Thứ sáu, 24/05/2024, 16:47
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Trường tiếng Việt AWO - nơi lưu giữ nét văn hóa truyền thống của người Việt tại Đức

Thứ hai - 20/11/2023 03:02 616 0

Trường tiếng Việt AWO thuộc Trung tâm đa văn hoá Bayouma-Haus ở quận Friedrichshain-Kreuzberg, thủ đô Berlin, do cô giáo Nguyễn Thu Loan phụ trách suốt 15 năm qua. Đến dự buổi lễ có ông Phan Quang Văn, Bí thư thứ nhất, phụ trách bộ phận giáo dục của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức; Ông Oliver Nöll, Phó quận trưởng quận Friedrichshain-Kreuzberg, Ủy viên hội đồng quận về dịch vụ dân sự; Bà Natascha Garay, Giám đốc trung tâm đa văn hoá Bayouma-Haus, cùng đông đảo các thế hệ học sinh và phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Oliver Nöll cho biết trong nhiều năm qua có nhiều nhóm người nước ngoài chuyển đến sinh sống ở quận Friedrichshain-Kreuzberg nhưng người Việt là nhóm lớn nhất. Sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt không chỉ lan toả trong cộng đồng Đức bản địa mà cả những cộng đồng nước ngoài khác. Ông bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt trong khối cộng đồng chung của quận.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, ông Phan Quang Văn nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Trường tiếng Việt AWO, của các thầy cô giáo và các em học sinh. Ông Phan Quang Văn cũng ghi nhận những đóng góp của Trung tâm đa văn hoá Bayouma Haus, các tổ chức đoàn thể người Việt ở Đức trong việc thúc đẩy phong trào dạy tiếng Việt và văn hoá Việt Nam ở thủ đô Berlin. Ông Phan Quang Văn khẳng định, trong thời kỳ hội nhập kinh tế, việc học tiếng Việt và văn hoá Việt Nam càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì giúp người Việt hoà nhập tốt hơn với xã hội sở tại, đồng thời giúp giới thiệu, quảng bá văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Ông Phan Quang Văn - Bí thư thứ nhất, phụ trách bộ phận giáo dục của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tặng sách giáo khoa dạy tiếng Việt cho Trường tiếng Việt AWO.

Nhân dịp này, ông Phan Quang Văn cũng thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức trao tặng một số sách giáo khoa dạy tiếng Việt cho Trường tiếng Việt AWO.

Trường tiếng Việt AWO được thành lập năm 2008 do cô giáo Nguyễn Thu Loan phụ trách và trực tiếp giảng dạy tiếng Việt vào các ngày Chủ nhật. Các lớp học tiếng Việt từ chỗ chỉ có khoảng 10 học sinh, dần dần đã lên tới 60 đến 70 học sinh, có thời điểm đông lên tới 80 học sinh, khiến cô Nguyễn Thu Loan phải chia làm 3 lớp, 3 ca khác nhau. Sau 15 năm, trung tâm đã có hàng nghìn học sinh theo học. Ngoài tiếng Việt được giảng dạy theo các bộ sách của Bộ Giáo dục Việt Nam, có điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh, cô giáo Nguyễn Thu Loan còn lồng ghép trong buổi học các chủ đề về gia đình, đất nước và những nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Ngày Hội gia đình là ngày truyền thống thường niên của Trường tiếng Việt AWO nhưng bị gián đoạn trong những năm dịch bệnh COVID-19. Năm nay, Ngày hội Gia đình được tái khởi động, mang lại niềm hứng khởi cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Chú thích ảnh
Tiết mục "Việt Nam ơi" trong buổi lễ "Ngày hội gia đình" của Trường tiếng Việt ở Trung tâm đa văn hóa AWO.

Buổi lễ có nhiều tiết mục hát, múa, khiêu vũ, võ thuật của học sinh trong trường và tiết mục múa của Đội múa Berlin. Đội múa này tập hợp các phụ nữ trung niên người Việt, sinh hoạt mỗi tuần một buổi và cũng đã trở thành thành viên của Trung tâm đa văn hoá Bayouma-Haus, làm cầu nối văn hoá với các cộng đồng nước ngoài khác.

Ngoài đội múa, trong Trung tâm đa văn hoá Bayouma-Haus còn có câu lạc bộ khiêu vũ cho người cao tuổi với hai thầy dạy khiêu vũ người Việt, thu hút cả người Việt và người nước ngoài tham gia.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

85/KL-TTr

Kết luận thanh tra vViệc chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đối với Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 20/05/2024

lượt xem: 50 | lượt tải:14

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 867 | lượt tải:167

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 1059 | lượt tải:193

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 686 | lượt tải:101

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1754 | lượt tải:242
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
banner 300x150 PA2
Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay21,194
  • Tháng hiện tại405,968
  • Tổng lượt truy cập8,820,903
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc phụ trách Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây