03:34 ICT Thứ bảy, 21/09/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Chơn Thành, tưng bừng Lễ hội Kỳ Yên tại Đình thần Hưng Long

Thứ năm - 21/03/2019 15:48
Nghi lễ cúng “tiền bối, hậu bối”

Nghi lễ cúng “tiền bối, hậu bối”

Sáng ngày 21/3/2019 nhằm ngày 16/2 âm lịch Ban trị sự Đình thần Hưng Long, thị trấn Chơn Thành huyện Chơn Thành tổ chức lễ hội Kỳ Yên năm 2019. Về dự lễ hội Lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Chơn Thành và các ban ngành, đoàn thể trong huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân về dự lễ hội.

Nghi lễ cúng “tiền bối, hậu bối” tại đình thần Hưng Long, Chơn Thành

 

Ngay từ 0h đến rạng sáng cùng ngày Lễ hội Kỳ Yên Đình thần Hưng Long diễn ra nhiều hoạt động với các nghi lễ như: lễ cúng tiền bối hậu bối, lễ thỉnh sanh, lễ tế thần … Hàng năm vào ngày 16-2 âm lịch, lễ hội Kỳ Yên đình thần Hưng Long được tổ chức có hàng ngàn người dân trong huyện đến tham dự lễ hội. Với mục đích là cầu cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái, dân an, gia đình ấm no và hạnh phúc.  Lễ hội còn là dịp để thế hệ trẻ hôm nay ôn lại lịch sử hào hùng dân tộc qua quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước của các thế hệ cha ông đi trước. Qua đó thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Nam bộ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Lãnh đạo huyện Chơn Thành thắp hương tại đình thần Hưng Long

 

Đình thần Hưng Long tọa lạc tại khu 4, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành,được UBND tỉnh Bình Phước xếp hạng và công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào ngày 15/12/2004. Đình thần Hưng Long đánh dấu thời kỳ “khai sơn phá thạch” và đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người Việt trên vùng đất Chơn Thành.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước