Thứ ba, 18/06/2024, 15:40
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Cổng du lịch thông minh Bình Phước, điểm mới, khác biệt trong truy cập thông tin du lịch Bình Phước

Thứ hai - 08/11/2021 03:49 2.410 0
Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện, ngày 27/10/2021 tại trụ sở VNPT Bình Phước, Lễ bàn giao quản lý, vận hành Cổng du lịch thông minh Bình Phước đã được thực hiện giữa VNPT Bình Phước (đơn vị tư vấn) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước (đơn vị quản lý).

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tỉnh Bình Phước (gọi tắt là Cổng du lịch thông minh Bình Phước) có địa chỉ tại http://dulichbinhphuoc.vn và https://mybinhphuoc.vn bước đầu đưa vào vận hành gồm các chức năng chính như: cung cấp thông tin về hướng dẫn viên du lịch, doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động, cơ sở lưu trú du lịch đã được cấp phép hoạt động, các điểm đến đủ điều kiện đón khách du lịch và hệ thống các cơ sở dịch vụ du lịch khác; cung cấp thông tin thống kê về lượt khách du lịch; hệ thống lập tua du lịch tự chọn và điểm du lịch thực tế ảo tăng cường thử nghiệm (Di tích Tà Thiết).

So với các phiên bản du lịch thông minh trước đây mà VNPT Bình Phước đã tư vấn và xây dựng, thì tính năng tự lập tua và tính năng du lịch thực tế ảo tăng cường là điểm nổi trội, khác biệt và đặc biệt thích hợp trong thời điểm hiện tại khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tình năng này đã được đăng ký và tích hợp sẵn trong “Google play” và “App store” trên tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Du khách chỉ cần cài đạt app “Binhphuoc toursim” hoặc mã QR Code để truy xuất thông tin về lộ trình từ chỗ du khách đang truy vấn thông tin đến các điểm đến dự kiến; các loại phương tiện có thể di chuyển đến; thời gian di chuyển theo từng loại phương tiện; các điểm ăn uống, lưu trú, tham quan giải trí, mua sắm hay trạm dừng chân trên lộ trình di chuyển. Đặc biệt đối với điểm du lịch thực tế ảo tăng cường thử nghiệm, khách truy cập có thể thực hiện tyruy vấn thông tin, trải nghiệm và cảm nhận đầy đủ những thông tin về điểm đến. Chính vì thế, tính năng này đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Ban Tổ chức Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 đánh giá cao và thống nhất trao tặng Bằng khen trong kỳ xét duyệt các hồ sơ đề xuất năm 2021.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đỗ Minh Trung, để vận hành Cổng thông du lịch thông minh Bình Phước một cách hiệu quả, góp phần truyền tải thông tin đến du khách một cách trung thực nhất về các tính năng, tiện ích cơ bản trong lĩnh vực truy cập thông tin du lịch của tỉnh, trong thời gian tới, Sở cũng đã có kế hoạch kiện toàn Ban Biên tập, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cổng du lịch thông minh, hoàn thiện hạng mục số hóa bản đồ du lịch, tiếp tục tổ chức chuyển giao dữ liệu đầu vào, tập huấn kỹ năng tác nghiệp và hướng dẫn sử dụng cho doanh nghiệp du lịch trên hệ thống du lịch thông minh đảm bảo thực hiện thống nhất, đồng bộ, tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phần mềm và yêu cầu của cơ quan quản lý chuyên ngành.
 
Mã QR code - dulichbinhphuoc.vn

 
 
 Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước và VNPT Bình Phước ký bàn giao Cổng du lịch thông minh.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Oai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 128 | lượt tải:35

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 956 | lượt tải:193

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1170 | lượt tải:207

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 775 | lượt tải:113

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1840 | lượt tải:252
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay8,665
  • Tháng hiện tại186,258
  • Tổng lượt truy cập9,113,619
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây