Thứ năm, 18/04/2024, 04:15
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 29/04/2022 03:44 1.556 0

Chiều nay 28-4, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2022.

Hội thảo có sự tham dự của Phó vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Trọng Đường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cung cấp công nghệ và các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu, doanh nghiệp, đơn vị cung cấp công nghệ tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định, Bình Phước luôn quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực chuyển đổi số. Hiện Bình Phước vẫn duy trì vị trí đứng đầu cả nước ở 2 khía cạnh là thanh toán nghĩa vụ đất đai trực tuyến và chứng thực điện tử, đồng thời xếp thứ 25/63 tỉnh, thành về chỉ số chuyển đổi số. Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đơn vị cung cấp công nghệ sẽ có nhiều chia sẻ, thảo luận về các định hướng, cách làm hay để Bình Phước tăng cường kết nối và có những hoạt động cụ thể về chuyển đổi số trong tương lai, đặc biệt là ứng dụng nền tảng số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh mong muốn hội thảo sẽ mang lại những kết quả thực chất, giúp kết nối các doanh nghiệp với các đơn vị cung cấp công nghệ

Tại hội thảo, các chuyên gia, đơn vị cung cấp công nghệ đã đưa ra nhiều tham luận về thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp trong tình hình mới; bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số; các giải pháp chuyển đổi số với các dịch vụ quản trị, ứng dụng công nghệ quan trọng có hiệu quả thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, bộ đang có rất nhiều hoạt động để hỗ trợ các tỉnh và doanh nghiệp chuyển đổi số. “Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng nhất. Do đó, các tỉnh cần có nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, bao gồm xây dựng mạng lưới tư vấn và hỗ trợ về kinh phí sử dụng nền tảng số hoặc hỗ trợ kinh phí tư vấn”.

Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định Bình Phước có thể đồng hành với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc lựa chọn các nền tảng số phù hợp

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu của nền kinh tế và doanh nghiệp. Nếu không sớm thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ rất khó cạnh tranh và vươn mình phát triển. Thời gian qua, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin, tự động hóa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, con số này là chưa nhiều. Do đó, những nội dung, giải pháp được chia sẻ tại hội thảo được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp cận nhiều hơn với yếu tố công nghệ, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trên con đường số hóa của mình.

Theo ông Trần Tuấn Anh, Trưởng bộ phận tư vấn Chuyển đổi số, Nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn, các doanh nghiệp của Bình Phước chủ yếu là vừa và nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp. Các doanh nghiệp này rất giỏi về nghiệp vụ nhưng về vận hành doanh nghiệp đa phần vẫn đang hoạt động thủ công. “Chúng tôi muốn cung cấp những nền tảng để các doanh nghiệp thay đổi thói quen trong làm việc và tương tác với nhau. Base sẽ giúp các doanh nghiệp phân luồng thông tin để làm sao thông tin có thể thông suốt nhất, giúp doanh nghiệp quản lý năng suất một cách toàn diện, thiết lập và tự động hóa các quy trình nghiệp vụ của từng phòng ban, đồng thời tăng tốc độ ra quyết định và phê duyệt đề xuất từ nhà quản lý” - ông Trần Tuấn Anh cho biết.

 

Nguồn tin: Theo Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 727 | lượt tải:141

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 917 | lượt tải:170

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 557 | lượt tải:86

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1620 | lượt tải:211

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 1583 | lượt tải:206
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay9,792
  • Tháng hiện tại224,664
  • Tổng lượt truy cập8,227,805
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây