoàn Kết.


Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước