Thứ năm, 23/05/2024, 05:12
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Hội nghị văn hóa năm 2023: Phác họa rõ nét bức tranh văn hóa và con người Bình Phước

Thứ ba - 15/08/2023 20:36 572 0
Sau hơn 25 năm tái lập tỉnh, lần đầu tiên tỉnh Bình Phước tổ chức một hội nghị mang tầm cỡ lớn, thu hút nhiều nhà khoa học, chuyên gia; lãnh đạo các sở, ban, ngành; quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh đóng góp ý kiến, luận cứ khoa học, thực tiễn cũng như chỉ ra các tiềm năng, khó khăn để cùng tìm ra giải pháp xây dựng văn hóa và con người Bình Phước trong thời kỳ mới.

Từ khi tỉnh Bình Phước được tái lập năm 1997 đến nay, Đảng bộ, chính quyền tỉnh luôn coi trọng vai trò của văn hóa và quan tâm đến công tác xây dựng văn hóa trong quá trình phát triển của tỉnh. Sau Hội nghị văn hóa toàn quốc tháng 11-2021, tiếp tục thấm nhuần các quan điểm, chủ trương của Đảng về văn hóa, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBND tỉnh nghiên cứu, đề xuất tổ chức hội nghị văn hóa.

Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Bình Phước cùng các chuyên gia, nhà khoa học và đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Bình Phước - Ảnh: Trương Hiện

Hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023 đã nhận được hơn 30 bài tham luận, trình bày về nhiều vấn đề, nhiều khía cạnh trong lĩnh vực văn hóa ở Bình Phước; trong đó có 7 bài của các chuyên gia, nhà khoa học và 27 bài của các cơ quan quản lý ở địa phương, đội ngũ văn nghệ sĩ. Ban tổ chức đã nghiên cứu, lựa chọn các nội dung mang tính đại diện, sâu sắc làm cơ sở để đại biểu trao đổi, thảo luận sâu hơn các vấn đề quan tâm. 

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết: Với ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị, lãnh đạo tỉnh mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc của đại biểu, đặc biệt là các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, đội ngũ văn nghệ sĩ, cùng trao đổi làm rõ về tình hình và những rào cản trong phát triển văn hóa; đóng góp ý tưởng, hiến kế nhằm xây dựng, phát triển văn hóa, con người Bình Phước thời kỳ mới. 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị văn hóa với quy mô lớn, để bàn thảo về lĩnh vực nền tảng tinh thần của xã hội - Ảnh: Như Nam

Mục đích của hội nghị hướng đến 3 vấn đề chính gồm: Cụ thể hóa các nội dung cốt lõi, trọng tâm của Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về vị thế, vai trò của văn hóa trong đời sống xã hội; chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; rút ra các bài học kinh nghiệm; nhận diện thời cơ, thách thức và những vấn đề đang đặt ra. Từ đó, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá, tạo chuyển biến mới tích cực trong việc xây dựng văn hóa, con người Bình Phước trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, đây là bước cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, nhất là các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động, đồng lòng dốc sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến vì quê hương, đất nước.

Hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của tỉnh Bình Phước. Sự kiện được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến qua 193 điểm cầu, với gần 13.000 cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn tỉnh tham dự.  

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:11

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 860 | lượt tải:166

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1052 | lượt tải:193

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 679 | lượt tải:101

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1749 | lượt tải:242
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập119
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm116
  • Hôm nay8,502
  • Tháng hiện tại377,145
  • Tổng lượt truy cập8,792,080
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây