Thứ bảy, 03/12/2022, 11:41
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
Chinh phục đỉnh cao Bara

Hội nghị phối hợp tổ chức ký kết liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ

Chủ nhật - 09/08/2020 09:14 739 0
Nhằm phục hồi nhanh ngành du lịch sau dịch Covid-19, các địa phương vùng Đông Nam Bộ gồm thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai và Bà Rĩa - Vũng Tàu phối hợp tổ chức Hội nghị ký kết liên kết phát triển du lịch vùng.
Hội nghị phối hợp tổ chức ký kết liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ

Chiều ngày 15/6,tại hội nghị phối hợp tổ chức ký kết liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ do UBND TP HCM tổ chức,Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch, vị trí chiến lược và đẩy mạnh kết nối du lịch của Bình Phước với các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ.

Ban Tổ chức nhận định sản phẩm du lịch trong vùng rất lớn, nguồn tài nguyên dồi dào nhưng tính hấp dẫn, liên tuyến, liên vùng chưa chặt chẽ nên cần sự hợp tác nhằm xây dựng sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng; thúc đẩy đầu tư vào du lịch; tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch... Qua hoạt động quảng bá này cũng góp phần kích cầu du lịch nội địa và phục hồi ngành du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, nhiều đại diện cho rằng, đây là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong khu vực có thể bứt phá lên trong lĩnh vực du lịch. Theo đại diện các hãng lữ hành lớn thì việc kết hợp này rất tốt bởi sản phẩm du lịch của các tỉnh, thành có những nét riêng biệt riêng. Khách du lịch ít đến TP.HCM rồi về mà sẽ đi các địa phương xung quanh nên cần phải tận dụng.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, kéo theo nhiều ngành nghề khác. TP.HCM quan tâm đến lĩnh vực này và sẽ kết hợp với các khu vực và các tỉnh thành khác, bởi một mình TP.HCM không thể phát triển được. Vì thế cần thiết phải có sự liên kết, xoáy sâu việc hình thành các sản phẩm liên tuyến, liên vùng, tạo điều kiện các doanh nghiệp chào bán các phẩm du lịch…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Bà Trần Tuyết Minh đề xuất có thể tăng thời gian liên kết lên khoảng 10 năm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm đối tác trên cơ sở thoả thuận hợp tác thì địa phương có thể ký kết hợp tác song phương giữa các địa phương: Bà Trần Tuyết Minh cho biết: “Tôi đề nghị nói rõ mục tiêu hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của các địa phương trong việc tìm kiếm đối tác phát triển hoạt động kinh doanh. Câu chuyện du lịch phải dựa vào doanh nghiệp bởi không có doanh nghiệp thì chính quyền và người dân không biết bấu víu vào đâu”.

Dự kiến Hội nghị chính thức về liên kết phát triển du lịch Vùng Đông Nam bộ sẽ diễn ra tại Tây Ninh vào ngày 26 và 27/6/2020và sẽ luân phiên hai năm một lần, theo đó Ban Tổ chức đề xuất năm 2021 Bình Phước sẽ đang cai Hội nghị này.Qua hội nghị, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch, vị trí chiến lược và đẩy mạnh kết nối du lịch giữa các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ; tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM, tỉnh Tây Ninh với các tỉnh vùng Đông Nam bộ nhằm hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, tăng cường phát triển nguồn nhân lực du lịch…Việc liên kết này cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ ngành du lịch phục hồi sao ảnh hưởng của dịch Covid-19./.

 

Tác giả bài viết: Cao Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hoc tap bac
Hành trinh di san van hoa

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

3072/GP-SVHTTDL

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ Karaoke

Thời gian đăng: 08/11/2022

lượt xem: 144 | lượt tải:45

03/QĐ-SVHTTDL

Quyết định Về việc công khai dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 24/11/2022

lượt xem: 42 | lượt tải:18

1548/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Triển khai thực hiện Quyết định số 27/QĐ-UBQGCĐS ngày 15/3/2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 418 | lượt tải:39

1439 /KH-SVHTTDL

Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025” của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 143 | lượt tải:48

824 /QĐ-SVHTTDL

Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng sáng kiến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 08/04/2022

lượt xem: 1057 | lượt tải:184
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay13,382
  • Tháng hiện tại37,824
  • Tổng lượt truy cập2,957,978
hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây