Thứ năm, 27/01/2022, 13:15
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Cổng du lịch thông minh Bình Phước, điểm mới, khác biệt trong truy cập thông tin du lịch Bình Phước

Thứ hai - 08/11/2021 03:49 141 0
Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện, ngày 27/10/2021 tại trụ sở VNPT Bình Phước, Lễ bàn giao quản lý, vận hành Cổng du lịch thông minh Bình Phước đã được thực hiện giữa VNPT Bình Phước (đơn vị tư vấn) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước (đơn vị quản lý).

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tỉnh Bình Phước (gọi tắt là Cổng du lịch thông minh Bình Phước) có địa chỉ tại http://dulichbinhphuoc.vn và https://mybinhphuoc.vn bước đầu đưa vào vận hành gồm các chức năng chính như: cung cấp thông tin về hướng dẫn viên du lịch, doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động, cơ sở lưu trú du lịch đã được cấp phép hoạt động, các điểm đến đủ điều kiện đón khách du lịch và hệ thống các cơ sở dịch vụ du lịch khác; cung cấp thông tin thống kê về lượt khách du lịch; hệ thống lập tua du lịch tự chọn và điểm du lịch thực tế ảo tăng cường thử nghiệm (Di tích Tà Thiết).

So với các phiên bản du lịch thông minh trước đây mà VNPT Bình Phước đã tư vấn và xây dựng, thì tính năng tự lập tua và tính năng du lịch thực tế ảo tăng cường là điểm nổi trội, khác biệt và đặc biệt thích hợp trong thời điểm hiện tại khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tình năng này đã được đăng ký và tích hợp sẵn trong “Google play” và “App store” trên tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Du khách chỉ cần cài đạt app “Binhphuoc toursim” hoặc mã QR Code để truy xuất thông tin về lộ trình từ chỗ du khách đang truy vấn thông tin đến các điểm đến dự kiến; các loại phương tiện có thể di chuyển đến; thời gian di chuyển theo từng loại phương tiện; các điểm ăn uống, lưu trú, tham quan giải trí, mua sắm hay trạm dừng chân trên lộ trình di chuyển. Đặc biệt đối với điểm du lịch thực tế ảo tăng cường thử nghiệm, khách truy cập có thể thực hiện tyruy vấn thông tin, trải nghiệm và cảm nhận đầy đủ những thông tin về điểm đến. Chính vì thế, tính năng này đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Ban Tổ chức Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 đánh giá cao và thống nhất trao tặng Bằng khen trong kỳ xét duyệt các hồ sơ đề xuất năm 2021.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đỗ Minh Trung, để vận hành Cổng thông du lịch thông minh Bình Phước một cách hiệu quả, góp phần truyền tải thông tin đến du khách một cách trung thực nhất về các tính năng, tiện ích cơ bản trong lĩnh vực truy cập thông tin du lịch của tỉnh, trong thời gian tới, Sở cũng đã có kế hoạch kiện toàn Ban Biên tập, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cổng du lịch thông minh, hoàn thiện hạng mục số hóa bản đồ du lịch, tiếp tục tổ chức chuyển giao dữ liệu đầu vào, tập huấn kỹ năng tác nghiệp và hướng dẫn sử dụng cho doanh nghiệp du lịch trên hệ thống du lịch thông minh đảm bảo thực hiện thống nhất, đồng bộ, tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phần mềm và yêu cầu của cơ quan quản lý chuyên ngành.
 
Mã QR code - dulichbinhphuoc.vn

 
 
 Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước và VNPT Bình Phước ký bàn giao Cổng du lịch thông minh.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Oai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tác phẩm ca nhạc phòng chống dịch covid 19
1. Cháu con tiên rồng ngại gì CORONA  - Đoàn CMNDT Bình Phước
 2. Hát về chiến binh áo trắng - Phương Lan
3. Hát về những thiên thần áo trắng - Công Tuấn & Nhóm bè
4. Không nơi nào bằng đất nước mình - Đoàn CMNDT Bình Phước
5. Thương Đồng Xoài mùa đại dịch - Nguyễn Thanh
6. Tự hào áo trắng nghề y- Thanh Xuân
7. Việt Nam lại bừng sáng - Minh Hiếu - Hoàng Oanh
 

36/2021/QĐ-UBND

Bãi bỏ các quyết định của UBND tỉnh Bình Phước (bao gồm Quyết định số 52/2013/QĐ-UBND ngày 28/11/2013 về việc ban hành hương ước mẫu của làng, thôn, bản, ấp, cụm dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 10/12/2021

lượt xem: 92 | lượt tải:21

2767/QĐ-SVHTTDL

Về việc điều động viên chức (Kiều Trang Linh)

Thời gian đăng: 25/10/2021

lượt xem: 194 | lượt tải:55

2663/QĐ-SVHTTDL

V/v Tuyển dụng nhân viên hợp đồng theo NĐ 68/2000/NĐ-CP (Ông Nguyễn Khắc Hải)

Thời gian đăng: 25/10/2021

lượt xem: 219 | lượt tải:49

2666/QĐ-SVHTTDL

Về việc điều động và bổ nhiệm viên chức lãnh đạo ông Nguyễn Nguyên Nhân

Thời gian đăng: 25/10/2021

lượt xem: 204 | lượt tải:53

2667/QĐ-SVHTTDL

Về việc điều động và bổ nhiệm công chức lãnh đạo Hồ Tiến Duật

Thời gian đăng: 25/10/2021

lượt xem: 218 | lượt tải:38
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
Online Friday 2021
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,388
  • Tháng hiện tại54,864
  • Tổng lượt truy cập1,113,038
hotline

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

Liên kết thông tin

Lấy ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây