Thứ năm, 18/04/2024, 02:58
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

“Canh tân đất nước” - tấm áo mĩ miều của Việt Tân

Thứ ba - 05/03/2024 02:44 130 0

Những ngày này của 50 năm trước, trong lúc cả dân tộc ta đang dồn hết sức người, sức của cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngoại bang đã tận dụng thời cơ đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa và xâm chiếm trái phép một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của chúng ta. Dẫu các vấn đề lịch sử phức tạp, liên quan đến các nước lớn cùng những khó khăn về tiềm lực quân sự, khiến một phần máu thịt của Tổ quốc rơi vào tay ngoại bang, nhưng chưa bao giờ Đảng, Nhà nước ta ngừng tuyên bố đanh thép về quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhiều nhà sử học, nhà văn hóa, chính trị của Việt Nam và thế giới vẫn tiếp tục thực hiện những công trình nghiên cứu về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa. Và các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị cũng không ngừng lợi dụng vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa để chống phá Việt Nam, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân cùng những phần tử “theo đóm ăn tàn”, ủng hộ Việt Tân.

Ngày 14-2-2024, tức mồng 5 tết Nguyên đán Giáp Thìn, trang Việt Tân đăng status “Hãy tham gia các sinh hoạt hành động vì Hoàng Sa”. Bên dưới là hình chụp thư mời tham gia hội thảo 50 năm Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm, thời gian từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút ngày 18-1-2024. Kèm theo status và hình ảnh nêu trên là bài viết với tựa đề: “Đánh dấu 50 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa, hãy hành động vì Hoàng Sa và Trường Sa”. Bài viết có đoạn: “Trong năm thập niên qua, người dân Việt Nam vẫn liên tục lên án hành động xâm chiếm bất hợp pháp của Trung Quốc và chắc chắn sẽ tiếp tục hành động cho đến khi quần đảo Hoàng Sa được trả về với đất mẹ. Đánh dấu 50 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa, hãy “Hành động vì Hoàng Sa”.

Nếu trang Việt Tân chỉ dừng lại như thế thì chẳng có gì đáng nói, thậm chí còn là việc làm đáng trân trọng. Bởi suốt từ khi quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc cưỡng chiếm, Việt Nam chưa bao giờ từ bỏ việc đấu tranh đòi lại chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Nhưng với giọng điệu xuyên tạc, bài viết nêu trên ngoài ca ngợi “74 binh sĩ hải quân VNCH đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu bảo vệ biển đảo trong trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19-1-1974”, đã xuyên tạc Đảng, Nhà nước Việt Nam dâng Hoàng Sa cho Trung Cộng để đổi lấy lợi ích nhóm! Cũng chẳng có gì ngạc nhiên, bởi tất cả bài viết trên trang Việt Tân từ trước tới nay đều là xuyên tạc nhằm phá hoại sự ổn định của đất nước.

Nhiều bằng chứng lịch sử đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Diễn biến lịch sử, nguyên nhân thất bại trong trận hải chiến Hoàng Sa đã được các tài liệu lịch sử ghi lại rõ ràng. Lịch sử và nhân dân luôn ghi nhận những con người đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước. Tuy nhiên, với một đất nước nhỏ bé, tiềm lực kinh tế, quốc phòng còn khiêm tốn, chúng ta không thể đối đầu bằng vũ lực mà phải lựa chọn phương thức đấu tranh bằng đàm phán hòa bình, tăng cường hợp tác đa phương theo chính sách “ngoại giao cây tre” - một chính sách ngoại giao đã được áp dụng thành công từ trước tới nay. Việc Việt Tân tổ chức cái gọi là “Hội thảo 50 năm Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm” chỉ là lợi dụng sự kiện này để phỉ báng và quy kết Đảng, Nhà nước ta “đã dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc” như lâu nay Việt Tân cùng các thế lực thù địch, tổ chức phản động vẫn làm.

Việc lợi dụng vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa để tổ chức các hoạt động chống phá của Việt Tân cùng các thế lực thù địch khác không mới, nhưng vẫn gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của Việt Nam. Những kẻ chủ mưu trong tổ chức khủng bố Việt Tân đã lợi dụng tình cảm và tâm lý bất bình của quần chúng nhân dân, nhất là những người Việt xa quê về việc Hoàng Sa bị chiếm đóng trái phép để ra “Lời kêu gọi” đòi lại chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Với những slogan như: “Hoàng Sa là máu của ta, Trường Sa là thịt của ta” cùng các trò xuyên tạc khác, chúng kích động, khuyến khích người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia vào các hoạt động “Vì Hoàng Sa” bằng cách ký tên trên website và hướng dẫn những thao tác rất đơn giản. Với phương thức này, một người có thể tự lập hàng chục, thậm chí hàng trăm email ảo để tham gia ký tên. Vì thế, không thể xác tín được tính minh bạch của số lượng người ký tên trên website. Bất cứ ai quan tâm đến vấn đề nêu trên đều hiểu rằng, mục đích của Việt Tân cũng như các phần tử cơ hội, phản động là trưng ra với cộng đồng thế giới những bản danh sách dài thòng tên người đã ký trên website. Nhưng ngoài việc gào thét những “Lời kêu gọi” cùng các hoạt động quấy đảo, chống phá trên nhiều phương diện, từ khi ra đời tới nay, tổ chức khủng bố Việt Tân chưa có bất cứ một việc làm tích cực nào cho đất nước nói chung, cho vấn đề Hoàng Sa nói riêng. Ngược lại, Việt Tân cùng các tổ chức phản động đang cố xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng ta trong công cuộc đấu tranh đòi lại chủ quyền lãnh thổ. Chúng luôn khơi dậy việc nuôi dưỡng tâm lý bài Trung trong lòng người dân Việt Nam, kích động chúng ta đối đầu vũ trang với Trung Quốc. Và khi những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng sự việc để tạo nên xung đột với lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, chúng quy kết Đảng, Nhà nước Việt Nam “hèn với giặc, ác với dân”. Từ đó kêu gọi các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào Việt Nam.

Dù luôn ra rả khẩu hiệu “Canh tân đất nước” nhưng Việt Tân cùng các phần tử cơ hội, phản động chỉ muốn đất nước rối ren để trục lợi chứ không có bất cứ “lòng yêu nước, tinh thần chính nghĩa” nào. “Canh tân đất nước” chỉ là tấm áo mĩ miều chúng khoác lên. Những chiêu trò, thủ đoạn của chúng ngày càng phản động và tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau và luôn nhắm vào những người cả tin. Vì thế, bên cạnh việc thường xuyên nắm những thông tin chính thống từ báo chí, truyền thông Nhà nước hay các cơ quan bảo vệ nền tảng tư tưởng, mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước những chiêu trò phá hoại của chúng.

Theo Báo Bình Phước

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 726 | lượt tải:141

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 914 | lượt tải:170

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 557 | lượt tải:86

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1619 | lượt tải:211

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 1583 | lượt tải:206
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay9,091
  • Tháng hiện tại223,963
  • Tổng lượt truy cập8,227,104
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây