Thứ tư, 30/11/2022, 02:24
CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ
Chinh phục đỉnh cao Bara

Một gia đình có 4ha tre lấy măng, không bán chỉ để tặng nhân dân

Thứ sáu - 20/08/2021 03:55 512 0
Trong đợt dịch này, Gia đình chị Đặng Thanh Trúc ở ấp 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, có vườn tre lấy măng với diện tích 4 ha. Trong hơn 1 tháng qua gia đình chị thu hoạch không bán mà chỉ để gửi tặng đến các lực lượng tuyến đầu và hàng trăm hộ dân, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện để làm thực phẩm cải thiện bữa ăn gia đình, góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng trong mùa dịch dịch COVID-19.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của nhiều hộ dân, công nhân, lao động đang ở các nhà trọ rất khó khăn trong mùa dịch Covid-19 đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Cứ định kỳ từ 2 đến 3 ngày gia đình chị Đặng Thanh Trúc ở ấp 2, thị trấn Chơn Thành lại tổ chức thu hoạch măng, trên diện tích 4ha tre lấy măng, với sản lượng hàng tấn măng tre/ lần. Theo đó chị Trúc đã liên hệ với các hội đoàn, thể các xã, thị trấn thường xuyên sắp xếp xe vận chuyển măng để gửi tặng miễn phí đến hàng trăm các đối tượng khó khăn này, để cải thiện bữa ăn gia đình. Chị Nguyễn Thị Nga, nhà trọ Hùng Hương, thị trấn Chơn Thành chia sẻ: “cứ thấy những chuyến xe mang măng tre đến cho chúng tôi ở khu vực nhà trọ này ai cũng vui mừng, phấn khởi, để chế biến các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình; Chúng tôi rất cảm ơn gia đình chị Trúc có tấm lòng thơm thảo, san sẻ cho chúng tôi những lúc khó khăn.” Chị Đặng Thanh Trúc, ấp 2, thị trấn Chơn Thành cho biết: “măng tre cũng là loại rau sạch, không có phun thuốc gì hết, măng tre bào ra có thể chế biến được nhiều món ăn: luộc, sào, nấu canh, muối chua…làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Trên tinh thần của ít lòng nhiều tôi thường xuyên chở đi cho các công nhân, lao động ở các khu nhà trọ, mình muốn chia sẻ với bà con để cùng nhau vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.”  

Theo ghi nhận hơn một tháng qua gia đình chị Trúc đã gửi tặng hàng chục tấn măng tươi cho người dân trong huyện và những vùng khó khăn trong tỉnh. Hiện gia đình chị Trúc vẫn tiếp tục gửi tặng măng tươi miễn phí cho nhân dân, nếu hội, đoàn thể nào liên hệ làm cầu nối thì gia đình chị Trúc sẵn sàng gửi tặng cho nhân dân. Chị Trần Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành: “Trong mùa dịch năm 2021 này, có nhiều hoàn cảnh nhân dân gặp khó khăn trong vấn đề rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mạnh thường quân, trong đó điển hình là gia đình chị Trúc. Qua đây cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều gương điển hình như gia đình chị Trúc để cùng với địa phương hỗ trợ cho nhân dân, vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh covid-19 được tốt hơn”.

 Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sự hỗ trợ của gia đình chị Trúc là trong những việc làm thiết thực, ấm áp tình người, đáng được được sẻ chia, lan tỏa, nhân lên những hàng động đẹp. Để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 


Gia đình chị Đặng Thanh Trúc, ấp 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành có 4ha tre lấy măng, thu hoạch để tặng nhân dân trong đợt dịch này

Gia đình chị Đặng Thanh Trúc, ấp 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành vận chuyển măng đi tặng nhân dân khó khăn

Nguồn tin: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hoc tap bac
Hành trinh di san van hoa

Liên kết thông tin

Các đơn vị sự nghiệp

 
Untitled 1

TTVH1
TDTT1
BT1
TV1
DC1
 

3072/GP-SVHTTDL

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ Karaoke

Thời gian đăng: 08/11/2022

lượt xem: 118 | lượt tải:43

03/QĐ-SVHTTDL

Quyết định Về việc công khai dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 24/11/2022

lượt xem: 30 | lượt tải:16

1548/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Triển khai thực hiện Quyết định số 27/QĐ-UBQGCĐS ngày 15/3/2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 327 | lượt tải:38

1439 /KH-SVHTTDL

Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025” của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 127 | lượt tải:48

824 /QĐ-SVHTTDL

Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng sáng kiến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian đăng: 08/04/2022

lượt xem: 1044 | lượt tải:181
Thông tin dịch vụ công
Công tác tuyên truyền
dichvucong
Công tác thanh niên
http://chinhphucdinhcaobara.vn/vi/
VNeID
covid 19
app bluezone
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay7,638
  • Tháng hiện tại272,260
  • Tổng lượt truy cập2,915,373
hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây