Chủ nhật, 03/12/2023, 21:36
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
hoc tap bac

Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao Tiêu chí số 6 về Văn hóa tại xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành

Thứ tư - 20/09/2023 04:01 126 0
Ngày 15/9/2023, tại xã Minh Lập, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Khắc Vĩnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới nâng cao Tiêu chí số 6 về Văn hóa tại xã Minh Lập.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Thu Hồng – Trưởng Phòng VHTT thị xã và Ban Chỉ đạo Nông thôn mới nâng cao xã Minh Lập cùng dự.
11
Một số hình ảnh kiểm tra các thiết chế

Xã Minh Lập thị xã Chơn Thành phấn đấu hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023. Đến nay, xã Minh Lập triển khai đồng bộ các tiêu chí, tuy nhiên còn 7/20 tiêu chí chưa đạt bao gồm: Tiêu chí 1: Quy hoạch; Tiêu chí 5: Giáo dục; Tiêu chí 6: Văn hoá; Tiêu chí 8: Thông tin truyền thông; Tiêu chí 13: Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí 14: Y tế; Tiêu chí 18: Chất lượng môi trường sống.

Quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đã bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận ủng hộ cao trong Nhân dân nên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, tại xã Minh Lập các công trình hạ tầng, hệ thống điện, đường, trường, trạm ngày càng được đầu tư hoàn chỉnh, trong đó: hoàn thiện hạ tầng các trường, trụ sở làm việc UBND xã, hệ thống chiếu sáng ở các khu dân cư. Các công trình văn hóa thôn trung tâm văn hóa xã được đầu tư hoàn thiện, hệ thống giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa, nâng cấp mở rộng, kết nối trong khu vực. Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, điều kiện đi lại, sinh hoạt, giải trí của người dân được nâng lên.

Qua đợt kiểm tra đối với tiêu chí số 6 về Văn hóa: đoàn kiểm tra ghi nhậnđã có Trung tâm Văn hóa, Thể thao được xây dựng riêng biệt tại Ấp 2 xã Minh Lập với các công trình sân bóng đá, sân bóng chuyền, cầu lông, sâu khấu ngoài trời, khu để xe, nhà vệ sinh, công trình xây xanh, vườn hoa và các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời. Bên cạnh đó Nhà đa năng Trường THCS sẽ là nơi phục vụ sinh hoạt văn hóa văn nghệ cho nhân dân và học sinh; 7/7 ấp có nhà văn hóa được xây dựng mới và sửa chữa, đầu tư các trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; Các loại hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên đã thu hút nhân dân tham gia và hưởng thụ các hoạt động văn hóa, tham gia luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Hằng năm 100% khu dân cư trên địa bàn đạt danh hiệu KDC văn hóa được các cấp công nhận; có trên 98% hộ gia đình đạt GĐVH.
Bên cạnh những mặt đạt được thì BCĐ nông thôn mới nâng cao xã cần đẩy nhanh tiến độ các công trình chưa đạt như trang bị các dụng cụ TDTT ngoài trời cho các nhà văn hóa, thiết chế một số nhà văn hóa chưa đầy đủ. Chỉnh trang khuôn viên, vệ sinh môi trường tại các nhà văn hóa ấp.
Tại buổi kiểm tra, các thành viên đã tập trung đánh giá rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện và đưa ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí tại địa phương.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Khắc Vĩnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong thực hiện Tiêu chí số 6 về Văn hóa trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, UBND thị xã cũng như xã Minh Lập tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Người dân chung sức hoàn thiện các tiêu chí. Đôn đốc các chủ đầu tư dự án hoàn thiện các dự án đảm bảo chất lượng và thời gian./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Dịu - QLVH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 165 | lượt tải:60

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 327 | lượt tải:93

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 51 | lượt tải:14

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 864 | lượt tải:137

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 767 | lượt tải:142
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay10,926
  • Tháng hiện tại29,088
  • Tổng lượt truy cập6,656,778
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?


SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây