Thứ năm, 23/05/2024, 05:09
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Tấm lòng người phụ nữ S’tiêng

Thứ năm - 21/10/2021 22:54 1.170 0
Tấm lòng người phụ nữ S’tiêng
Thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hội viên Hội Phụ nữ xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng đã có nhiều cách giúp nhau vượt khó, cải thiện cuộc sống. Điển hình là chị Thị Bình (SN 1980, dân tộc S’tiêng, Chi hội phụ nữ thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng) đã hỗ trợ đất ở cho 7 hộ hội viên phụ nữ nghèo của thôn.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng với tấm lòng nhân ái “lá lành đùm lá rách”, gia đình chị Thị Bình đã quyết định hiến hơn 300m2 đất cho hộ phụ nữ nghèo trong thôn xây dựng nhà ở. Hiện nay, thu nhập của gia đình chị Bình chủ yếu dựa vào làm công nhân cạo mủ cao su tư nhân. Tuy đời sống vật chất của gia đình chị không dư dả nhưng chị đã có nhiều đóng góp vào công tác giảm nghèo ở địa phương.

Chị Bình chia sẻ: “Gia đình tôi không có điều kiện nhưng được ba mẹ chồng để lại cho ít đất vườn. Cách đây hơn 5 năm, thấy nhiều hội viên phụ nữ trong thôn hoàn cảnh khó khăn, chưa có đất làm nhà, sinh hoạt rất bất tiện nên vợ chồng tôi đã hiến đất hoặc bán rẻ để họ xây nhà ổn định cuộc sống. Những trường hợp này gần nhà tôi. Vợ chồng tôi đã thống nhất hỗ trợ 7 hộ để có đất làm nhà kiên cố”.

Chị Thị Bình tranh thủ dệt thổ cẩm lúc nông nhàn

Đến nay, nhờ có đất của chị Bình hỗ trợ, 7 hộ hội viên phụ nữ đã được các cấp, ngành của tỉnh, huyện và xã hỗ trợ xây nhà. Hội Phụ nữ xã Phú Riềng đã vận động, hỗ trợ làm nhà, đồng thời vận động hội viên vượt khó vươn lên, phấn đấu thoát nghèo. Từ năm 2016 đến nay, hội đã vận động cán bộ, hội viên, mạnh thường quân xây dựng được 10 căn nhà cho phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 455 triệu đồng. Hội cũng đã thành lập 15 tổ vay vốn xoay vòng có 196 thành viên, mỗi tháng đóng từ 500 ngàn đến 3 triệu đồng, giúp 198 lượt hội viên khó khăn hằng tháng không tính lãi.

Gia đình bà Thị Nhoi (SN 1964), thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng không giấu niềm vui khi được hỗ trợ mảnh đất làm nhà. Có đất và được chính quyền địa phương hỗ trợ xây nhà, hằng ngày bà không phải ngồi dưới nền đất như trước để dệt thổ cẩm truyền thống nữa. Bà Nhoi cho biết: Trước kia, cả gia đình ở nhà tranh tre trên đất mượn tạm. Từ khi được gia đình chị Bình hỗ trợ đất làm nhà và Nhà nước hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, gia đình tôi mừng lắm. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn để không tái nghèo, không phụ sự giúp đỡ của hộ chị Bình và các cấp hội, chính quyền địa phương.

Bà Thị Phem (56 tuổi) là hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Phú Thuận. Bà Phem mồ côi từ nhỏ, không nhà, không đất sản xuất và được gia đình chị Thị Bình cho mượn đất dựng lều ở tạm trong nhiều năm qua. Bà không lập gia đình nên mỗi ngày sống dựa vào công việc lượm điều, hái tiêu thuê. Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội Phụ nữ xã Phú Riềng đã vận động chị Thị Bình bán rẻ đất, đồng thời vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền xây nhà tình thương cho bà Thị Phem, trị giá 63 triệu đồng. Cùng với đó, bà còn được xã hỗ trợ 1 cặp bò giống để làm kinh tế. Không giấu được niềm vui, bà Thị Phem chia sẻ: “Lúc trước, hoàn cảnh tôi khó khăn. Nhờ được hỗ trợ đất, xây nhà và cặp bò, đến nay tôi đã thoát ngheo. Tôi rất cảm ơn”.

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Riềng Phạm Thị Thanh Thủy cho biết: Thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, Hội Phụ nữ xã Phú Riềng đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu như giúp vốn cho phụ nữ khó khăn vươn lên thoát nghèo, hỗ trợ xây mái ấm tình thương... Trong số gương điển hình đó có chị Thị Bình, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Phú Thuận. Nhờ được chị Bình hiến đất cho các hội viên khó khăn, đến thời điểm này các chị em đã có nhà ở ổn định, yên tâm sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:11

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 860 | lượt tải:166

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1052 | lượt tải:193

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 679 | lượt tải:101

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1748 | lượt tải:242
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay8,397
  • Tháng hiện tại377,040
  • Tổng lượt truy cập8,791,975
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây