hoc tap bac

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo

Thứ hai - 01/04/2024 23:43
Chuyển đổi số (CĐS) đang là xu thế của thời đại 4.0 hiện nay. CĐS có tác động to lớn trong việc thúc đẩy phát triển tất cả lĩnh vực chính trị, kinh tế và đời sống văn hóa, xã hội. Từ thực tế đó, thời gian qua, huyện Bù Đốp đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư cho công tác CĐS và đã mang lại nhiều giá trị to lớn.

Ðẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng

Bên cạnh nguồn lực thụ hưởng các dự án từ ngân sách của tỉnh, để đảm bảo công tác CĐS hiệu quả và có trọng tâm, trọng điểm, thời gian qua, huyện Bù Đốp luôn quan tâm đẩy mạnh công tác đầu tư. Giai đoạn 2022-2025, huyện triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đào tạo nhân lực với tổng gần 24,5 tỷ đồng. Riêng trong năm 2022 và 2023, huyện đầu tư hơn 11,7 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, máy móc. Đến thời điểm hiện nay, huyện đã hoàn thiện và vận hành thông suốt hệ thống quản lý văn bản, hồ sơ công việc; hội nghị trực tuyến; hệ thống thư điện tử; chữ ký số; phần mềm họp không giấy và dịch vụ công, một cửa từ cấp huyện đến các xã.

Bộ phận một của xã Tân Tiến được đầu tư trang thiết bị, máy móc để số hóa thủ tục hành chính

Ông Nguyễn Minh Kha, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, thành viên Ban Chỉ đạo CĐS huyện Bù Đốp cho biết, thời gian qua, huyện đã đầu tư cơ sở hạ tầng về CĐS khá mạnh mẽ. Huyện lựa chọn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và ưu tiên những lĩnh vực có nhu cầu lớn, cấp thiết trước. Đến nay, cơ bản đã đáp ứng nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và trong quản lý hành chính cũng như lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Mặc dù là địa bàn biên giới còn nhiều khó khăn, song với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, công tác CĐS ở huyện biên giới Bù Đốp đã có bước phát triển mạnh mẽ. Năm 2023, huyện Bù Đốp xếp thứ 3/11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh về CĐS. Từ nay đến năm 2025, huyện Bù Đốp sẽ tiếp tục, tập trung đầu tư CĐS vào 9 lĩnh vực: Quản lý dân cư, quản lý tài nguyên và môi trường, giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, nông nghiệp, giao thông, năng lượng và sản xuất công nghiệp. Đây cũng là tiền đề thúc đẩy huyện biên giới Bù Đốp phát triển toàn diện trong thời gian tới.

Giải quyết nhanh gọn, đúng tiến độ  

Nếu vài năm trước, người dân xã Tân Tiến nói riêng và huyện Bù Đốp nói chung khi đến trụ sở UBND giải quyết thủ tục hành chính phải xếp hàng chờ đợi, thậm chí phải bốc số thứ tự chờ đến lượt, thì nay cảnh người dân chờ đợi đã thưa dần. Không phải người dân ít có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính, mà hầu hết đã được giải quyết trên môi trường số. Và người dân chỉ đến trụ sở UBND khi mọi thủ tục đã giải quyết xong nên không phải chờ đợi lâu.

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công huyện, mỗi ngày tiếp nhận hằng trăm người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục hành chính, nhờ công nghệ số nên mọi thủ tục đều được giải quyết nhanh gọn

Người dân, doanh nghiệp đến bộ phận một cửa cấp xã cũng như Trung tâm Phục vụ hành chính công huyện rất hài lòng cách làm việc nhanh gọn cũng như thái độ làm việc của cán bộ

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đốp thích ứng với công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá, tiếp thị sản phẩm

Chị Lê Thị Kiều Diễm, xã Tân Tiến cho biết: Trước đây khi đến xã làm giấy tờ tôi thấy rất đông người và phải chờ đợi mất nhiều thời gian. Nay nhờ CĐS, tôi thấy rất thuận tiện. Người dân ở tại nhà vẫn có thể giải quyết mọi thủ tục hành chính, chỉ đợi khi cán bộ làm xong thì tranh thủ ra lấy thôi. Tôi thấy rất nhanh gọn và nhẹ nhàng. Chỉ với người lớn tuổi là có chút khó khăn, nhưng cán bộ ở đây đều tận tình hỗ trợ giải quyết.

Chị Lê Thị Kiều Diễm được cán bộ xã Tân Tiến hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính trên điện thoại thông minh

Còn tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của huyện, hằng ngày có hàng trăm người dân, doanh nghiệp đến giải quyết thủ tục hành chính. Song song với đầu tư trang thiết bị, máy móc, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức cũng đã chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ số, số hóa thủ tục hành chính cũng được người dân áp dụng khá phổ biến. Từ đó, hầu hết công việc, thủ tục hành chính đã được giải quyết nhanh gọn, đúng tiến độ, mang đến sự hài lòng cho người dân.

Ông Trần Minh Tuân, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp cho biết, tôi đến trụ sở UBND xã làm giấy tờ đất đai, thấy cán bộ làm theo công nghệ số rất là bài bản. Hồ sơ được cập nhật và hướng dẫn chi tiết để giải quyết nhanh chóng và chính xác hơn. Tôi rất hài lòng khi ứng dụng công nghệ số cũng như thái độ làm việc của cán bộ ở đây.

Song song với CĐS trong lĩnh vực chính quyền số, xã hội số, các doanh nghiệp của huyện cũng đã nhanh chóng bắt nhịp, thích ứng với xu thế kinh tế số hiện nay. Nhất là trong lĩnh vực quảng bá, tiếp thị sản phẩm và báo cáo thuế, nộp thuế.

Anh Hoàng Ngọc Long, quản lý Công ty TNHH-TMDV-XNK Bảo Ngân, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp chia sẻ, ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh đang là xu thế chung của thời đại 4.0 hiện nay. Nó làm thay đổi quy trình sản xuất cũng như khâu quảng bá, tiếp thị sản phẩm, kể cả việc giải quyết các thủ tục giấy tờ, nộp thuế trực tuyến đều rất nhanh gọn và hiệu quả.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
Liên kết
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:52

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 1074 | lượt tải:223

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1292 | lượt tải:232

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 875 | lượt tải:131

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 4187 | lượt tải:269
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay6,246
  • Tháng hiện tại240,960
  • Tổng lượt truy cập9,473,266
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây