04:39 ICT Thứ ba, 02/06/2020

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Chơn Thành, Tuyên dương 15 tập thể 21 cá nhân điển hình học tập và làm Bác, giai đoạn 2019-2020

Thứ tư - 20/05/2020 10:27
Ảnh đại diện

Ảnh đại diện

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, Sáng ngày 19-5, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Chơn Thành tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). Tuyên dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019-2020.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Chơn Thành luôn nghiêm túc, quan tâm, chỉ đạo sâu sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, các mô hình “Làm theo Bác” hiệu quả thiết thực gần gũi với đời sống nhân dân nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, tạo thành thói quen thường xuyên của mọi người tự giác hành động, học tập và làm theo Bác. Đối với cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, việc đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt cơ quan, sinh hoạt chi bộ hàng tháng được duy trì thường xuyên.  Qua đó tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; Chung tay xây dựng nông thôn mới và công tác xã hội từ thiện luôn được các cấp, các ngành và toàn xã hội chung sức và đồng lòng thực hiện. Kết quả; Huyện ủy đã xây dựng được mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác Hồ”, được 904.909.200 đồng, đã trích tiền quỹ mô hình 97 triệu đồng để giúp đỡ, hỗ trợ 15 đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; Các hội, đoàn thể huyện còn xây dựng nhiều mô hình:  “hũ gạo tình thương”, “quỹ đồng đội”, “bảo vệ môi trường”, “giúp nhau không lấy lãi”, “heo đất làm theo lời Bác”… với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, gúp đỡ cho hội vên phát triển kinh tế và thực hiện công tác an snh xã hội…. Ngoài ra các xã, thị trấn vận động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi và tặng quà cho các đối tượng, với trị giá hàng chục tỷ đồng và có nhiều mô hình đảm bảo tốt an ninh trật tự tại cơ sở.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tuyên dương, trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân, tuyên dương và tặng giấy khen của UBND huyện Chơn Thành cho 14 tập thể và 20 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT /TW, ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019-2020. Đây là những điển hình tiêu biểu thực hiện xuất sắc phong trào thi đua học tập làm theo lời Bác, góp phần thúc đẩy, thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế-xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó Huyện ủy còn tuyên dương, khen thưởng 8 đồng chí bí thư chi bộ ấp, khu phố tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.  Ngoài ra còn tặng quà cho 39 đảng viên khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid- 19, mỗi phần quà là 2 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước