hoc tap bac

Khai mạc “Ngày hội gia đình Việt Nam” huyện Hớn Quản năm 2024

Thứ tư - 10/07/2024 21:50
Sáng ngày 13/6/2024, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện đã diễn ra khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam huyện Hớn Quản” năm 2024.
Ban Tổ chức trao tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự ngày hội
“Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024” là hoạt động văn hóa, chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”. Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vai trò, vị trí của công tác gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội, nòng cốt là xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc của Gia đình Việt Nam; biểu dương các tập thể, gia đình có thành tích trong quá trình triển khai thực hiện công tác gia đình; khuyến khích động viên các gia đình tham gia rèn luyện, học tập góp phần xây dựng gia đình văn hóa, xã hội văn minh. Là dịp để các gia đình, các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm, nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con trẻ, góp phần xây dựng và hoàn thiện “hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới”.

Ban Tổ chức trao tặng hoa cho Ban giáo khảo hội thi tại ngày hội
Về tham dự ngày hội có 09 gia đình với 36 thành viên đến từ 07 xã, trường học trên địa bàn huyện.

Các nội dung chính của ngày hội: Công tác tuyên truyền. Tuyên truyền tới đông đảo người dân về mục đích và ý nghĩa của Ngày hội nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam nói chung và những nét giá trị văn hóa đặc trưng của gia đình Đông Nam Bộ nói riêng, đồng thời cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của toàn dân về tầm quan trọng của gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh trong tình hình mới. Hình thức tuyên truyền: Trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các kên thông tin của huyện, xã, trang Fanpage của các đơn vị tham gia Ngày hội.

Bên cạnh đó, là phần thi của các đơn vị đến dự Ngày hội. Đến với ngày hội, các đơn vị sẽ tham gia ở ba phần thi: Phần thi Biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng”. Mỗi Đoàn chọn 01 gia đình (đầy đủ các thành viên trong gia đình) tham gia Biểu diễn nghệ thuật. Hình thức: Tiểu phẩm về gia đình (kết hợp ca, kịch hoặc các hình thức khác). Thời lượng: Từ 05 - 08 phút/gia đình.

Đối với phần thi “Đọc sách cùng con”: Mỗi Đoàn chọn 01 gia đình (đầy đủ các thành viên trong gia đình) tham gia phần thi gồm 02 phần, gồm hai phần nhỏ: phần tự giới thiệu về gia đình (Ba, mẹ và con trong gia đình); phần đọc, giới thiệu tóm lược nội dung quyển sách mà gia đình tâm đắc nhất trong số đầu sách do gia đình tự chọn. Về hình thức: Gia đình dự thi xây dựng kịch bản phần thi này (khuyến khích các hình thức sân khấu: hát, múa, hò, vè, …). Phần thi đọc sách trong danh mục sách của các Nhà xuất bản được cấp phép (đảm bảo các yếu tố: xuất xứ, bài học rút ra cho bản thân, gia đình, xã hội), khuyến khích các hình thức minh họa tạo điểm nhấn, hấp dẫn người nghe. Loại sách: Ưu tiên chọn các đầu sách: về Bác Hồ, về thiếu nhi, văn hóa, lịch sử, dân tộc, tấm gương anh hùng liệt sỹ, danh nhân văn hóa, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, lịch sử địa phương… Thời lượng: Từ 05 - 08 phút/gia đình.

Phần thi vận động “Vui chơi cùng con”:  Mỗi đoàn chọn 01 gia đình (yêu cầu có đủ 04 thành viên) tham gia 02 trò chơi vận động thể thao: “Nhảy bao bố tiếp sức và đá bóng vào cầu môn”.
Ông Nguyễn Viết Đợi - HUV, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin - Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu khai mạc ngày hội nhấn mạnh: Ngày Gia đình Việt Nam huyện năm nay được tổ chức nhằm hướng tới tôn vinh các giá trị cao cả của gia đình Việt Nam, luôn trân trọng những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm; tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình là kính trọng các bậc sinh thành, là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em; là chung tay yêu thương, chăm sóc con trẻ…
Sau phần khai mạc, các gia đình bước vào các phần thi tại ngày hội.

 

Tác giả: Nguyễn Viết Đợi - Phòng VHTT huyện Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 
Liên kết
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 218 | lượt tải:52

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 1075 | lượt tải:223

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1292 | lượt tải:232

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 876 | lượt tải:131

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 4209 | lượt tải:269
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,261
  • Tháng hiện tại241,975
  • Tổng lượt truy cập9,474,281
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây