hoc tap bac

Sẽ tổ chức tuyển chọn ca khúc tiêu biểu về tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 25/08/2023 00:05
Sẽ tổ chức tuyển chọn ca khúc tiêu biểu về tỉnh Bình Phước
Chiều 24-8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp góp ý cho dự thảo kế hoạch tổ chức tuyển chọn ca khúc tiêu biểu về tỉnh Bình Phước nhằm lựa chọn những ca khúc được các tầng lớp nhân dân yêu thích, góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của Bình Phước.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung chủ trì cuộc họp

Góp ý cho dự thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về quy định, điều kiện cụ thể đối với tác giả, tác phẩm tham dự; hình thức tổ chức xét tuyển và cơ cấu giải thưởng cũng như kinh phí tổ chức xét tuyển. Theo đó, công tác tổ chức phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp, chặt chẽ, đảm bảo cho việc tuyển chọn ca khúc tiêu biểu về tỉnh Bình Phước diễn ra tiết kiệm và hiệu quả. Các ý kiến cũng cho rằng ca khúc tiêu biểu sau khi được tuyển chọn cần phải được tổ chức sản xuất, quảng bá, tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin để tạo dấu ấn đậm nét với quần chúng nhân dân không chỉ trong tỉnh mà còn ngoài tỉnh.

Theo dự thảo kế hoạch tổ chức, với chủ đề “Bình Phước - Tình đất, tình người”, nội dung của các ca khúc tham gia tuyển chọn phải xoay quanh việc phản ánh, ca ngợi thành tựu, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong suốt thời gian qua, đặc biệt là từ ngày tái lập tỉnh đến nay; phản ánh, ngợi ca vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có lịch sử đấu tranh anh dũng; ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu thương con người và tình yêu quê hương Bình Phước. 

Các đại biểu dự họp góp ý cho dự thảo kế hoạch tổ chức tuyển chọn ca khúc tiêu biểu tỉnh Bình Phước

Ban tổ chức cũng khuyến khích các tác phẩm có nội dung tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh gắn với hơi thở thời đại, có tính sáng tạo đột phá về hình thức thể hiện. 

Theo đó, vòng sơ khảo được tổ chức với 2 hình thức là tổ chức trại sáng tác về tỉnh Bình Phước và xét chọn các ca khúc tiêu biểu về tỉnh Bình Phước qua các thời kỳ. Mỗi phương thức chọn ra 5 tác phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo.

Ca khúc tiêu biểu về vùng đất, con người Bình Phước được lựa chọn phải đạt các tiêu chí đề ra để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị, cổ vũ toàn Đảng, toàn quân và các tầng lớp nhân dân nỗ lực học tập, công tác, lao động sản xuất để xây dựng quê hương, đất nước.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
Liên kết
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 214 | lượt tải:52

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 1068 | lượt tải:222

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1288 | lượt tải:232

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 871 | lượt tải:131

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 3777 | lượt tải:269
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay14,312
  • Tháng hiện tại221,928
  • Tổng lượt truy cập9,454,234
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây