Thứ bảy, 22/06/2024, 17:32
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Đường sách TP. Hồ Chí Minh hoạt động trở lại sau giãn cách

Thứ ba - 12/10/2021 03:10 879 0
Sau nhiều ngày giãn cách xã hội thì đường sách TP. Hồ Chí Minh đã được hoạt động trở lại và có nhiều chương trình ý nghĩa, trong đó có chương trình khai trương tủ sách gia đình do Công ty sách Sbook thực hiện.

Việc tạo ra tủ sách nhằm hỗ trợ phụ huynh, giáo viên và học sinh cấp 1 có được những tài liệu liên quan đến chương trình học. Qua đó trang bị một tủ sách giúp trẻ thỏa sức tìm hiểu, học hỏi một cách thú vị và hiệu quả nhất. Cha mẹ cũng có thể dựa vào những tựa sách chọn lọc để dạy và học cùng con, giúp con phát triển trí tuệ và nhân cách hoàn chỉnh. Việc xây dựng tủ sách cho con không chỉ dừng lại đối với học sinh cấp 1 mà sẽ còn phát triển các tủ sách dành cho lứa tuổi cấp 2 và cấp 3. 

Tủ sách gia đình đã nhận được sự quan tâm của phụ huynh và trẻ em đến tham quan tìm hiểu, mua sách

Tủ sách dạy và học dành cho con được phân theo từng lớp, từng cấp giúp cha mẹ, thầy cô và các đoàn thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sách tốt cho con. Thay vì phải “bơi” trong biển sách thì các bậc cha mẹ có thể chọn sách theo combo từng cấp học hoặc từng lớp học cho các con. Những tựa sách được lựa chọn theo các tiêu chí của Bộ GD&ĐT. Tủ sách chọn lọc rất hữu ích cho các em trong việc phát triển trí tuệ và hoàn thiện nhân cách. 

Danh mục sách được chọn lọc kỹ lưỡng giúp trẻ em phát triển tri thức, hoàn thiện nhân cách theo 5 trụ cột giúp trẻ mở mang kiến thức; tình cảm - ý chí tích cực (có ước mơ, hoài bão, ý chí vươn lên); có đạo đức tốt; giá trị sống cao đẹp và thói quen tinh thần tốt. Nhờ đó góp phần gieo niềm say mê của trẻ với sách, dần hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ môi trường gia đình. Từ việc xây dựng tủ sách sẽ tạo thói quen đọc sách trong gia đình, nhà trường, đồng thời hỗ trợ việc học tập. Để vàng để bạc không bằng để sách cho con. Xây dựng tủ sách hay dành cho con trong gia đình là con đường mang đến những điều bổ ích cho con trẻ, giúp các em đạt được 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sau một thời gian giãn cách xã hội thì người dân TP. Hồ Chí Minh đã được đến đường sách nhưng phải tuân thủ biện pháp 5K

Đối với tủ sách gia đình, Sbooks phối hợp với Hội xuất bản Việt Nam và Đường sách TP. Hồ Chí Minh giới thiệu những tựa sách hay được chọn lọc để đưa vào kệ sách gia đình. Bạn đọc, du khách, các gia đình có thể chọn lựa các đầu sách thuộc tủ sách doanh nhân, tủ sách trí tuệ, tủ sách văn học, tủ sách kinh điển, tủ sách phát triển bản thân, tủ sách khoa học, tủ sách khai tâm để làm phong phú tủ sách riêng của gia đình mình. 

Việc xây dựng tủ sách trong mỗi căn nhà là nền tảng để xây dựng một nền văn hóa đọc phát triển mạnh mẽ. Những căn nhà nhiều sách sẽ tạo nên những đứa trẻ đầy kiến thức và vốn sống. Phát triển tủ sách gia đình là gián tiếp thúc đẩy phát triển văn hóa xã hội Việt Nam lên một tầm cao mới.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 132 | lượt tải:42

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 973 | lượt tải:199

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1183 | lượt tải:215

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 781 | lượt tải:120

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1854 | lượt tải:261
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay6,634
  • Tháng hiện tại230,075
  • Tổng lượt truy cập9,157,436
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây