06:59 ICT Thứ hai, 16/12/2019

 

 

 

 

 

............

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8227665

Trang nhất » Cơ cấu tổ chức » Các phòng ban » Văn Phòng

Chức năng và nhiệm vụ Văn Phòng

Thứ hai - 16/04/2012 08:55
Theo Quyết định số 779/QĐ-SVHTTDL ngày 18/4/2017 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng có vị trí, chức năng và nhiệm vụ chính như sau:

Văn phòng chịu sự quản lý, chỉ đạo của Giám đốc.

Tham mưu giúp Giám đốc Sở quản lý nhà nước về công tác văn phòng, như sau:

1. Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tuần, tháng, quý, 6 tháng vànăm của Sở.

2. Tổ chức phối hợp công tác giữa các phòng chuyên môn của Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

3. Theo dõi, đôn đốc các phòng chuyên môn của Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở thực hiện chương trình, kế hoạch công tác; báo cáo định kỳ và đột xuất; tổng hợp tình hình thực hiện chương trình, kế hoạch công tác và ban hành thông báo, biên bản các hội nghị, cuộc họp của Ban Giám đốc.

4. Tổ chức quản lý, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện Quy chế công tác văn thư, lưu trữ của Sở và công tác văn thư, lưu trữ của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

5. Thực hiện chương trình ứng dụng và tiến bộ khoa học công nghệ vào hoạt động của Sở; chủ trì việc nghiên cứu, áp dụng tiêu chuẩn ISO trong hoạt động của Sở.

6. Thực hiện nhiệm vụ đầu mối liên hệ, giao dịch với cácphòng chuyên môn của Sở, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, các phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ngoài Sở.

7. Thực hiện nhiệm vụ đầu mối cung cấp, tiếp nhận thông tin đối với cơ quan báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức, cá nhân về các hoạt động liên quan đến Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quy định của pháp luật. Tổ chức các cuộc họp báo; thực hiện việc điểm báo phục vụBan Giám đốc và thông báo ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc về các vấn đề được nêu trên báo chí.

8. Quản lý cơ sở vật chất kỹ thuật, tài sản, phương tiện, điều kiện làm việc phục vụ chung cho các hoạt động của Sở.

9. Tổ chức các hội nghị, cuộc họp, làm việc của Sở; thực hiện công việc lễ tân và chủ trì việc tiếp, tiễn các đoàn khách của Sở; tổ chức hậu cần phục vụ các đoàn công tác của Sở;

10. Chủ trì quản lý và thực hiện công tác bảo vệ, công tác dân quân tự vệ của đơn vị, phòng chống bão lụt, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động, công tác an ninh, quốc phòng; đảm bảo an toàn tài sản, cảnh quan môi trường trong phạm vi của Sở.

11. Thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả”.

12. Quản lý trang thông tin điện tử của Sở và chủ trì phối hợp với các phòng chuyên môn trong công tác nghiên cứu khoa học liên quan đến hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

13. Tham mưu giúp Giám đốc Sở theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế làm việc của Sở; quy chế thực hiện dân chủ cơ sở; thực hiện cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính; thực hiện quy chế công tác dân vận chính quyền.

14. Thực hiện các nhiệm vụ khác được Giám đốc giao.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

 

 
 

---

Thắng cảnh Bình Phước