12:56 ICT Thứ sáu, 24/05/2019

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Ra mắt tác phẩm mới nhân Ngày thơ Việt Nam

Thứ năm - 21/02/2019 08:07
Các

Các

Ngày 19-2 (tức rằm tháng giêng), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức ra mắt giới thiệu tác giả, tác phẩm mới nhân kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII.

Dự lễ có các đồng chí: Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Trần Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; 50 văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

 

Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các tác giả
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các tác giả

Tác giả và tác phẩm mới được giới thiệu là tập thơ “Sóng nổi” của đồng tác giả Nguyễn Kình, Kim Dung và tập thơ “Hương mùa cũ” của tác giả Nguyễn Sữa (Đồng Xoài). Nghệ sĩ Nguyễn Kình là nhà thơ, nhà văn và họa sĩ; vợ ông là bà Kim Dung, là nhà giáo, nhà thơ. “Sóng nổi” là tập thơ thứ hai của vợ chồng nhà thơ Nguyễn Kình với các tác phẩm về biển đảo, quê hương đất nước và tình yêu đôi lứa. “Hương mùa cũ” là tập thơ thứ hai của nhà thơ Nguyễn Sữa với chủ đề viết về tình yêu đôi lứa. Tập thơ có những nét riêng, độc đáo, bình dị, gần gũi.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung cho rằng, thời gian qua, đội ngũ văn nghệ sĩ trong tỉnh đã có nhiều tác phẩm giá trị viết về tình yêu, quê hương đất nước và Bình Phước. Ông đề nghị Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cần tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ có nhiều cơ hội đi thực tế và sáng tác.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá cao sự linh hoạt tổ chức kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam kết hợp giới thiệu tác giả, tác phẩm mới của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Chúc mừng các tác giả với những tác phẩm mới được giới thiệu, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn học nghệ thuật của mọi tầng lớp nhân dân.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước