Thứ năm, 13/06/2024, 02:32
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Thể dục thể thao giúp Người cao tuổi vui sống

Chủ nhật - 09/08/2020 08:35 1.784 0
Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) người cao tuổi huyện Đồng Phú được quan tâm và ngày càng phát triển. Bằng nhiều hình thức, đa dạng và thiết thực, phong trào TDTT đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn huyện.
Thể dục thể thao giúp Người cao tuổi vui sống

Hiện 11 xã, thị trấn của huyện đều duy trì hoạt động TDTT, với 46 câu lạc bộ gồm trên 920 người cao tuổi thường xuyên luyện tập TDTT, văn hóa - văn nghệ với nhiều loại hình phong phú như: thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, thơ ca, cờ tướng...

Đã thành thói quen, cứ 5 giờ sáng hằng ngày, trừ những ngày mưa gió,  người cao tuổi xã Tân Tiến lại tập trung tại nhà văn hóa ấp Thái Dũng để luyện tập thể thao. Sau khi tập các bài thể dục dưỡng sinh, một số cụ sức khỏe tốt tiếp tục chơi cầu lông, một số cụ lại chơi cờ tướng. Cụ Hà Thị Hạc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh Người cao tuổi xã Tân Tiến cho biết: “Phong trào luyện tập TDTT của các cụ trong xã đã duy trì hơn 5 năm nay. CLB có trên 30 thành viên thường xuyên tập thể dục, ngoài ra còn thu hút nhiều cụ ngoài CLB đến tham gia”. Cụ Hà Thị Hạc là vận động viên cầu lông tiêu biểu, đã tham gia các giải đấu và giành giải cao ở hội thi TDTT người cao tuổi cấp huyện, tỉnh.

 

NCT huyện Đồng Phú tham gia hội thi thể dục dưỡng sinh năm 2019

Cụ Lê Duy Sâm, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh Thuận An, xã Thuận Lợi, năm nay 78 tuổi nhưng rất chăm chỉ luyện tập TDTT. Cụ Sâm cho biết: “Tôi tham gia CLB dưỡng sinh từ lúc mới thành lập đến nay đã 8 năm và được mọi người bầu làm chủ nhiệm, thời gian luyện tập từ 5-6 giờ sáng. Trước đây tôi thường bị đau đầu gối và đau lưng nhưng từ ngày chăm chỉ tập thể dục, tôi thấy người khỏe khoắn và bớt đau. Nhiều cụ trong CLB nhờ tập thể dục mà sức khỏe tốt lên”.

Với dáng vẻ khỏe khoắn, dẻo dai, cụ Hoàng Thị Tâm (65 tuổi), hội viên Hội Người cao tuổi xã Đồng Tâm cho biết: “Vì điều kiện các gia đình và do đường đi lại khó khăn nên chúng tôi chỉ tổ chức tập thể dục dưỡng sinh vào tối thứ bảy và chủ nhật. Ngoài ra, cứ 5 giờ sáng hằng ngày, nhiều cụ trong xã rủ nhau đi, chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Nhờ luyện tập thể dục thường xuyên, sức khỏe các cụ ngày càng tốt lên, nhiều cụ tuổi đã cao nhưng vẫn trực tiếp tham gia sản xuất, phụ giúp con cháu”. 

Hiện hầu hết các chi hội người cao tuổi ở huyện Đồng Phú đã thành lập được CLB TDTT, dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, tập luyện theo khu dân cư thu hút đông cụ tham gia, nhất là môn thể dục dưỡng sinh. Đây là bộ môn có những động tác nhẹ nhàng, linh hoạt, bổ ích nên các cụ rất thích tập luyện. Các cụ đã hăng hái trang bị trang phục, đạo cụ và tham gia tập luyện định kỳ. Để duy trì và mở rộng hình thức hoạt động TDTT trong hội viên, Hội Người cao tuổi huyện thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các CLB, biểu diễn vào dịp lễ, tết, kỷ niệm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam, Ngày quốc tế người cao tuổi, ngày mừng thọ các hội viên... Hằng năm đều tổ chức thi đấu TDTT trong hội người cao tuổi, đã tạo nên sự đa dạng trong phong trào TDTT của địa phương. Điểm nổi bật trong phong trào TDTT của Hội Người cao tuổi huyện đó là môn dưỡng sinh và cầu lông đang trên đà phát triển, đã đóng góp nhiều kết quả đáng khích lệ, phong trào thể thao ở Đồng Phú.

Ông Bùi Thanh Tuệ, Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện cho biết: “Để phong trào thể dục người cao tuổi ngày càng phát triển, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền, mở các lớp tập huấn thể dục cho học viên ở các xã tham gia. Sau đó, các học viên về truyền đạt, tập luyện dưới cơ sở. Hằng năm, hội đều tổ chức các hội thi văn nghệ, thể thao ở cơ sở, tiếp tục phát động phong trào tuổi cao gương sáng, vận động các cụ tích cực tham gia”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 114 | lượt tải:34

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 938 | lượt tải:186

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1141 | lượt tải:204

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 759 | lượt tải:111

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1821 | lượt tải:251
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay5,132
  • Tháng hiện tại134,134
  • Tổng lượt truy cập9,061,495
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây