Thứ hai, 04/12/2023, 07:21
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
hoc tap bac

Thành phố Đồng Xoài đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Văn hóa - Thể thao cơ sở

Thứ năm - 27/01/2022 01:59 1.286 0
Trong thời gian qua, hoạt động văn hóa, văn nghệ- thể dục thể thao ở cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã có nhiểu đổi mới và hiệu quả; cơ bản đáp ứng được nhu cầu vui chơi và hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn thành phố. Các hội thi, hội diễn văn hóa văn nghệ quần chúng; các giải thi đấu, giao hữu thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên và đều khắp; tạo sân chơi tinh thần lành mạnh và bổ ích, qua đó góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Xác định phương châm: Muốn có kết quả, thành tích và giải thưởng cao tại các hội thi, hội diễn văn nghệ; tại các giải thể thao cấp thành phố và cấp tỉnh thì trước tiên phải xây dựng được hệ thống Câu lạc bộ, đội nhóm nòng cốt Văn hóa, văn nghệ- Thể dục, thể thao từ cơ sở. Chính vì vậy, trong thời gian qua, ngành Văn hóa và Thể thao thành phố đã làm tốt công tác hướng dẫn thành lập CLB, Đội nhóm, đồng thời tổ chức hoạt động thường xuyên, hiệu quả ngay tại cơ sở cũng như tại các khu dân cư.
Hiện nay trên địa bàn có 01 CLB đờn ca tài tử thuộc Trung tâm VH-TT thành phố và 52 CLB, đội, nhóm VH-VN trực thuộc phường, xã đang sinh hoạt. Các câu lạc bộ, đội, nhóm Văn hóa văn nghệ được thành lập và duy trì hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự đóng góp. Ngoài việc duy trì hoạt động, các CLB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu, giao lưu giữa các phường, xã nhằm góp phần phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức sinh hoạt; đồng thời tạo sự gắn kết giữa các khu dân cư. Trong các hội thi, hội diễn cấp thành phố và tại cơ sở, các loại hình nghệ thuật dân gian như Chèo, Đờn ca tài tử, hát then- đàn tính, nhóm nhạc trẻ Acostic… đã trở nên phổ biến. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để phát triển phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ cơ sở. Liên hoan Văn nghệ - Thể thao 52 khu phố, ấp thành phố Đồng Xoài được tổ chức thường niên; là dịp  để các câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao các khu phố, ấp trên địa bàn thành phố có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và tham gia thanh tài. Liên hoan được tổ chức vào dịp “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” nên đã thu hút được số lượng lớn khán giả tới cổ vũ, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.
Đối với lĩnh vực TDTT, hiện nay trên địa bàn thành phố có 62 CLB TDTT đang hoạt động thường xuyên. Phong trào thành lập và duy trì hoạt động CLB thể thao trường học luôn được quan tâm và phát triển mạnh. Hiện nay 100% trường TH và THCS trên địa bàn thành phố đã thành lập được CLB thể thao theo sở thích. Phong trào tập luyện bộ môn Thể dục Dưỡng sinh trên địa bàn thành phố cũng phát triển mạnh và đều khắp. Có 52/52 Khu phố, ấp đã thành lập được CLB Thể dục dưỡng sinh. Hàng năm, thành phố đều duy trì tổ chức lớp tập huấn Thể dục dưỡng sinh kết hợp tổ chức Hội thi Thể dục dưỡng sinh vào dịp kỷ niệm “Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10”. Thành phố Đồng Xoài là đơn vị luôn tham gia đầy đủ các nội dung tại giải Thể dục dưỡng sinh cấp tỉnh; nhiều năm liền Đồng Xoài là đơn vị đứng đầu xếp hạng về giải thưởng tập thể và cá nhân khi tham gia giải này; thường xuyên được tỉnh chọn, cử tham gia và đạt giải cao tại các giải Thể dục Dưỡng sinh cấp khu vực và toàn Quốc.
Ngoài việc tổ chức các hội thi, hội diễn VHVN; các giải thi đấu TDTT, trong các chương trình biểu diễn tại các buổi lễ mít tinh, các dịp tổng kết, Lễ kỷ niệm của địa phương, đơn vị tổ chức cũng lồng ghép vào chương trình các tiết mục văn nghệ quần chúng. Đây là sản phẩm từ các CLB trên địa bàn, là dịp để các CLB có điều kiện học hỏi, giao lưu, đồng thời cũng là cơ hội để ngành Văn hóa và Thể thao thành phố phát hiện những hạt nhân nòng cốt, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện nâng cao để chuẩn bị tham gia các hội thi, hội diễn và các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh.

 


Câu lạc bộ thể dục Dưỡng sinh khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú đang tập luyện.

Nguồn tin: Lưu Quang Khoa - VH&TT Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 167 | lượt tải:63

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 327 | lượt tải:93

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 51 | lượt tải:14

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 866 | lượt tải:138

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 769 | lượt tải:143
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay6,645
  • Tháng hiện tại32,341
  • Tổng lượt truy cập6,660,031
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?


SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây