Thứ hai, 25/09/2023, 06:16
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
hoc tap bac

Bình Phước đạt 1 HCV, 3 HCB tại Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2023

Thứ ba - 23/05/2023 23:32 365 0
Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam được diễn ra  từ ngày 18 – 21/5 tại thành phố Hải Phòng, thu hút sự tham gia của hơn 1.500 tuyên truyền viên, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công đến từ đội Tuyên truyền lưu động của 46 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Hội thi diễn ra với 3 phần thi trang trí và diễu hành xe tuyên truyền, thi trưng bày và thuyết minh triển lãm, thi văn nghệ cổ động. Trong khuôn khổ Hội thi cũng diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đoàn tàu không số và lưu diễn phục vụ nhân dân ở cơ sở.
Bình Phước tham gia Hội thi chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Trái tim biển đảo, khát vọng và niềm tin”. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, Bình Phước đã đạt Huy Chương vàng với tiết mục “Đất nước nơi đầu sóng”, 2 Huy Chương bạc ở tiết mục: “ Lướt sóng ra khơi” và “Bản hòa ca tình quân dân”. Và 1 HCB đối với nội dung trưng bày và thuyết minh triển lãm với chủ đề: “Bình Phước hướng về biên giới, biển đảo tổ quốc”
Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo.
Hoạt động cũng góp phần tăng cường sức mạnh khối đoàn kết; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa yêu biển cho cộng đồng dân cư biển và ven biển.
Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần quảng bá và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương, góp chung vào công cuộc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, như sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước…,coi đây là nền tảng quan trọng để xây dựng văn hóa biển, bảo tồn không gian văn hóa, kiến trúc và di sản thiên nhiên của biển.
Là một diễn viên lần đầu được tham gia một Hội thi về biển, đảo với quy mô toàn quốc, Hoàng Anh (24 tuổi) không giấu được cảm xúc: “Đây là hội thi có ý nghĩa rất lớn với bản thân tôi. Ngoài việc được giao lưu học hỏi với các tỉnh bạn, thì đây chính là việc làm cụ thể để tôi thể hiện tình yêu của mình đối với biển đảo, một trong những chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, hơn nữa lòng biết ơn với các chiến sĩ “nơi đầu sóng ngọn gió, không ngại ngày đêm vất vả, canh gác, bảo vệ từng bờ biển của chúng ta” .
       Cùng cảm xúc với Hoàng Anh, Công Hoàng (25 tuổi) – người đã dành được HCV với tiết mục “ Đất nước bên bờ sóng” chia sẻ: “ Tôi còn nhớ như in những câu thơ Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển/ Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa/ Ngàn năm trước con theo cha xuống biển/ Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…Và đây chính là dịp để tôi một lần nữa để thấu hiểu và yêu quê hương của mình nhiều hơn. Nhất đường biển của đất nước – nó là những gì những hiện hữu rõ nét nhất về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Vinh dự được tham gia hội thi lần này, tôi muốn góp thêm việc làm nhỏ bé của mình, mang lời ca tiếng hát để một lần nữa khẳng định chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và không có bất kỳ điều gì có thể thay đổi được.
    Tham gia hội thi lần này, đã để lại nhiều cảm xúc đối với tất cả thành viên trong đoàn, mỗi người đều có những tình cảm nhất định dành cho biển đảo và đều muốn góp phần sức của mình để khẳng định giá trị thiêng liêng chủ quyền của tổ quốc. Đúng như Bác Hồ đã từng nói : “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Chính vì lời dạy đó của Người mà tất cả người dân của Bình Phước nói riêng và của cả nước nói chung luôn hướng về biển đảo với sự tự hào và thiêng liêng nhất. Chúng ta luôn ra sức để bảo vệ sự thiêng liêng và tự hào ấy.
    Để tiếp nối những cảm xúc này, bà Dương Thị Thanh Vị - Trưởng đoàn  - Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Bình Phước một lần nữa khẳng định rằng: “Bình Phước là một nơi đi lên từ gian khó, chính vì vậy người dân Bình Phước vô cùng quý trọng giá trị của sự hòa bình và chủ quyền dân tộc. Cùng với cả nước,  Đảng, chính quyền và nhân dân Bình Phước luôn một lòng hướng về biển đảo “ nơi đầu sóng  ngọn gió”. Bên cạnh đó, Bình Phước nằm ở vị trí “đầu gối Trường Sơn, vai kề biên giới”, nên việc bảo vệ đường biên giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đảng và chính quyền Phước Phước bảo vệ quý trọng đường biên giới bao nhiêu thì đối với biển đảo bấy nhiêu. Chúng tôi luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất đối với những con người ngày đêm “bám đảo” giữ vững chủ quyền linh thiêng của Tổ Quốc. Tham gia hội thi lần này Đoàn Bình Phước đã đặt hết tấm lòng, tình cảm của mình đối với chủ quyền biển đảo của tổ quốc, đây cũng chính là dịp để thế hệ trẻ thấu hiểu và tự hào hơn nữa, từ đó sẽ có những việc làm thiết thực để góp phần vào bảo vệ tổ quốc dù là đường biên giới hay đường biển”

   Sau cùng, người viết xin được mượn âm thanh của sóng biển, xin mượn những âm thanh từ núi “tiếng chày trên Sóc Bom Bo” và từng “nhịp thở” của đường biên giới gửi đến những con người đang ở nơi “đầu sóng ngọn gió” những người đang góp phần vào sự bảo vệ tuyệt đối “chủ quyền thiêng liêng”  sự đồng cảm, lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất.
 
ảnh 01: Tiết mục “ Đất nước bên bờ sóng” Đạt HCV tại Hội thi
 
Anh 02: Tiết mục “Bản hòa ca tình quân dân” đạt HCB tại Hội thi
 
Anh 03: Tiết mục “Lướt sóng ra khơi” Đạt HCB tại Liên hoan
 
Anh 04: Nội dung không gian triển lãm với chủ đề” Bình Phước hướng về biên giới, biển đảo tổ quốc” đạt HVB tại Liên hoan
 

Nguồn tin: Trang Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 108 | lượt tải:40

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 574 | lượt tải:105

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 470 | lượt tải:116

138/QĐ-SVHTTDL

Quyết định về việc giao chỉ tiêu phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và gia đình năm 2023

Thời gian đăng: 08/03/2023

lượt xem: 470 | lượt tải:89

2412/QĐ-UBND

Quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thời gian đăng: 08/03/2023

lượt xem: 615 | lượt tải:94
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay7,146
  • Tháng hiện tại241,246
  • Tổng lượt truy cập6,121,541

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Văn Chung
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây