Thứ sáu, 01/03/2024, 06:27
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ

Cùng em thơ vượt qua đại dịch

Thứ sáu - 27/08/2021 03:57 1.905 0

Năm nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các kế hoạch hoạt động vui chơi trong hè đều phải tạm dừng. Trước thực tế này, Hội đồng Đội tỉnh đã chủ động nắm bắt tình hình thiếu nhi tại địa phương, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ trẻ thơ. Trong đó, chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” được triển khai, với phương châm không để thiếu nhi nào chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà không được hỗ trợ, chăm sóc kịp thời.

Đồng hành về vật chất…

Từ cuối tháng 6-2021, chương trình chính thức khởi động, hướng đến trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân lao động. Thầy Nguyễn Đình Tuyến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Minh, huyện Chơn Thành đánh giá cao chương trình do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức: “Học sinh trên địa bàn xã Quang Minh hầu hết hoàn cảnh khó khăn và càng khó khăn hơn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Vì thế, những món quà Hội đồng Đội tỉnh trao tặng đã kịp thời giúp các em và gia đình có thêm điều kiện chống chọi qua những ngày dịch. Tôi thấy đây là chương trình rất thiết thực và ý nghĩa đối với thiếu nhi”.

Thừa ủy quyền của Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện Đồng Phú trao tặng quà trong chương trình "Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch" đến thiếu nhi thị trấn Tân Phú

Trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều thôn, ấp, xã đã phải áp dụng các biện pháp phong tỏa. Hàng chục ngàn người, trong đó có trẻ em, phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Nhiều thiếu nhi phải xa cha, mẹ dài ngày và có một mùa hè thật khác so với mọi năm. Chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” tiếp tục hành trình chia sẻ yêu thương đến với các thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung, các em trong khu vực phong tỏa, cách ly tại nhà thông qua việc hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình.

Chương trình đã đến với thiếu nhi các huyện Đồng Phú, Bù Gia Mập, Bù Đốp và thị xã Phước Long. “Tại mỗi điểm cách ly, tuy không thể trực tiếp trao quà đến các em nhỏ nhưng thông qua cán bộ, chiến sĩ tại mỗi điểm, Hội đồng Đội tỉnh mong muốn những phần quà nhỏ sẽ giúp đảm bảo phần nào bữa ăn của các em cùng gia đình, giúp nâng cao sức khỏe, thêm năng lượng để vượt qua đại dịch” - chị Mai Tuyết Ngọc, Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ.

…đến tinh thần

Thực hiện cuộc vận động “Tất cả vì đàn em thân yêu”, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo cơ sở đội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trước diễn biến của dịch Covid-19. Trong đó, đặc biệt chú trọng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi. Theo chị Cao Trúc Chi, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Phước Long, trẻ em sẽ cảm thấy tù túng, bức bối khi phải ở yên trong nhà nên với những em không may ở khu vực bị phong tỏa, thậm chí phải xa gia đình để thực hiện cách ly tập trung sẽ hoang mang, buồn chán. Do đó, những món quà mang giá trị tinh thần rất quan trọng đối với các em trong lúc này.

Chính vì vậy, những món quà Hội đồng Đội trao tặng đến thiếu nhi ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, sữa tươi luôn kèm theo tập, sách, truyện tranh, đồ chơi. Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, giải thích: “Đây là những món quà mà chúng tôi đặc biệt dành tặng thiếu nhi để các em có thêm hoạt động giải trí trong những ngày phải thực hiện cách ly y tế. Hy vọng những món quà khi trao tặng thiếu nhi sẽ không chỉ đem đến niềm vui mà còn kịp thời động viên, khích lệ, giúp các em ổn định về mặt tinh thần, mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” đã góp sức cùng các cấp, ngành trong tỉnh thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tính đến nay, chương trình đã tổ chức 5 đợt thăm, tặng quà thiếu nhi vùng dịch tổng trị giá 165 triệu đồng. Ngoài kinh phí được trích từ nguồn kế hoạch nhỏ, quỹ hoạt động đội, Hội đồng đội tỉnh còn vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Trong cuộc chiến với dịch Covid-19, bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ hàng đầu và nhận được sự quan tâm tuyệt đối của toàn xã hội. Với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và chung tay cùng nỗ lực, chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” do Hội đồng Đội tỉnh phát động đã góp phần trao yêu thương đến thiếu nhi và góp sức cùng cả nước đẩy lùi đại địch.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

BC

Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm Phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thời gian đăng: 09/10/2023

lượt xem: 485 | lượt tải:123

Số 2021/KL-SVHTTDL

Kết luận thanh tra chấp hành quy định pháp luật về chuyên môn, tổ chức cán bộ, tài chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tại Bảo tàng tỉnh

Thời gian đăng: 15/08/2023

lượt xem: 692 | lượt tải:141

18/2023/QĐ-UBND

Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 08/11/2023

lượt xem: 342 | lượt tải:60

TL52

Thể lễ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Thời gian đăng: 28/02/2023

lượt xem: 1344 | lượt tải:176

355/ĐL-SVHTTDL

Điều lệ Giải Việt dã truyền thống tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 23/03/2023

lượt xem: 1288 | lượt tải:185
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
UPU
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay12,920
  • Tháng hiện tại12,920
  • Tổng lượt truy cập7,584,122
ĐÁNH GIÁ ĐỘ HÀI LÒNG

Mức độ hài lòng của bạn thế nào?

global html

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc Trần Thế Anh
Địa chỉ: Số 778, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Phone/fax: 0271.3883160 - Email của Sở: svhttdl@binhphuoc.gov.vn
Email BBT: Banbientapsovhttdlbinhphuoc@gmail.com

web basic 2x
ipv6 ready
khách sạn hương sen bình phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây