Thứ năm, 23/05/2024, 05:02
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Từ ngày 30/9/2023 Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Chân dung một anh hùng”

Thứ sáu - 06/10/2023 03:04 603 0
Để tưởng niệm 10 năm ngày mất và giới thiệu đến khách tham quan những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bảo tàng tỉnh thực hiện trưng bày chuyên đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Chân dung một anh hùng”. Chuyên đề gồm 151 hình ảnh và tài liệu giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng, khắc họa chân dung một nhà chiến lược quân sự lỗi lạc, một vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh của quân đội nhân dân, trọn vẹn cuộc đời gắn với những mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc trong chiến tranh cách mạng giành độc lập, thống nhất và xây dựng đất nước trong hòa bình. Chuyên đề mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 30/9/2023 tại Phòng trưng bày chuyên đề, Bảo tàng tỉnh, đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.
Chuyên đề được thể hiện bằng 03 nội dung chính gồm: Thời thanh xuân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đại tướng trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế.
Nội dung Thời thanh xuân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trưng bày 19 hình ảnh và tài liệu giới thiệu về quê quán, thân sinh, gia đình và quá trình hoạt động cách mạng trước khi được kết nạp vào Đảng công sản Đông Dương và sang Trung Quốc gặp lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.
Nội dung Sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chia thành hai phần: Sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Pháp và Sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Mỹ.
Sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Pháp trưng bày 63 hình ảnh và tài liệu giới thiệu về hoạt động cách mạng, những đóng góp quan trọng vào thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bùng nổ, trên cương vị Tổng Tư lệnh Quân đội kiêm Bí thư Quân ủy Trung ương, đồng chí đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh vũ trang kéo dài 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954) giành thắng lợi.
Sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Mỹ trưng bày 27 hình ảnh và tài liệu, giới thiệu về hoạt động cách mạng, những đóng góp quan trọng trong việc “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” để thống nhất đất nước. Trên cương vị là Tổng Tư lệnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có nhiều công lao trong việc xây dựng Quân đội nhân dân tiến lên chính quy, hiện đại, xây dựng các quân, binh chủng, xây dựng đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trên bộ và đường Hồ Chí Minh trên biển, chi viện kịp thời cho tiền tuyến lớn miền Nam. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn đã khẳng định công lao to lớn của Đại tướng.
Nội dung Đại tướng trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế trưng bày 42 hình ảnh và tài liệu giới thiệu về Đại tướng gặp gỡ đồng bào, đồng chí, thăm lại chiến trường xưa và tiếp đón các vị khách quý quốc tế đến thăm hỏi, chúc mừng sau khi nghỉ hưu. Khi nhắc về Đại tướng, mỗi người dân Việt Nam đều có sự ngưỡng mộ, kính yêu bởi tài thao lược quân sự, lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Với bạn bè quốc tế, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một vị Tướng anh hùng của riêng dân tộc Việt Nam mà chính là một vị Tướng "đã đi vào huyền thoại" của thế giới.
Thông qua trưng bày Chuyên đề nhằm giới thiệu đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tích cực học tập, noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Nội dung hình ảnh: Một số hình ảnh khách tham quan tại không gian trưng bày chuyên đề. Ảnh: Tất Mạnh và Đinh Nho Dương.
 
 


Nguồn tin:   Đinh Nho Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:11

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 860 | lượt tải:166

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1052 | lượt tải:193

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 679 | lượt tải:101

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1748 | lượt tải:242
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay8,315
  • Tháng hiện tại376,958
  • Tổng lượt truy cập8,791,893
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây