Thứ bảy, 22/06/2024, 17:23
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục cần phù hợp tình hình thực tế

Thứ năm - 16/03/2023 04:42 909 0
Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục cần phù hợp tình hình thực tế

Sáng nay 16-3, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH) HĐND tỉnh Bình Phước họp thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh Hà Anh Dũng chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông.

Các thành viên tham dự đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo

Thời gian qua, Ban VH-XH HĐND tỉnh đã giám sát nhiều nội dung như: Công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền việc triển khai, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Công tác đào tạo, bồi dưỡng về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và giáo viên dạy bộ môn Tin học. Các chương trình, dự án đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, dữ liệu công nghệ thông tin. Thực trạng việc quản lý, sử dụng hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo… Thiết bị hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh hiện còn thiếu khoảng 250 phòng máy vi tính với 6.011 máy vi tính, 218 phòng lab, 2.127 máy chiếu, ti vi và bảng tương tác thông minh.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Phó trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh báo cáo dự thảo kết quả giám sát việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh

Qua giám sát, những khó khăn đã được chỉ ra gồm: Lãnh đạo, quản lý các cơ sở giáo dục chưa nhận thức hết tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số nên chưa tích cực thay đổi thói quen làm việc truyền thống; chưa chủ động học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào các hoạt động dạy, học và quản lý. Một số cơ sở giáo dục chưa tích cực, chủ động trong việc khai thác, sử dụng các hệ thống phần mềm đã được trang bị vào các hoạt động dạy, học và quản lý. Công tác phối hợp với giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với các sở, ngành, nhất là Sở Thông tin và Truyền thông chưa thể hiện rõ kế hoạch, nội dung và kết quả đạt được… Từ thực tế giám sát, khảo sát, Ban VH-XH HĐND tỉnh đã có những đề nghị cụ thể với các đơn vị giám sát, các sở, ngành liên quan để thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu kiến nghị: Công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành giáo dục cần phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương. Các đơn vị giáo dục cần chủ động, linh hoạt trong ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số. Cơ quan chức năng xây dựng khung định mức cụ thể để các đơn vị giáo dục có cơ sở thực hiện…

Trước đó, Ban VH-XH HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tại trường THCS Nguyễn Trãi và trường THCS và THPT Võ Thị Sáu (huyện Bù Gia Mập), trường Tiểu học và THCS Minh Long, trường THPT Chu Văn An (thị xã Chơn Thành), giám sát trực tiếp tại UBND huyện Bù Gia Mập, UBND thị xã Chơn Thành và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh Hà Anh Dũng kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban VHXH Hà Anh Dũng khẳng định: Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, trong đó có lĩnh vực giáo dục đang là vấn đề được ưu tiên, là xu thế chung. Việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành giáo dục bắt đầu từ chính nhận thức của từng cơ quan, đơn vị giáo dục và cần phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương.

Nguồn tin:  Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 132 | lượt tải:42

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 973 | lượt tải:199

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1183 | lượt tải:215

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 781 | lượt tải:120

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1854 | lượt tải:261
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay6,634
  • Tháng hiện tại230,023
  • Tổng lượt truy cập9,157,384
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây