Thứ ba, 18/06/2024, 13:55
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Giãn cách để… gần nhau hơn

Thứ hai - 26/07/2021 04:14 2.267 0
Covid-19 trở thành đại dịch đối với nhân loại. Năm 2019, dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, diễn biến phức tạp trong năm 2020 và bùng phát nhiều lần, kéo dài đến nay. Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang phải tập trung chống dịch như chống giặc.

Những ngày tháng 7, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp và người dân Bình Phước căng mình tập trung với những chỉ đạo quyết liệt, giải pháp hữu hiệu để kiểm soát dịch. Lực lượng tuyến đầu ngày đêm quên mình trên các trận tuyến; không nề hà khó khăn, hiểm nguy, bất chấp nắng gió, mưa dầm, thiếu ăn, mất ngủ, kiên quyết giữ vững thành trì chống dịch. 

Góp phần nâng cao ý thức, động viên tinh thần, sẻ chia trách nhiệm trong đại dịch, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) đã đăng tải nhiều bài viết mang ý nghĩa tuyên truyền, trong đó có bài thơ “Giãn cách để… gần nhau hơn” của tác giả Thắm Nguyễn. Tôi đã thuộc ngay chỉ sau vài lần đọc. 

Bài thơ viết tặng lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, gồm 8 khổ, mỗi khổ 4 câu, theo thể thơ tự do. Những câu thơ được đặt trong mối quan hệ giả thiết - kết quả, nhưng “kết quả” trong bài thơ không mặc định mà đó là những lời khuyên, lời nhắn nhủ đầy  tâm tư của người “chồng” đang làm nhiệm vụ thiêng liêng nơi tuyến đầu chống dịch. Đó có thể là một chiến sĩ công an, bộ đội, một bác sĩ hay đơn thuần là một thanh niên tình nguyện. Hình ảnh anh cùng đồng đội mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay kín mít chạy như thoi đưa truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đôi khi quên cả giờ ăn, giấc ngủ… Nhưng các anh mãi là niềm tin, niềm kiêu hãnh, tự hào của em và gia đình, những người được xem là hậu phương vững chắc cho anh “đi hết cuộc chiến này”. Nơi tiền tuyến khó khăn là vậy, anh vẫn vững tin vì có em ở nhà làm trụ cột thay anh.

Giãn cách xã hội là một giải pháp duy trì khoảng cách vật lý giữa người với người, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Giãn cách, phố xá lặng thinh, đìu hiu không còn tấp nập dòng người qua lại. Thế nhưng, em đừng buồn, đừng hoang mang ngay cả khi anh trở thành F0, F1 em nhé! Làm sao không không ngóng, không chờ?! Làm sao không buồn, không âu lo?! Song, “Lời động viên của người chồng sẽ làm mâm cơm bớt nguội. Trái tim vợ sẽ ấm lại phần nào”…

Với quyết tâm chiến thắng đại dịch, anh, em và cả đất nước ta sẽ chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, làm nên đại thắng. Rồi mai này Covid-19 được đánh bay, anh sẽ trở về cùng em đi dạo, ngắm hoàng hôn tĩnh lặng, hít thở không khí trong lành ở những nơi em thích. Em lại sẽ thấy dòng người tấp nập, phố xá đông vui, nhà máy, công trường rộn vang tiếng hát, nhà nhà rộn rã tiếng trẻ thơ.

Hai câu thơ cuối gửi đến thông điệp: Hãy vững tin vào phía trước, tin vào chủ trương, chính sách và đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch; tin vào sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là nhân dân cả nước vốn có truyền thống đoàn kết tự bao đời. Giãn cách để… gần nhau hơn là thế.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 128 | lượt tải:35

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 956 | lượt tải:193

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1170 | lượt tải:207

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 775 | lượt tải:113

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1839 | lượt tải:252
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay8,665
  • Tháng hiện tại185,658
  • Tổng lượt truy cập9,113,019
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây