Thứ ba, 28/11/2023, 18:41
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
hoc tap bac

Học Bác để làm giàu đẹp cho quê hương

Thứ sáu - 16/07/2021 05:37 3.638 0
Học Bác để làm giàu đẹp cho quê hương

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện Bù Đăng đã cụ thể hóa bằng các phong trào, hoạt động. Qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, nhất là trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM).

Gắn với các phong trào, hoạt động cụ thể

Để Chỉ thị 05 được nhận thức một cách sâu sắc và thực hiện nghiêm từ huyện đến cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đăng đã xây dựng kế hoạch hành động toàn khóa và kế hoạch học tập, quán triệt hằng năm theo từng chuyên đề với những nội dung cơ bản và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Cùng với đó, huyện cũng đã chủ động, linh hoạt trong công tác triển khai, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào hoạt động của cơ quan, đơn vị. Từ đó đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

Tiêu biểu trong phong trào học và làm theo Bác là tinh thần cộng đồng trách nhiệm trong xây dựng NTM. Giai đoạn 2016-2021, nhân dân trong huyện đã đóng góp trên 89,5 tỷ đồng, xây dựng 247,4km đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù. Đóng góp trên 3,35 tỷ đồng để lắp các trụ đèn đường chiếu sáng với chiều dài 118,8km; phát quang trên 302km đường trục chính và liên thôn; xây dựng 215 lò đốt rác… Thực hiện phong trào chung tay làm đẹp ngõ, xóm, hội, đoàn thể các cấp đã vận động hội viên trồng và chăm sóc 31 tuyến đường hoa với chiều dài trên 17km. Đến nay, diện mạo nông thôn của huyện có nhiều khởi sắc. Toàn huyện có 5 xã gồm: Đức Liễu, Minh Hưng, Phú Sơn, Bom Bo, Bình Minh được công nhận đạt chuẩn NTM.

Việc học và làm theo Bác được gắn với các phong trào, hoạt động cụ thể của địa phương. Trong ảnh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đăng Nguyễn Tấn Hồng dự lễ cắt băng khánh thành đường bê tông xi măng tại xã Phú Sơn

Ông Vũ Đức Hoàng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng cho biết, qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn. Để tạo không khí thi đua sôi nổi, huyện cũng đã linh động, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào, hoạt động cụ thể. Đồng thời, hằng năm tổ chức các hội nghị sơ, tổng kết để khen thưởng và rút kinh nghiệm. Nhờ đó, phong trào đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

Lan tỏa mạnh mẽ

Với suy nghĩ đơn giản, việc gì có lợi cho dân thì gắng sức làm, cuối năm 2019, tuyến đường liên thôn xuất phát từ thôn Bình Minh, xã Nghĩa Bình đi thôn 9, xã Đức Liễu với chiều dài trên 1,5km đã hoàn thành trong niềm vui mừng của người dân. Sau khi tuyến đường hoàn thành, Chi bộ thôn 9 còn vận động người dân đặt ống cống, trồng cỏ lạc hai bên đường nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho khu dân cư.

Bà Trần Thị Thu Chà, Bí thư Chi bộ thôn Bình Minh, xã Nghĩa Bình cho biết: Toàn thôn hiện có 142 hộ dân/597 người. Để có tuyến đường như hôm nay, các đảng viên đã gương mẫu, không quản ngại “gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân đóng góp vốn đối ứng. Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, người dân trong thôn đã đối ứng đủ 165 triệu đồng. Bình quân mỗi hộ dân đóng 2,5 triệu đồng. Với hộ nghèo, cận nghèo thì tùy điều kiện đóng góp. Đặc biệt, chỉ tính từ năm 2019 đến nay, người dân thôn Bình Minh đã đóng góp gần 900 triệu đồng để làm gần 3km đường bê tông xi măng; sửa chữa, nâng cấp 5km đường sỏi đỏ.

Đảng bộ huyện Bù Đăng có 60 chi, đảng bộ trực thuộc. Nhờ triển khai quyết liệt và đồng bộ, phong trào học và làm theo Bác trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất. Trong thực tiễn ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong phong trào xây dựng NTM, qua đó góp phần xây dựng diện mạo nông thôn Bù Đăng ngày càng khởi sắc.
Ông Vũ Đức Hoàng
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng

Sau khi Nhà nước có chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, người dân thôn 1, xã Đoàn Kết cũng đã đóng góp gần 500 triệu đồng vốn đối ứng để làm 900m2 sân bê tông và 120m đường bê tông xi măng lên nhà văn hóa. Trong khi thôn 1 thuộc diện khó khăn, trên 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Bí thư Chi bộ Tân Hưng, thôn 1, xã Đoàn Kết chia sẻ: Việc triển khai thực hiện công trình được người dân đồng tình ủng hộ cao. Bởi sau khi hoàn thiện con đường và sân nhà văn hóa không chỉ tạo thuận lợi cho người dân có chỗ khang trang, sạch đẹp làm nơi hội họp, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chung, mà đây còn là sân chơi của 75 học sinh ở điểm trường Bùi Nhùi, xã Đoàn Kết.

Ông Đinh Văn Thành, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đoàn Kết cho biết thêm: Đảng bộ xã Đoàn Kết có 12 chi bộ, với 164 đảng viên. Việc thực hiện Chỉ thị 05 hằng năm được Đảng bộ triển khai rộng rãi và lồng ghép với các phong trào cụ thể tại địa phương. Chi bộ Tân Hưng, thôn 1 được xem là điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM. Chỉ từ năm 2016 đến nay, chi bộ đã triển khai vận động nhân dân đóng góp vốn, ngày công xây dựng được 13,3km đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù.

Mỗi người một phần việc, một vị trí công tác khác nhau nhưng trên tinh thần học và làm theo gương Bác, bằng nhiều cách làm linh động trong thực tiễn, mỗi người dân ở Bù Đăng đã và đang đóng góp sức mình theo cách riêng. Tất cả vì mục tiêu xây dựng Bù Đăng ngày một đổi mới.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 158 | lượt tải:55

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 319 | lượt tải:89

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 42 | lượt tải:12

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 843 | lượt tải:132

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 742 | lượt tải:138
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay5,811
  • Tháng hiện tại190,808
  • Tổng lượt truy cập6,614,526
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?


SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây