Thứ ba, 03/10/2023, 07:44
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
hoc tap bac

Gác “phấn trắng, bảng đen” tham gia phòng, chống dịch

Thứ năm - 12/08/2021 23:59 924 0

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh, họ là những “người đưa đò”, chỉ quen với phấn trắng, bảng đen, thế nhưng khi dịch diễn biến phức tạp, được lệnh tổng động viên lên đường, tạm gác mọi công việc, các thầy cô giáo ở thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản đã tham gia thành lập tổ shipper tình nguyện. Bằng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, các thầy cô đã tham gia vận chuyển lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân trong khu cách ly, phong tỏa và chốt phòng, chống dịch... góp phần cùng địa phương chung tay đẩy lùi đại dịch.

Nhận cuộc gọi từ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tiếp phẩm, tổ shipper tình nguyện của các thầy, cô giáo ở thị trấn Tân Khai luôn sẵn sàng lên đường. Không chỉ nhận hỗ trợ ship thực phẩm từ các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đến khu cách ly, chốt kiểm dịch, tổ shipper tình nguyện còn tham gia tiếp ứng, vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến người dân trong khu phong tỏa, người già neo đơn, người khuyết tật… gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội.

Đội shipper tình nguyện thị trấn Tân Khai luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ tiếp phẩm hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

Bà Nguyễn Thị Cẩm Giang, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hớn Quản cho biết: “Khi trang Facebook “Khát vọng Hớn Quản” đăng thông tin về tổ shipper tình nguyện này tôi rất mừng và đăng ký 1 suất để nhờ các anh chị vận chuyển thực phẩm do tổ hậu cần chúng tôi thực hiện đến 2 khu cách ly của huyện. Nhờ có tổ shipper tình nguyện, các bữa ăn đến khu cách ly, chốt kiểm soát dịch được kịp thời nóng hổi. Trong đại dịch, những tổ shipper tình nguyện như thế này rất đáng trân quý”.

Các khay chứa hàng, phương tiện vận chuyển, xăng xe đều được trưng dụng tại chỗ, là phương tiện sẵn có của các tình nguyện viên hoặc vận động từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Chị Nguyễn Hoàng Thảo, tình nguyện viên tổ shipper tình nguyện thị trấn Tân Khai, chia sẻ: “Hằng ngày, anh chị em trong tổ phân công công việc rõ ràng. Một số tham gia đội hậu cần phục vụ nấu ăn cho các chốt, khu cách ly, một số tham gia tiếp phẩm. Tôi cảm thấy rất vui vì được đóng góp một phần công sức cho cuộc chiến chống đại dịch. Chỉ mong cuộc chiến chống dịch này nhanh chóng kết thúc để người dân trở lại cuộc sống yên bình”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, huyện giao Phòng GD&ĐT thành lập một tổ shipper tình nguyện để hỗ trợ các lực lượng. Tổ này gồm các giáo viên đã được tiêm vắc xin phòng dịch, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển, cung cấp hàng hóa cho người dân ở xa, người khó khăn để hạn chế tình trạng đi lại tự do, tập trung đông người và đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong những ngày giãn cách.
Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện Hớn Quản

Chị Nguyễn Đình Mỹ Nhi, người dân trong khu phong tỏa ở khu phố 2, thị trấn Tân Khai kể: “Sáng ngủ dậy thấy mọi người trong xóm bị cách ly, em rất lo bởi chưa chuẩn bị được gì về lương thực, thực phẩm cho cuộc sống hằng ngày, nhất là khi nhà có con nhỏ. Thế nhưng rất may, trong những ngày cách ly đã có tổ shipper tình nguyện của các thầy cô giáo đến giúp đỡ nên mọi việc đều ổn. Bất kể những ngày nắng mưa, các thầy cô giáo đều sẵn sàng tiếp ứng”.

Đến nay, huyện Hớn Quản đã thành lập được đội shipper tình nguyện gồm 13 tổ ở 13/13 xã, thị trấn với 94 thành viên. Họ đã góp phần rất lớn cho công tác phòng, chống dịch của huyện. Để thuận lợi cho người dân, số điện thoại liên hệ shipper được đăng công khai trên trang Facebook “Khát vọng Hớn Quản”. Anh Hồ Thanh Phong, Tổ trưởng tổ shipper tình nguyện thị trấn Tân Khai cho biết: “Khi người dân gọi điện, mình sẽ lấy thông tin, ghi địa chỉ và nhu cầu cần hỗ trợ. Trong trường hợp cấp bách sẽ điều thêm thành viên, còn trong khả năng thì mình tự xử lý, đi ship hàng hỗ trợ người dân luôn”.

Những chuyến xe tình nguyện mang theo bao nghĩa tình, nỗi niềm mong ước về cuộc sống bình an, thoát khỏi đại dịch đã góp phần giúp đội ngũ tuyến đầu giảm áp lực công việc, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đến nay, ngoài các đội shipper tình nguyện, huyện Hớn Quản còn huy động sự đóng góp của đội xe ôtô tình nguyện với hàng ngàn chuyến đưa đón các đội truy vết, vận chuyển hàng hóa, đưa người đi cách ly...

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 137 | lượt tải:48

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 597 | lượt tải:109

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 493 | lượt tải:117

138/QĐ-SVHTTDL

Quyết định về việc giao chỉ tiêu phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và gia đình năm 2023

Thời gian đăng: 08/03/2023

lượt xem: 492 | lượt tải:94

2412/QĐ-UBND

Quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thời gian đăng: 08/03/2023

lượt xem: 641 | lượt tải:101
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay6,870
  • Tháng hiện tại23,441
  • Tổng lượt truy cập6,195,115

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Văn Chung
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây