Thứ hai, 27/03/2023, 20:15
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Phát huy mô hình “Tiếng loa an ninh” trong tuyên truyền về bầu cử cho công nhân, lao động

Thứ ba - 18/05/2021 03:47 825 0
Trong những ngày này Đoàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành đã và đang phát huy hiệu quả mô hình “Tiếng loa an ninh” tích cực đi tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đến cử tri và công nhân, lao động hiểu rõ quyền, trách nhiệm của bản thân tham gia vào cuộc bầu cử.

Cứ vào cuối buổi chiều sau giờ công nhân, lao động tan ca, các thành viên trong mô hình “Tiếng loa an ninh” đã đến khu vực cổng công ty, doanh nghiệp các khu công nghiệp và các khu nhà trọ công nhân để thực hiện tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng như là tiểu sử của các các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Qua đó đã nhận được sự phối hợp tích cực của các chủ nhà trọ, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của công nhân, lao động và cử tri để tham gia cuộc bầu cử. Anh Hồ Hữu Thiết, công nhân Công ty JaKin, KCN Minh Hưng-Hàn Quốc chia sẻ: “Được chủ nhà trọ và đoàn thanh niên xã đến tuyên truyền, tôi nhận thức rõ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vào ngày 23-5 tôi sẽ đi bỏ phiếu đúng giờ để chọn ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài làm đại diện cho nhân dân có những đóng góp xây dựng đất nước phát triển. Tôi mong  muốn các đại biểu trúng cử sẽ quan tâm đến đời sống của công nhân, lao động hơn nữa.”.  Chủ nhà trọ Lê Văn Bình, ấp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành cho biết: “nhà trọ tôi có 47 công nhân đã đăng ký danh sách cử tri. Vào những ngày nghỉ tôi phối hợp Đoàn xã gặp gỡ, phát tờ rơi, tuyên truyền cho công nhân về cuộc bầu cử. Qua nhiều lần tuyên truyền, tôi thấy hầu hết công nhân ở đây đều hiểu biết về cuộc bầu cử này và hứa tự mình đi bỏ phiếu để cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.”

Hiện trên địa bàn xã Minh Hưng có 2 khu công nghiệp lớn, với khoảng hơn 10 ngàn công nhân, lao động. Xã cũng đã lập danh sách, với 14.016 cử tri, trong đó có khoảng hơn 3.000 công nhân, lao động đăng ký danh sách cử tri trên địa bàn xã và có 797 cử tri là chủ doanh nghiệp, nhân viên, công nhân trong các khu công nghiệp đăng ký cử tri bầu 3 cấp.  Đối với cử tri khu công nghiệp, hiện xã đã lập, liêm yết danh sách cử tri, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các khu công nghiệp, nhà trọ. Các khu dân cư thường xuyên phối hợp mô hình “Tiếng loa an ninh” và các chủ nhà trọ tuyên truyền về công tác bầu cử cho công nhân hiểu và thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Ngoài ra, xã còn phối hợp với công đoàn các cấp đã và đang đẩy mạnh nhiều hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử. Có kế hoạch phối hợp với các công ty tổ chức tuyên truyền về bầu cử vào giờ nghỉ trưa tại công ty.

 Ông Đặng Văn Kim, Chủ tịch UBND xã cho biết: “các ban ngành, đoàn thể trong xã đã tích cực phối kết hợp tuyên truyền về cuộc bầu cử đến toàn thể cử tri và công nhân, lao động. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao vai trò của mô hình “Tiếng loa an ninh”, đã phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên là nòng cốt để tuyên truyền cho công nhân và cử tri. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho thanh niên, công nhân, lao động và cử tri để lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Giúp cho anh chị em công nhân, lao động nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, tích cực, tự giác, chủ động để tham gia cuộc bầu cử. Có thể khảng định công tác tuyên truyền đến nay cơ bản đã hoàn thành rất cao, được người dân đồng tình ủng hộ và sẵn sàng cho ngày bầu cử 23-5 tới đây”.
                                                       
Các thành viên mô hình “Tiếng loa an ninh” của Đoàn xã Minh Hưng (Chơn Thành) phát tờ rơi tuyên truyền về cuộc bầu cử đến công nhân tại trước cổng công ty doanh nghiệp vào giờ tan ca.

Các thành viên mô hình “Tiếng loa an ninh” của Đoàn xã Minh Hưng (Chơn Thành) tích cực đi tuyên truyền về cuộc bầu cử đến cử tri và công nhân, lao động

Nguồn tin: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hoc tap bac

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 105 | lượt tải:30

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 38 | lượt tải:15

138/QĐ-SVHTTDL

Quyết định về việc giao chỉ tiêu phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và gia đình năm 2023

Thời gian đăng: 08/03/2023

lượt xem: 82 | lượt tải:25

2412/QĐ-UBND

Quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thời gian đăng: 08/03/2023

lượt xem: 73 | lượt tải:21

3072/GP-SVHTTDL

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ Karaoke

Thời gian đăng: 08/11/2022

lượt xem: 592 | lượt tải:101
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay13,156
  • Tháng hiện tại346,989
  • Tổng lượt truy cập4,461,126
hotline

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
- Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Văn Chung
- Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
- Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
- Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây