Chủ nhật, 25/02/2024, 06:06
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
Lan Su Rong
hoc tap bac

250 tình nguyện viên lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19

Thứ hai - 16/08/2021 05:44 855 0

Chia sẻ khó khăn với lực lượng y tế tỉnh Đồng Nai, chiều nay (16-8), 250 cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên đến từ 23 địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã dự lễ ra quân, lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng đoàn công tác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không phụ sự tin cậy và mong muốn của lãnh đạo, nhân dân tỉnh nhà

Dự lễ ra quân có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng và lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.

Trong thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Trung ương và sự chủ động, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bình Phước đã đạt những kết quả quan trọng.

Lãnh đạo tỉnh cùng các tình nguyện viên hát vang bài “Hát mãi khúc quân hành”

Tỉnh đang kiểm soát tốt tình hình, không để dịch bệnh lây lan sâu, rộng trong cộng đồng. Vì vậy, so với các tỉnh ở khu vực phía Nam, Bình Phước đang có điều kiện thuận lợi hơn. Những thành tựu chống dịch quan trọng đó, có sự đóng góp to lớn của các lực lượng tuyến đầu, trong đó cán bộ, nhân viên ngành y tế đóng vai trò rất quan trọng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp, do dịch đã lây lan sâu, rộng ra cộng đồng, tỉnh Đồng Nai có kế hoạch triển khai xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng sàng lọc, khoanh vùng nhằm kiểm soát, kịp thời ngăn chặn tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà cho đại diện đoàn công tác

Mặc dù nguồn lực mọi mặt còn hạn chế nhưng với tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, 250 cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên đến từ 23 địa phương, đơn vị trên địa bàn Bình Phước sẽ chung tay, góp sức với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Đồng Nai trong phòng, chống dịch. Qua đó, các cán bộ, nhân viên y tế cũng có điều kiện để trải nghiệm, học tập, nâng cao năng lực nhằm chuẩn bị tốt lực lượng cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh về lâu dài.

Thay mặt đoàn công tác, Tiến sĩ Phạm Hoàng Xuân, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hứa sẽ hoàn thành công việc trên tinh thần “tình thương, lương tâm và trách nhiệm”, trở về an toàn và chiến thắng

Theo kế hoạch, đoàn tình nguyện viên của Bình Phước sẽ có mặt tại các khu vực nguy cơ cao của tỉnh Đồng Nai trong 10 ngày, cùng lực lượng y tế tỉnh Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá tình hình dịch tễ, sớm khoanh vùng, dập dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho biết, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bình Phước luôn nhận thức sâu sắc ý nghĩa của “tình đồng chí, nghĩa đồng bào”, luôn thấm nhuần truyền thống tương thân, tương ái “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Giúp bạn cũng chính là giúp mình; góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh ở các địa phương khác, nhất là các tỉnh giáp ranh, cũng sẽ đóng góp vào chính công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh ta” .

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận và biểu dương tinh thần của 250 cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đã sẵn sàng gác lại nhiều công việc riêng để lên đường đi vào vùng dịch – nơi khó khăn, gian khổ và không ít hiểm nguy. “Đây thực sự là nghĩa cử rất cao đẹp, là một sứ mệnh cao quý mà nhân dân Bình Phước giao phó cho các đồng chí, các bạn” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, đoàn công tác luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, đề cao ý thức, kỷ luật, đảm bảo sức khỏe, an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Các đồng chí, các bạn là những người thầy thuốc, chiến sĩ áo trắng; là sứ giả của đoàn kết, nhân ái; là những người con của Bình Phước, mang trong mình tinh thần trung dũng, kiên cường, nhân nghĩa. Lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tình cảm yêu thương và tôn trọng đối với tất cả các đồng chí, các bạn” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với đoàn công tác

Các cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên vận chuyển hành lý, vật tư y tế lên xe

Các cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên lên đường đến tỉnh Đồng Nai

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 453 | lượt tải:117

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 667 | lượt tải:137

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 313 | lượt tải:55

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1312 | lượt tải:168

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 1242 | lượt tải:179
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay11,914
  • Tháng hiện tại257,583
  • Tổng lượt truy cập7,490,063
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
khách sạn hương sen bình phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây